Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

TRUNG QUỐC MỪNG HỤT

Trong khi giới truyền thông thế giới còn đang sôi sục với thông tin “khủng” của CCTV Trung Quốc :trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã thoả thuận mua của Nga 4 tàu ngầm lớp Lada và 24 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35, Moscow lập tức phủ nhận. Theo hãng thông tấn ITAR-TASS, 2 lãnh đạo không hề bàn luận các vấn đề liên quan tới hợp tác công nghệ, quân sự .
Nội dung phóng sự của đài truyền hình Trung Quốc CCTV chỉ chứa những sự kiện đã được biết từ lâu.
may bay Nga

Tuy nhiên, việc sử dụng cách diễn đạt không rõ ràng trong nội dung phóng sự cùng những trích dẫn sai lầm của các cơ quan truyền thônh trong nội dung phóng sự cùng những trích dẫn sai lầm của các cơ quan truyền thông đã dẫn đến việc phát sinh tin vịt mang tầm cỡ quốc tế.

Nguồn tin :

*Khi nào hợp đồng mua máy bay Su-35 và tàu ngầm Nga -Trung sẽ được ký kết?http://vietnamese.ruvr.ru/2013_03_26/108992592/

*Sức mạnh vũ khí Tập Cận Bình mang 'hụt' về cho TQ

Việc Trung Quốc muốn mua hai loại vũ khí tối tân này cho thấy, nước này vẫn phải phụ thuộc vào Nga trong quá trình hiện đại hóa trình độ kỹ thuật quân sự trong nước. Dổng thời "giải thiêng" những chương trình vũ khí được Trung Quốc quảng bá rầm rộ thời gian qua như máy bay tàng hình J-20, J-31, hay dự án tự lực phát triển công nghệ AIP cho tàu ngầm.
http://news.zing.vn/quan-su/suc-manh-vu-khi-tap-can-binh-mang-hut-ve-cho-tq/a309955.html#chuyenmuc_newest