Thứ Ba, 28 tháng 1, 2014

KHÔNG PHẢI LÀ CHUYỆN PHỞ CƠM ĐÂU NHÉ !

Fr: Thanh Truong*Kim Morris
Bí quyết nước phở ngọt đậm đà
Thịt bò sau khi rửa sạch, phải hầm thịt với nước lạnh lúc ban đầu với lửa lớn, không bao giờ đợi nước sôi mới bỏ thịt vào !!!
File:Typicalbeefpho.jpg
Khi nước sắp sôi cũng là lúc bọt đang nổi lên, phải vớt bọt ngay, khi sôi bùng lên thì giảm lửa lai và luôn luôn hớt bọt cho tới khi hết bọt, nếu để bọt chìm xuống thì nước sẽ kém trong và hôi mùi bò, không được đậy nắp vung !!!
Bí quyết mùi vị đặc trưng của Phở Bắc là : Đinh Hương, Quế Chi, Thảo Quả và Đại Hồi. Phải nấu trong siêu thuốc bắc bằng đất với dung lượng 3 chén nước sắc còn lại 8 phân, sau đó ủ kín lại tới khi nguội hẳn thì lọc lấy nước trong. Thế là ta có hương liệu đặc trưng của Phở Bắc. Chỉ cần đổ chung vào nồi nước hầm thịt là ta có nồi nước dùng với tất cả mùi vị ngọt đậm đà của thịt và hương liệu thơm dịu của gia vị PHỞ.