Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2012

MỔ CƯỚP NỘI TẠNG TẠI TRUNG QUỐC

Tác giả: NTD
Dai ky Nguyen -Chủ nhật, 10 Tháng 6 2012 20:56
Du lịch cấy ghép nội tạng đã và đang là một vấn nạn tại Trung Quốc, nơi mà chế độ cầm quyền bị cáo buộc về tội mổ cướp nội tạng. Nhưng những nỗ lực nhằm ngăn chặn các bệnh nhân đi du lịch đến Trung Quốc để ghép tạng đã có hiệu quả.

Nhóm Các bác sỹ Chống Mổ cướp Nội tạng (DAFOC) cho biết rằng họ đã đạt được tiến triển trong việc làm giảm nạn du lịch ghép tạng tại Trung Quốc.

Các thành viên của nhóm đã phát biểu tại một sự kiện vào hôm Chủ nhật trong thời gian Đại hội Cấy ghép Hoa Kỳ diễn ra ở thành phố Boston.
Họ đã trình bày chi tiết về việc chính quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng của các tù nhân lương tâm.
Bác sỹ phẫu thuật tim người Israel, tiến sỹ Jacob Lavee đã ủng hộ chống nạn mổ cướp nội tạng từ năm 2005.
[Bác sỹ Jacob Lavee, cựu Chủ tịch Hội Cấy ghép tạng Israel]: “Câu chuyện của tôi bắt đầu vào năm 2005, khi một bệnh nhân tiến về phía tôi, mang theo một thông điệp rất lạ lùng: rằng ông ta đã chán ngấy việc chờ đợi một người hiến tim thích hợp, và công ty bảo hiểm y tế của ông ta bảo ông ta đến Trung Quốc trong vòng 2 tuần, bởi vì ông ta đã được lên lịch là sẽ trải qua một ca cấy ghép tim vào một ngày đã định sẵn”.
Việc này giống như một hồi chuông báo động đối với tiến sỹ Lavee. Là một bác sỹ phẫu thuật tim, ông biết rằng một quả tim không thể tồn tại được lâu khi nằm ngoài cơ thể.
Như vậy một sự sắp đặt trước như thế này có nghĩa là ai đó đã bị lên lịch là sẽ bị cắt mất quả tim vào ngày ca cấy ghép ấy diễn ra.
Nói cách khác, là một cái chết đã bị lên kế hoạch.
Sau đó không lâu, luật sư nhân quyền người Canada – ông David Matas và cựu Nghị sỹ Canada – ông David Kilgour, đã xuất bản một báo cáo về việc chính quyền Trung Quốc đang thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm đang sống — các thành viên của môn tập thiền Pháp Luân Công.
Kể từ đó, bác sỹ Lavee đã thúc giục các chuyên gia cấy ghép tạng ngăn chặn nạn du lịch ghép tạng tại Trung Quốc. Và việc này đã có hiệu quả ở đất nước quê hương ông.
[Bác sỹ Jacob Lavee, cựu Chủ tịch Hội Cấy ghép tạng Israel]: “Nạn du lịch ghép tạng từ Israel tới Trung Quốc, kể từ năm 2008 đã hoàn toàn ngừng hẳn một cách đột ngột”.
David Matas, đồng tác giả của bài báo cáo mổ cắp nội tạng trên, cho biết nạn du lịch ghép tạng tại Trung Quốc đã giảm xuống.
Nhưng con số các thủ tục cấy ghép nội tạng nội địa lại tăng lên, có nghĩa là tổng số nội tạng bị mổ cướp vẫn không đổi.
Chính quyền Trung Quốc đã công khai thừa nhận việc họ thu hoạch nội tạng từ các tù nhân bị tử hình.
Các tổ chức nhân quyền chỉ ra rằng nguồn cung nội tạng đó không đủ để cung cấp cho rất nhiều các ca phẫu thuật cấy ghép tạng tại đất nước này.