Thứ Ba, 27 tháng 9, 2011

LẠI THÊM MỘT BLOGGER BỊ KẾT ÁN

blogger lu van bay 

Theo RFI Thanh Phuong  - Ông Lư Văn Bảy vưà bị Tòa án tỉnh Kiên Giang kết án 4 năm tù và 3 năm quản chế với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam », vì đã có những bài viết bị xem là « có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, đòi đa nguyên đa đảng, phục vụ mưu đồ lật đổ chính quyền của các thế lực thù địch phản động ».

Nguyên là cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, ông Lư Văn Bảy là một cây viết được biết dưới nhiều bút danh như: Hoàng Trung Việt, Chánh Trung, Hoàng Trung Chánh, Nguyễn Hoàng, Trần Bảo Việt, đăng trên các trang web như Đàn Chim Việt, Đối Thoại. Ông đã bị công an bắt giữ ngày 26/3 năm 2011.
Tổ chức Phóng viên không biên giới, trụ sở tại Paris, hôm qua 26/9/2011, vừa ra thông cáo chỉ trích Việt Nam về vụ này.Trong bản thông cáo Phóng viên không biên giới nhắc lại, hiện có 17 công dân mạng và 3 nhà báo bị giam giữ ở Việt Nam. Tổ chức này đặc biệt nhắc đến trường hợp của giảng viên đại học mang hai quốc tịch Pháp - Việt Phạm Minh Hoàng, tức blogger Phan Kiến Quốc, vừa bị tuyên án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế ngày 10/8 vừa qua với tội danh « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền ». Ông Phạm Minh Hoàng gần đây đã loan báo quyết định kháng án.Thủ tục pháp lý đã được sự ủng hộ của tổ chức Phóng viên không biên giới .
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110927-phong-vien-khong-bien-gioi