Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2013

NGƯỜ DÂN ĂN TẾT VỚI NHỮNG THỰC PHẨM SIÊU BẨN VÀ SIÊU DỘC

Cảnh giác với những thực phẩm Tết siêu bẩn

Tin liên tiếp về gà thải Trung Quốc, thịt trâu bò chết tẩm gia vị thành bò khô, giò chả trộn hàn the, bóng bì tẩy oxy già, bánh kẹo giả… trong những ngày cận Tết khiến người tiêu dùng tiếp tục nơm nớp với nỗi lo đối phó với những thực phẩm siêu bẩn tràn lan trên thị trường. SIEU BAN http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/107685/canh-giac-voi-nhung-thuc-pham-tet-sieu-ban.html

Phát hiện măng nhiễm lưu huỳnh, ô mai tẩm hóa chất ở HN

thuc pham doc o mai Bất chấp cảnh báo về hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhiều cơ sở vì lợi nhuận vẫn đang tâm ngâm tẩm hóa chất vào thực phẩm khô. Những vụ măng nhiễm lưu huỳnh, ô mai tẩm hóa chất được phát hiện trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo ngại. http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/107833/phat-hien-mang-nhiem-luu-huynh--o-mai-tam-hoa-chat-o-hn.html

Kinh hoàng những món ăn ngập ngụa hóa chất THIT OI

Thịt ôi tẩm hóa chất thành bò khô, hải sản ướp phân đạm là những phát hiện khiến người tiêu dùng rùng mình Hóa chất phụ gia hương vị bò có nguồn gốc Trung QuốcTHIT OI 2          


http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/106191/kinh-hoang-nhung-mon-an-ngap-ngua-hoa-chat.html



Patê vỉa hè = gan lợn chết + mỡ thối + hương hóa chất
Từ lâu, patê, chả lụa, giăm bông đã trở thành món ăn quen thuộc. Hiện nay, ở các chợ, mặt hàng thịt nguội này muốn mua bao nhiêu cũng có. Tuy nhiên, phần lớn sản phẩm bày bán ở các chợ đều không có nhãn mác, địa chỉ sản xuất, chưa được cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng. Thăm một cơ sở gia đình chuyên sản xuất patê nằm sâu trong hẻm ở quận Bình Thạnh - TPHCM. Đầu ra sản phẩm của cơ sở này là các chợ, quán ăn, xe bánh mì lề đường.
Tại đây, các công đoạn chế biến đều bày trên sàn nhà chật chội, ẩm thấp, không bảo đảm vệ sinh. Công đoạn chế biến chính nằm cạnh nhà vệ sinh. Nguyên liệu làm patê như gan, mỡ heo, bánh mì thì chất la liệt trên sàn nhà. Thau chậu, cối xay bám đầy chất bẩn.
Trước khi chế biến, bánh mì được ngâm với nước đục ngầu. Gan, mỡ heo thì được ngâm trong thau, xô. Để patê thơm ngon, sau đó, toàn bộ nguyên liệu được trộn với gia vị, phẩm màu, hương liệu.
Sau khi lân la nhiều nơi, chúng tôi mới biết cơ sở nói trên không phải là cá biệt. Nhiều cơ sở sản xuất patê ở TPHCM cũng có quy mô, “công nghệ” sản xuất tương tự.

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/74027/pate-via-he---gan-lon-chet---mo-thoi---huong-hoa-chat.html

'Công nghệ' sản xuất giá từ hóa chất độc

- Phần lớn các cơ sở sản xuất giá trong tỉnh Bến Tre đều sử dụng hóa chất có nguồn gốc từ Trung Quốc vào quá trình ủ giá. Nhiều cơ sở còn sử dụng đậu xanh đã xử lý hóa chất được nhập lậu với giá rẻ…
  thuc pham doc  gia hoa chat tu tq
http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/93640/-cong-nghe--san-xuat-gia-tu-hoa-chat-doc.html