Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014

THỜI BUỔI NGƯỜI KHÔN CŨA KHÓ: CẪN THẬN TRƯỚD KHI MƯỚN NGƯỜI GIÚP VIỆC NHA

Bà vú nuôi (nanny) ngang ngược nhất thế giới

 
Diane Stretton 64 tuổi, một người phụ nữ chuyên lạm dụng hệ thống pháp luật để trục lợi, ẩn dưới danh nghĩa một bà vú nuôi. Photo Courtersy: dailymail.co.uk

Cali Today News - Một gia đình tại tiểu bang California đang rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười vì bà vú em của họ không chịu làm việc và còn dọa sẽ kiện ngược lại gia đình chủ.
Marcella Bracamonte, 31 tuổi cho hay: bà vú em của gia đình cô là bà Diane Stretton, 64 tuổi, đang đe dọa sẽ kiện gia đình Bracamonte vì sa thải bà ta trái luật và bóc lột sức lao động của người cao tuổi. Bà vú em này còn yêu cầu nhà chủ hàng ngày phải ra khỏi nhà từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối mới được về lại nhà.
Gia đình Bracamonte đã thuê bà Stretton làm vú em từ hồi tháng Ba năm nay qua trang web Craigslist để chăm sóc ba đứa con của họ: đứa lớn nhất 11 tuổi, một đứa bốn tuổi và đứa con út mới một tuổi. Nhưng khi họ muốn sa thải bà vú em này, cảnh sát cho hay họ không thể làm gì trong trường hợp tréo nghoe này.
Cô Bracamonte kể lại:
“Vài tuần đầu, bà ấy là một vú em rất tuyệt vời. Bà ấy cùng ra ngoài với chúng tôi và giúp chăm sóc bọn trẻ. Chúng tôi tưởng rằng đã tìm được một bà vú tuyệt nhất.”
Diane Stretton 64 tuổi, một người phụ nữ chuyên lạm dụng hệ thống pháp luật để trục lợi, ẩn dưới danh nghĩa một bà vú nuôi. Photo Courtersy: dailymail.co.uk
Thế nhưng rồi niềm vui của gia đình Bracamonte không kéo dài lâu:
“Đột nhiên bà ấy ngừng làm việc, bà ấy chỉ ở suốt trong phòng riêng và chỉ ra ngoài khi nào thức ăn đã sẵn sàng.”
Bà vú em này nói với hai vợ chồng Bracamonte rằng bà ta bị chứng tắc nghẽn phổi mãn tính và rằng bà ta không thể ra khỏi phòng để chăm sóc lũ trẻ nữa. Gia đình Bracamonte đã quyết định không để cho bà vú em sống trong nhà của họ nữa vì bà này chẳng làm việc gì. Tuy nhiên, đến ngày 06 tháng Sáu, khi mà vợ chồng Bracamonte đến nói chuyện lần cuối với bà Stretton về bản thoả thuận mà bà này đã ký khi xin vào làm vú nuôi cho gia đình, họ đưa ra cho bà hai sự lựa chọn: hoặc là bà Stretton tiếp tục làm những công việc của người vú nuôi, hoặc là bà nghỉ việc và dọn ra khỏi nhà của họ.
Bà Stretton đã từ chối ký vào bản thoả thuận cuối cùng này và nói rằng bà ta sẽ rời nhà của họ trong vòng 30 ngày vì những căng thẳng do áp lực công việc. Cảm thấy bất lực, nhà Bracamonte đã nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát, nhưng họ nhận được câu trả lời đầy bất ngờ: vì đây là vấn đề dân sự nên cảnh sát không thể làm gì được, họ phải đuổi Stretton một cách hợp pháp. Người chồng tỏ ra thất vọng:
“Và giờ thì người phụ nữ ấy tự do tự tại trong nhà của chúng tôi, ăn bất cứ lúc nào bà ấy muốn, điều đó thật sự rất khó chịu. Chúng tôi trở thành nạn nhân trong chính ngôi nhà của mình và nực cười hơn là điều này hoàn toàn hợp pháp.”
Gia đình Bracamonte còn bất ngờ hơn khi khám phá ra rằng đây không phải là lần đầu tiên bà Stretton có liên quan đến tranh cãi pháp lý với gia đình mà bà ta giúp việc. Tổng cộng bà vú nuôi của họ đã trải qua đến 36 vụ kiện, một con số khủng không khỏi khiến người khác bất ngờ, điều này cho thấy Stretton là một người chuyên nghiệp trong việc lợi dụng hệ thống pháp luật để trục lợi cho mình. Bà ta sẽ kiện bất kỳ người nào động đến mình. Trong khi đang sống trong nhà của Bracamonte, ăn uống ngủ nghỉ trong nhà họ, Stretton còn trắng trợn đe dọa sẽ kiện gia đình này ra toà về tội sa thải trái phép người lao động và bóc lột sức lao động của người cao tuổi. Trơ tráo hơn, người phụ nữ này còn yêu cầu gia đình Bracamonte phải ra khỏi nhà vào 8 giờ sáng và chỉ được trở về vào 8 giờ tối. Bracamonte cho biết họ sẽ không chịu thua bà vú nuôi ngang ngược này.
Linh Lan