Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

THU HÚT CÔNG NHÂN CHUYÊN MÔN

Di trú Canada: đẩy mạnh chính sách thu hút công nhân chuyên môn
Hon. Chris Alexander Federal Skilled Trade Workers Program Announcement as Photographed for Citizenship & Immigration Canada by Miguel Hortiguela of Photography By Miguel, Toronto Based Photographer serving Toronto, GTA, Southern Ontario, with valid Canadian and E.U. passports.

Posted by: ntchung in Tin Canada 0 26 Views

( Thoi Bao)Tại cuộc họp các bộ trưởng di trú tỉnh bang và vùng lãnh thổ (FPT) Canada, được tổ chức vào hôm 18/03, Tổng trưởng Bộ Di trú và Công dân vụ (CIC) Chris Alexander đã xác nhận chính sách di trú hiện nay sẽ tập trung đáp ứng nhu cầu lao động chuyên môn nội địa cần thiết cho nền kinh tế Canada.
Theo đó, chính phủ liên bang và chính quyền địa phương tiếp tục hợp tác chặt chẽ để thiết lập mô hình nhập cư mới EOI (Expression of Interest), đã công bố vào 12/2013 và bắt đầu thực hiện 1/2015.
EOI sẽ cung cấp các công nhân ngoại quốc lành nghề cho chính quyền địa phương và những công ty cần tuyển dụng nhân sự cho những công việc hiện còn đang khiếm khuyết lao động chuyên môn.
Tại phiên họp FPT, do ông Chris Alexander và ông Thomas Lukaszuk, Bộ trưởng Lao động, Nhân dụng và Chuyên nghiệp tỉnh bang Alberta, đồng chủ tọa, các bộ trưởng di trú tỉnh bang đã đồng ý tiếp tục thực hiện kế hoạch FPT “Vision Action Plan” đã được đưa ra cùng với mô hình EOI, với ba nội dung chính: Điều chỉnh mức độ nhập cư cho phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế; Thiết lập hệ thống di trú đáp ứng nhu cầu cho thị trường nhân dụng của các địa phương; Cải tiến các vấn đề: kinh tế, hội nhập cộng đồng và đóng góp cho xã hội của người mới định cư.
Ngoài ra, các bộ trưởng di trú cũng thông qua một chương trình cải tiến dịch vụ hành chính, chứng nhận trình độ văn hóa – chuyên môn và dạy sinh ngữ cho những người không thuộc lực lượng lao động.
Năm 2012, có gần 41.000 người nhập cư Canada theo chương trình “Provincial Nominee Program (PNP), trong đó có cả gia đình công nhân, tăng 13.500 người so với năm 2006.
42% số người nói trên đã định cư tại ngoại ô các thành phố Toronto, Montreal và Vancouver, tăng so với tỉ lệ 20% trong năm 2000.
Số người định cư tại Canada theo diện chuyên môn đạt 62% trên tổng số người nhập cư vào Canada năm 2012. Tuy nhiên, chính phủ liên bang vẫn muốn gia tăng tỷ lệ này tối thiểu là 70% trong những năm tới.

Sẽ có thêm nhiều xe bán hàng rong ở thành phố Toronto
foodtruck-319
( Thời Báo)Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 18 tháng Ba, ủy ban duyệt xét  môn bài thành phố Toronto vừa chấp thuận bộ điều lệ mới về việc lưu hành nhữn xe bán hàng rong trong vùng thủ phủ Toronto.
Bản điều lệ này sẽ được hội đồng thành phố biểu quyết vào tháng tư sắp tới. Nếu bản điểu lệ được thông qua thì sẽ có thêm nhiều xe bán hàng rong nữa trong vùng thủ phủ Toronto, không bị giới hạn về số lượng xe  và món ăn được bán như trước đây.
Trong tương lai có thể chúng ta sẽ thấy những xe bán rong phở, gỏi cuốn, bánh mì.. những món ăn thuần túy của người Việt ở Toronto.
Theo bản điều lệ mới,  các xe bán hàng rong được quyền đậu ở lề đường, những nơi đậu xe phải trả tiền, miễn là không đậu gần các nhà hàng.
Tối đa sẽ chỉ có 580 xe bán rong được quyền xin môn bài hành nghề. Những chiếc xe này chỉ có thể đậu tối đa 5 tiếng đồng hồ tại một địa điểm, và sau đó phải di chuyển sang chỗ khác.
Tiền mua môn bài bán hàng rong sẽ trên 5 ngàn gia kim một năm./.