Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2012

THUỐC TRỊ CẢ VIÊM GAN C LẪN AIDS

AIDS (Acquired Immunodeficiency Syndrome) là hội chứng suy giảm miển dịch do hệ miễn dịch của cơ thể bị tổn thương hoặc bị phá hủy nặng nề bởi vi-r út HIV.

 AIDS không có các triệu chứng đặc thù của nó nhưng có cái đặc biệt là người bị AIDS dễ mắc rất nhiều chứng bệnh. Các chứng bệnh mà người bị AIDS mắc phải gọi là các bệnh cơ hội (tức là bệnh tật nhân cơ hội sức đề kháng của cơ thể yếu mà tấn công) trong số đó có bệnh viêm gan C.
Viêm gan C (hepatitis C)gây ra do vi-rút HCV nhiễm qua máu Ðường truyền bệnh bao gồm việc dùng chung các vật dụng như kim chích, kim xâm, kim châm cứu, các vật dụng cá nhân như dao cạo, bàn chải răng, đồ nấu ma túy, dây cầm máu, ống hút, ống píp, v.v... Sau khi xâm nhập vào cơ thể vi-rút HCV tấn công tế bào gan và sinh sôi nẩy nở tại đây làm cho tế bào gan sưng lên và đồng thời giết các tế bào gan dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan.
Một tin vui cho những người mắc bệnh AIDS là một thuốc mới trị dứt được bệnh viêm gan C trong vòng một tháng vừa đuợc phát hiện cũng lại hiệu nghiêm cho bệnh AIDS.
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_143.htm