Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

GIÁO HOÀNG FRANCIS VI HÀNH GẶP GỠ NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Giáo hoàng cải trang vi hành trên phố giữa đêm tối

  Hàng loạt tin đồn nổi lên về việc Giáo hoàng Francis mạo hiểm rời Vatican vào ban đêm, cải trang như một linh mục và gặp gỡ những người vô gia cư ở Rome.
Giáo hoàng, vi hành
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tổng giám mục Konrad Krajewski, ông bóng gió nói rằng Giáo hoàng Francis đã cùng ông tiến hành một cuộc du ngoạn ban đêm trong thành phố.

Tổng giám mục được Krajewski được Giáo hoàng chỉ thị tìm kiếm những người khốn khó, cải tổ các hoạt động trong dự án phân phát và mở rộng hoạt động từ thiện của nhà thờ. "Ngay từ đầu, Giáo hoàng đã nói với tôi: Anh phải ra khỏi Vatican. Đừng ngồi chờ mọi người tới rung chuông. Hãy ra ngoài và tìm kiếm người nghèo", tổng giám mục Krajewski nói. Theo một nguồn tin nắm được vụ việc thì, "các lính gác Thụy Sĩ đã xác nhận việc Giáo hoàng rời Vatican vào ban đêm, mặc như một linh mục bình thường, gặp gỡ người vô gia cư và phụ nữ". Trong khi đó, Tổng giám mục Krajewski tránh trả lời trực tiếp khi được các phóng viên đặt câu hỏi. Tổng giám mục Krajewski nhận được hàng loạt thư từ Giáo hoàng vào mỗi sáng, trên mỗi lá thư đều có ghi chú do chính tay Giáo hoàng viết với nội dung "anh phải biết làm gì" hoặc "hãy tìm họ", "hãy tới nói chuyện với họ". Cho tới giờ, các quan chức Vatican vẫn phủ nhận tin đồn về cuộc vi hành của Giáo hoàng, và tuyên bố, câu chuyện đó không có thực.
  • Hoài Linh(Theo Rian)