Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

LẠI CHUYỆN BÊN TẦU

Nỗi lòng của ái nữ tỷ phú giàu nhất TQ
 khong ban trai 1"Giàu có và không có bạn trai,'' là những gì mà cô con gái rượu của tỷ phú Zong Qinghou, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc tự miêu tả về mình.
Cô Zong Fuli (Kelly Zong)30 tuổi hiện đang quản lý tập đoàn Wahaha dã thổ lộ trong một buổi phỏng vấn với tạp chí "Marie Claire" rằng cô chưa từng có bạn trai.
"Tôi chưa từng có bạn trai," Zong Fuli thú nhận. "Từ trước tới giờ chưa từng có? Làm sao có thể như vậy được?" phóng viên ngạc nhiên hỏi. "Chưa từng có," cô khẳng định lần nữa. "Thật khó để cô ấy nhận ra rằng một người đàn ông yêu mình thực sự hay chỉ yêu tiền," bài báo bình luận. Điều "bí mật" của Zong đã trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội Trung Quốc, nơi các cư dân mạng nhiệt tình đưa ra những lời khuyên. "Zong nên đem toàn bộ tiền của mình quyên góp cho trẻ em nghèo ở những ngôi làng hẻo lánh để con gái ông có thể tìm được một nửa của mình," một blogger trên Weibo, một mạng xã hội giống Twitter phổ biến tại Trung Quốc, góp ý. "Hãy làm một chứng minh thư giả và tìm một công việc bình thường," một người sử dụng Weibo khác khuyên. "Sau đó bạn sẽ tìm được tìm yêu đích thực." khong ban trai Zong Fuli và cha, ông Zong Qinghou, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Zong Qingho, chủ tịch tập đoàn Wahaha là người đứng đầu danh sách Những người giàu nhất Trung Quốc do tạp chí Hurun bình chọn vào năm ngoái, với tổng tài sản lên tới 10 tỷ USD. Con gái ông, Zong Fuli, từng học kinh doanh tại Mỹ. Cô trở lại Trung Quốc vào năm 2004 trước khi tham gia quản lý Wahaha vào tháng 3 năm 2007. Zong Fuli được đánh giá là một người làm việc chăm chỉ và độc lập. Theo một nhân viên của Wahaha, không giống như Zong Qinghou, người hiếm khi xa thải nhân viên, Zong Fuli lại thẳng tay đuổi những người không đáp ứng được yêu cầu của công việc. Một số người làm việc tại Wahaha cũng nói rằng trong khi Zong Qinghou có phong cách quản lý mềm dẻo hơn, Zong Fuli lại điều hành công ty một cách sách vở. Zong thừa nhận sự khác biệt trong phong cách làm việc giữa mình với cha và cho biết cô hy vọng nhân viên của mình sẽ siêng năng, có trách nhiệm và tuân thủ các quy tắc của công ty. Mặc dù theo truyền thống tại Trung Quốc, con trai sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình nhưng một số doanh nhân có tiếng tại quốc gia này vẫn quyết định trao tài sản của mình cho những cô con gái rượu. Liu Yonghao, chủ tịch tập đoàn New Hope tại Thành Đô, đã tuyên bố con gái cả của ông là người thừa kế bởi con trai thứ còn quá nhỏ. Yang Huiyan, con gái của người đồng sáng lập Country Garden Holdings, ông Yeung Kwok-keung đã tham dự các cuộc họp hội đồng quản trị của cha từ năm 13 tuổi. Cô đã được chọn là người thừa kế sau khi anh trai cô qua đời.   Sầm Hoa (Theo scmp/cnr) vietnam.net