Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

TRẬN LỐC XOÁY TẠI OKLAHOMA

JENNIFER
Cô giáo gốc Việt trở thành người hùng ở Oklahoma
  ( Fr BMH* Nhất Lung )Cô giáo gốc Việt 30 tuổi, Jennifer Đoàn của trường Tiểu Học Plaza Towers, thuộc thành phố Moore, Oklahoma - đây là trường bị cơn lốc xoáy với tốc lực EF5- đến 200 dặm một giờ, trực tiếp tàn phá -  đã dùng thân mình làm tấm chắn bảo vệ học trò của Cô. Tuy thế 7 em học sinh của Cô cũng đã không may thiệt mạng.. Cô Jennifer Đòan bị bể,nứt xương nhiều nơi, nhưng Cô sẽ hồi phục...
 
Trang facebook kêu gọi mọi người cầu nguyện cho cô Jennifer Doan – Ảnh: facebook
Cảm động trước hành động dũng cảm của Jennifer, cộng đồng mạng lập ra trang Praying for Jennifer Doan trên Facebook để kêu gọi mọi người cầu nguyện cho cô nhanh chóng bình phục. Cristina Simmons, mẹ của một học sinh lớp 3 ở Oklahoma, nhắn nhủ cô giáo Jennifer trên Facebook: “Cảm ơn những hành động dũng cảm của Cô. Chúc Cô mau hồi phục sức khỏe”.
Sáng 21-5 (giờ địa phương), quan chức Amy Elliot thuộc Văn phòng Pháp y trưởng tại Oklahoma xác nhận con số thiệt mạng chính thức trong cơn lốc xoáy ngày 20-5 là 24 người và 237 người bị thương. Ông nói thêm con số 51 người chết ở các bản báo cáo trước là không chính xác.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
                                                                               ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~