Thứ Tư, 21 tháng 12, 2011

THƯ CỦA TT HOA KỲ GỬI BÀ AUNG SAN SUU KYI

Fr: huy Nguyen*Loan Phan*Truongvanle
Yangon, Myanmar (CNN) – Ngày Thứ Sáu vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton đích thân trao lá thư của T.T. Barack Obama gửi nhà vận động dân chủ hàng đầu Myanmar là Aung San Suu Kyi. Sau đây là toàn văn lá thư được Bộ Ngoại giao công bố.
 hilary clinton and aung san suu kyi.jpg 2
Bà Aung San Suu Kyi và bà Hillary Clinton


Kính gửi bà Aung San Suu Kyi
Rangoon, Miến Điện
Thưa bà Aung San Suu Kyi,
Tôi rất vui mừng và hân hạnh được hầu chuyện bà trong thời gian mới đây. Như tôi đã nói trong buổi trò chuyện, từ lâu tôi đã ngưỡng mộ cuộc đấu tranh dũng cảm và không dao động của bà cho dân chủ, và tôi coi cuộc trò chuyện của chúng ta là một điểm nổi bật trong chuyến thăm châu Á mới đây của mình.
Tôi vui mừng vì chính phủ Miến Điện đã có những bước đi khích lệ theo hướng dân chủ và cải cách. Chuyến thăm của Bà Ngoại trưởng Clinton sẽ tìm hiểu xem Hoa Kỳ sẽ ủng hộ như thế nào các nỗ lực thúc đẩy sự cởi mở về chính trị và sự tôn trọng những quyền con người phổ quát, cũng như biểu tỏ sự cam kết nghiêm túc của chúng tôi trong việc giúp đỡ nhân dân Miến Điện thực hiện được những khát vọng dân chủ của mình.
Tôi xin cảm ơn bà vì đã đón chào chuyến thăm viếng của bà Ngoại trưởng, và trông đợi được hầu chuyện bà lần khác. Cảm ơn bà vì hứng khởi mà bà đã đem lại cho chúng tôi trên khắp thế giới, những người chia sẻ các giá trị dân chủ, nhân quyền, và công lý. Chúng tôi luôn sát cánh với bà, bây giờ và trong mọi lúc.
Xin chân thành chào bà,

Barack Obama
 

Nguồn: http://articles.cnn.com/2011-12-01/asia/world_asia_myanmar-obama-suu-kyi-letter_1_obama-letter-burma-human-rights?_s=PM:ASIA
Bản tiếng Việt của Bauxite, Hoàng Hưng dịch.
 
HÌNH ẢNH CUỘC GẶP GỠ
http://ca.images.search.yahoo.com/search/images?_adv_prop=image&fr=rogers-yhs1&sz=all&va=hilary+clinton+aung+san+suu+kyi