Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

HỢP TÁC NGA - VIỆT

шойгу вьетнам шойгу министр обороны
Bộ Trường Quốc Phòng Nga Shoigu dã bàn thảo với cấp lãnh đạo Việt Nam về các vấn đề :“ đào tạo cán bộ cấp cao phù hợp với những thách thức hiện tại và những nguy cơ mới; hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự ; tàu chiến Nga sẽ ghé các cảng Việt Nam cùng "rất nhiều vấn đề cấp bách, nghiêm túc và quan trọng nhất, sẽ ảnh hưởng lâu dài đến việc tăng cường hơn nữa nền an ninh của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và sự hợp tác trong lĩnh vực này."
http://vietnamese.ruvr.ru/2013_03_06/107080316/
VIỆT NAM : KHÁCH HÀNG VŨ KHÍ CỦA NGA
 “Việt Nam tích cực mua của Nga tàu lớp "Gepard", đây là loại tàu tấn công đa mục đích. Theo giấy phép của Nga,  Việt Nam dóng tàu hộ vệ hoả tiễn và thành lập xí nghiệp liên doanh Nga Việt sản xuất hoả tiển chống tàu "Uran".
 VỊ THẾ NGA TRÊN THỊ TRƯỜNG VŨ KHÍ TOÀN CẦU Trong tám năm tới Nga tự tin duy trì vị trí thứ hai trên thế giới sau Mỹ về tổng khối lượng xuất khẩu vũ khí. http://vietnamese.ruvr.ru/2013_03_08/107345205/
 Điều này còn  phải chờ xem vì mới hồi tháng 5 / 2012, trong khi 3 tàu lớn cùng 30 tàu nhỏ của TQ vòng trong vòng ngoài  uy hiếp  vùng Scaborough của Phi luật Tân , chiếc tầu ngầm tàng hình USS North Carolina (SSS-777) của HQ Hoa Kỳ đã nổi lên ngay cạnh  vùng tranh chấp này mà tàu TQ đã không hay biết gì cả. mặc dầu  có trang thiết bị chống tầu ngầm hiện đại ( bắt chước hoặc mua của Nga) như vẫn thường tự khoe ).
               http://thepinoy.net/us-submarine-surfaces-in-subic                        
         
               
                                USS North Carolina (SSS-777)