Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2012

RƯỢU QUÍ

Fr: Ngoc Ai Dang* Tuyet mai Ngo* Suong Nguyen 
Chai rượu giá gần 200,000 đô la mà vẫn có người chiếu cố
Nếu bạn là bợm nhậu, bạn sẽ “ngẩn ngơ” khi được biết một chai rượu whisky giá 198,500. đô la sắp được mang ra bán ở Singapore.
chai ruou whiskey
Chai rượu Diamond Jubilee.
Photo courtesy: Reuters


Nhưng không phải là bất cứ hiệu whisky nào. Đây là loại whisky có tên là Diamond Jubilee  và chỉ có 60 chai được làm ra để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ Hoàng Elizabeth II, Anh Quốc lên ngôi vào năm 1952.

Loại rượu này do công ty Johnnie Walker chế tạo, pha chế xuất sắc các loại whisky thượng hạng vào năm 1952. Chi nhánh DFS Group của công ty thực phẩm và dịch vụ cao cấp LVMH về đứng ra tổ chức lễ bán.
Lễ kéo dài 1 tháng này có tên là Master of Spirits II và Singapore là địa điểm đầu tiên vì hòn đảo Sư Tử hiện nay tập trung tỉ phú châu Á nhiều nhất.
Với cái giá “thượng tầng khí quyển”, mỗi chai rượu có kèm theo hai ly pha lê tuyệt đẹp và một quyển sách đóng gáy da. Các món còn lại có tổng giá trị hơn 1 triệu đô la cũng sẽ được bán, như rượu hiệu Dom Perignon hay Chateau Cheval Blanc.
Harold Brooks, chủ tịch DFS Group hôm Thứ Bảy tuyên bố: “Tôi hy vọng bán sạch vì đây là những sản phẩm duy nhất. Có người mua để đầu tư, nhưng cũng có người mua để thật sự thưởng thức”

Đào Nguyên
source Reuters
 
Please note:
If you forward this email please delete the forwarding history, which includes my email address.   It is a courtesy to me and others who may not wish to have their email addresses sent all over the world.   Deleting the history helps prevent spammers from mining addresses and sending out viruses.  Thanks.