Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

CHIẾN THUẬT MỚI CỦA TQ ĐỂ BÃO VỆ GIÀN KHOAN 981

Hơn 60 tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc tạo ra hàng rào dày đặc

(VTV Online) -18/05/2014 - Sáng 18/5, khi bắt đầu tiến gần vào giàn khoan Hải Dương 981 để xua đuổi các hoạt động trái phép của phía Trung Quốc thì ngay từ khoảng cách 7,5 hải lý, các tàu hải giám  Việt Nam đã gặp một hàng rào dày đặc các tàu cá của Trung Quốc đi thành hàng chắn ngang trước mặt.
Số lượng tàu cá đếm được ở hướng này lên đến gần 60 tàu các loại, các kích cỡ và tải trọng khác nhau. Tất cả đều là tàu vỏ sắt và các tàu này được sự hỗ trợ, dẫn đường của tàu dịch vụ hậu cần đi phía trước.
Quan sát hoạt động của các tàu cá thì đây không phải là các tàu hoạt động khai thác thủy sản bình thường mà có dấu hiệu cùng tham gia ngăn cản, quấy rối các tàu chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ.
Ngoài số tàu cá vỏ sắt nói trên, các tàu Ngư chính, Hải cảnh, Hải giám vẫn được bố trí kèm sát các tàu kiểm ngư và tàu Cảnh sát biển Việt Nam. Mỗi tàu chấp pháp của Việt Nam tại vị trí này thường có từ 2 đến 3 tàu của Trung Quốc theo sát, sẵn sàng tạo ra các tình huống nguy hiểm.
Mời quý vị cùng theo dõi thêm hình ảnh qua VIDEO dưới đây:


 http://vtv.vn/Thoi-su-trong-nuoc/Cap-nhat-ngay-185-Hon-60-tau-ca-vo-sat-cua-Trung-Quoc-tao-ra-hang-rao-day-dac/116529.vtv#sthash.nUxNeYIx.dpuf