Thứ Hai, 5 tháng 9, 2011

LẠI THỰC PHẨM ĐỘC HẠI TRUNG QUỐC !

Trung Quốc bùng ra vụ bê bối lớn về thực phẩm thịt có hóa chất độc hại
CHINA SOFT DRINK PRODUCTION
Tiếng Nói Nước Nga 4/9/2011- Ở Trung Quốc vừa bùng ra vụ bê bối liên quan đến việc cho các phụ gia hóa chất vào thực phẩm gây nguy hiểm cho con người. Đối tượng nghi vấn là những cơ sở sản xuất thịt lớn nhất.
Như đã phát hiện được, trong khi đuổi theo lợi nhuận, một số doanh nghiệp trong  nước đã cho lợn ăn thức ăn có chất hóa học kích thích tăng trưởng đột biến. Những con vật lớn nhanh hơn rất nhiều, còn hàng loạt người tiêu dùng ăn thịt hoặc xúc xích chế biến từ những gia súc khác thường này đã phát sinh vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nghiêm trọng. Cụ thể là loạn nhịp tim, áp huyết tăng vọt, đau đầu, và qua một thời gian có sự biến đổi ở cấp độ tế bào, có thể dẫn đến sự cố trong hệ thống miễn dịch và phát bệnh ung thư.
Những sản phẩm nguy hại kể trên đã bán ra thị trường một vài năm nay. Theo hồ sơ vụ án gọi là "mafia thịt" nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ gần một nghìn người. Chính quyền CHND Trung Hoa đã tăng cường đội ngũ nhân viên kiểm tra, chịu trách nhiệm theo dõi giám sát chất lượng sản phẩm thịt. Tuy nhiên hiện chưa được rõ là loại thịt độc hại kia có đem xuất khẩu hay không.