Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG ÚC-TÂN TÂY LAN

Fr: Desiree Pham
ANZAC Day March 25/04/2011
Sydney- Năm nay Easter đến muộn, tiếp theo là ngày lễ  kỷ niệm " Chiến Sĩ trận vong " ( Anzac Day 25/04 )..Những người đi làm được  nghỉ 5 ngày liên tục, một  Week-end  thật dài .. để đón mừng Phục Sinh và để  tỏ lòng biết ơn những Chiến Sĩ đã và đang hy sinh cho dân tộc ..
Sáng nay thời tiết Sydney không đẹp, những cơn mưa nặng hạt của mùa Thu thay cho những giọt nước mắt gửi Người nằm xuống..

          ANZAC DAY 

Như thường lệ hằng năm, một buổi lễ diễn hành tưng bừng ở trung tâm thành phố với  các binh chủng , các cựu quân nhân..
Trong hàng chục ngàn người tham dự,  tôi thấy có những người lính gìa oai phong trong bộ Quân Phục đầy huy chương, có người ngồi xe lăn  , trên môi vẫn tươi một nụ cười chiến thắng , có người chậm dãi bước đi chậm chạp bên cạnh con cháu, những hậu duệ tương lai cuả đất nước..Tất cả oai nghiêm đều bước  trong nhịp quân hành thôi thúc..
Mặc  dầu mưa không ngớt, những chiếc dù..những chiếc áo mưa..không làm phai nhòa buổi diễn hành.. Mọi người  vẫn đi trong cơn mưa  như thầm  biết ơn những chiến sĩ đã hy sinh xương máu trong qúa khứ..và để Vinh danh cho những Chiến Sĩ  còn đang tận tụy ngoài chiến trường..
Tôi nghe họ nhắc lại trận chiến lẫy lừng " Long Tân ở Việt Nam " thời ấy, mặc dầu tôi chưa bao iờ được đến đó..nhưng trong lòng bồi hồi xúc động biết bao khi nghe kể về chiến công hiển hách này..
Cám ơn những Đồng Minh đã hy sinh cho đất nước tôi, Cám ơn Nước Úc đã cưu mang tôi..
Xin gửi đến những người nằm xuống cho lý tưởng tự do hoà bình một vòng hoa được kết bằng trăm ngàn lời biết ơn từ tận đáy lòng...
Sydney25/04/2011-TB
             godbless sigDesireeThanhBinh

     
( Nghe News trong hình )
ANZAC Stands for Australian and New Zealand Army Corps.