Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU

Fr: Huy Nguyen* Tango Dang
“Nguyễn Khoa Nam” đậu thủ khoa
tại trường huấn luyện Sĩ quan Quân đội Hoàng gia Úc.Thanh Quảng    Ngày 13/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne Úc Châu, đã ra trường tại Đại học Quân đội Hoàng gia Úc tại Canberra với quân hàm Trung úy Hải quân. Nhưng điều đáng nói là Khoa Nam đỗ thủ khoa của khoá huấn luyện sĩ quan Quân đội Hoàng gia tại Đại học Quân sự Hoàng gia ở Thủ đô Canberra.Khoa Nam được vinh dự đại diện khóa cầm kiếm dẫn đầu 265 tân sĩ quan tiến ra lễ đài và đại diện trường để tuyên thệ trước bà Toàn quyền Quentin Bryce, Đại diện Nữ hoàng Anh tại Úc và Dân biểu Stuart Robert, Tổng thư ký của Quốc hội và phụ tá Tổng trưởng Quốc phòng, cùng Đại tướng David Hurley của Quân đội Hoàng gia Úc.
Điều ngạc nhiêu hơn nữa khi Vị chưởng ấn của Học viện Hải quân xướng tên Khoa Nam Nguyễn được lãnh huy chương xuất sắc cao qúi nhất về sự hoàn tất việc đào luyện quân sự lẫn văn học của toàn Học viện …  Khoa Nam là người xuất sắc đã giữ được huy chương xuất chúng này hai năm liền, điều mà chưa từng xảy ra tại Học viện  .
Khoa Nam khi còn là học sinh Trung học đã tham gia Thiếu Sinh Quân và cuối tuần em thường tới giáo xứ St Margaret Mary’s Brunswick để sinh hoạt đoàn Thanh Thiếu Niên Salesian. Ngay từ còn là học sinh Khoa Nam đã tỏ ra xuất sắc là một trưởng có tài chỉ huy trong Đoàn Thanh Thiếu Niên Salesian tại Giáo xứ, nơi mà ba Nam đang nắm giữ chức chủ tịch Ban Mục vụ.

Được biết trong khóa huấn luyện này có hai người Việt đó là Khoa Nam và Nguyễn Linh, một sĩ quan trong Quân đội Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa gửi qua du học!