Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

CHUYỆN CON RUỒI

Fr : Hoang vo Duong
TT Obama với con ruồi
obama and a flyTới nay, ông Obama là vị tỗng thống Hoa Kỳ duy nhất – nói theo nhà Phật -nặng nghiệp duyên với con ruồi. Ông đã bị nó quấy nhiểu 3 lần dúng vào những lúc  ông  đang phát biểu trước ống kinh truyền hình trực tiếp phát đi khắp thế giới  cho hàng triệu người xem .

Lần mới nhất xảy ra tuần trước, vào lúc  ông đang trình bày về viêc bổ nhiệm một số nhân vật đứng đầu các ủy ban chính phủ  thì  môt con ruồi  không biết từ đâu đã xuất hiện . Nó vo ve lượn qua lượn lại quanh đầu ông rồi đậu xuống ngay giữa trán ông. Nhưng Tổng thống chỉ nhẹ nhàng phất tay xua nó đi vừa nói "Kẻ này đang làm phiền tôi," rồi tiếp tục phát biểu như không có chuyện gì xảy ra. Có người đã quay video và đưa lên you tube với tựa dề Part 2: Revenge of the Fly ( Phần 2:Ruồi báo oán ) hàm ý nhắc tới Phần 1 về hai vụ TT Obama bị ruồi quấy nhiễu trước đây:
-Năm 2010 trong một buổi nói chuyện của ông tại toà Bạch ốc về vấn đề chăm sóc sức khỏe của Mỹ , một con ruồi cũng đã xuất hiện. Nó  vo ve bay quanh ông , thậm chí còn đậu cả lên trán, lên mép ông. Ông nổi giận quát "Get out of here" (Hãy cút ra khỏi đây!).
-Năm 2009,trong lúc ông đang trả lời cuộc phóng vấn của phóng viên truyền hình CNBC , một con ruồi  đã xuất hiện quấy rầy ông .Tức giân,ông ngừng nói…chăm chú theo dõi nó … rồi nhanh chóng lấy tay đập nó chết . Sau đó mới nghe thấy  ông hỏi người đối thoại: “Chuyện đến đâu rồi nhỉ ?”
Như vậy ,TT Obama đã trải qua 3 lần  thử thách với con ruồi với ba cách ứng xử : lần thứ 1 nổi giân và xuống tay sát hại , lần thứ 2 bình tỉnh hơn , lần thứ 3 chỉ phất tay đuổi nó bay đi chỗ khác chơi trong khi vẫn tiếp tục phát biểu như không có chuyện gì xảy ra cả. 
TT Obama đã đạt tới kết quả của vị thiền sinh trong chuyện dưới đây. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên ? hay TT Obama cũng tập thiển ? Chúng ta hi vọng sẽ sớm có gỉải đáp. Trong khi chờ đợi, mời quí bạn hảy xem :
THIỀN SINH VỚI CON RUỒI
Thiền tập để “ Viễn ly điên đảo mộng tưởng”   đạt tới “cứu cánh cứu cánh niết bàn” trong Bát nhả tâm kinh (1)

 Dời xa mộng tưởng điên đảo của cuộc đời để đạt tới cõi không sinh ( niết), không tử (bàn)
                              ( Tâm Zen chú thích )