Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2012

GIỚI THIỆU NHỮNG MÓN CÁ SA ĐÉC(2)

Fr: Tweety Nguyen
CÁ TAI TƯỢNG
clip_image001_thumb[2]


     clip_image002_thumb[2]
Cá tai tượng chiên xù ăn với rau sống, bánh tráng và chấm 1 ít mắm nêm là tuyệt
CÁ TRA
clip_image003_thumb[2]
Các món từ cá tra:clip_image004_thumb[2]
Cá tra kho măngclip_image005_thumb[2]
Bao tử cá tra xào hành
Gắp một miếng bao tử cá tra cùng với cọng hành lá chấm vào chén nước mắm đưa lên miệng nhai chậm rãi… Vị thơm của hành lá, vị dai, giòn, ngọt của bao tử cá thấm dần vào vị giác len xuống tận cổ…, và nếu có một “chút men cay” vào nữa thì thật là… hết ý!
clip_image006_thumb[2]
Cá tra kho mặn
Cá tra nhiều mỡ sẽ không còn ngán nữa, thay vào đó là cảm giác lạ miệng hơn với món cá tra kho mặn. Ăn với cơm nóng vào những ngày mưa rất ngon.

CÁ RÔ
clip_image001_thumb[3]
Cá rô kho thịt ăn cùng với cơm kèm với một món canh nữa là hết sẩy
clip_image001[4]_thumb
clip_image001[6]_thumb
clip_image001[8]_thumb
Cá rô non chiên giòn
Cá rô non chiên giòn ăn nóng, chấm với nước mắm, vắt chanh, cho thêm mấy lát ớt tươi, gừng tỏi đập

clip_image001[10]_thumb
clip_image001[14]_thumb
Canh chua cá rô cơm mẻ




clip_image001[12]_thumb
Canh cải cá rô


clip_image001[16]_thumb
Bún cá rô đồng được dùng với nước mắm nguyên chất có vài khoanh ớt cùng đĩa rau thơm, bông chuối, rau muống.