Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

GÀ BỌC XÔI CHIÊN

Fr: Phuong Bui

 Gà bọc xôi chiên nóng hổi là món ăn chơi , đãi khách rất thích hợp trong những ngày mưa.
 Cách chế biến khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng.
clip_image001 
Nguyên liệu: - 1 con gà khoảng 1-1,2kg. 300g rau củ thập cẩm ( Cà rốt , đậu hạt , bắp hạt , hành tây ). - 800g nếp, hạt nêm, tỏi, tiêu xay.




 Cách chế biến:
clip_image002
- Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.
clip_image003

- Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ đã trụng nước sôi .

clip_image004

- Nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vô .

clip_image005

- Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.
clip_image006


- Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.
clip_image007
- Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
clip_image008

\

- Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình .

Khánh Hòa