Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

HỒI ỨC CỦA MỘT ĐẠI TÁ HẢI QUÂN HOA KỲ GỐC VIỆT

Fr:HDuong* Phat Luu* Quoc Gia Viet nam
             tOI KHONG PHAI LA ANH HUNG
Đại Tá Hải Quân Paul LongMy Choate trên hình bìa của báo Almanac trong dịp nhận huy chương cao quý Bronze Star Medal (ngôi sao đồng) về chiến công đặc biệt tại mặt trận I-Raq
   Hồi Ức Tháng Tư Của Long Mỹ
Tác giả: Paul LongMy Choate & Trương Kim Hoàng Thư
Hồi Ức Tháng Tư của Long Mỹ” là bài viết của Paul LongMy Choate, Đại Tá Hải Quân,  một cấp chỉ huy trên Hàng Không Mẫu Hạm nguyên tử lớn nhất của Hoa Kỳ USS CARL VINSON (CVN-70).
 Đây là con tầu đã tung ra các đợt tấn công đầu tiên trên không ở Afghanistan sau biến cố 9/11 và cũng chính nó đem thi hài Osama Bin Laden thủy táng trên biển. Tháng Tư 2012, cũng con tầu này đã tiến vào Thái Bình Dương, thăm Úc, đánh dấu việc Hoa Kỳ chuyển trọng tâm chiến lược sang Á Châu.

USS John C. Stennis CVN-74
Paul Long Mỹ Choate sinh tại Sàigòn năm 1967, bố Mỹ – mẹ Việt, là cháu ngoại của gia đình họ Trương, có các bà dì ruột là những tác giả từng nhận giải Viết Về Nước Mỹ  những năm đầu tiên và tác giả Trương Ngọc Bảo Xuân từ 2005 đã là thành viên ban tuyển chọn chung kết.

Năm 2012, Paul ngày vinh thăng Đại Tá Hải Quân và mẹ, bà Trương Thị Lài, trước mẫn hạm CVN-70

Rời Việt Nam khi mới 3 tuổi rưỡi,  Hồi ức của Long Mỹ được viết bằng Anh ngữ,  Trương Kim Hoàng Thư giúp dịch sang Việt ngữ và viết thêm phần hồi ức “hậu phương.”
           click  Blog Mười Sáu