Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

VÕ SĨ CUNG LÊ THẤT TRẬN

Fr: Viet Do  

Võ sĩ Cung Lê bị hạ đo ván tại Macau

Báo Mới -Ngôi sao gốc Việt bị Michael Bisping hạ knock-out kỹ thuật ở hiệp thứ 4 tại UFC Fight Night diễn ra vào tối 23/8 (nhà thi đấu Cotai Arena, Macau).


UFC (Ultimate Fight Championship) là giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới, quy tụ rất nhiều cao thủ trên thế giới. Cung Lê là võ sĩ tiếng tăm của UFC với 9 chiến thắng, 2 trận thua. Đối thủ của anh là Michael Bisping, người rất khao khát có được chiến thắng sau khi rơi từ vị trí thứ 5 xuống thứ 8 trên bảng ở hạng trung của UFC.

Đây là lần đầu tiên Cung Lê trở lại võ đài UFC kể từ tháng 11 năm 2012. Anh bị Bisping đánh bầm dập, sưng húp ở hai mắt.
Từng tuyên bố sẽ đá vào mặt Michael Bisping để đánh bại đối thủ này nhưng Cung Lê đã gặp nhiều khó khăn ngay từ hiệp 1. Những pha tung chân hạng nặng cùng đấm móc hiểm hóc của Cung Lê không thể gây khó dễ trước những tình huống di chuyển rất linh hoạt của Bisping.
Mọi chuyện trở nên xấu đi cho võ sĩ gốc Việt ở hiệp 2 khi mắt phải của anh bị bầm dập sau một cú móc trái của đối thủ. Sau đó, mắt trái của Cung Lê cũng bị tổn thương khiến cho anh gần như không nhìn thấy gì. Trọng tài đã phải cho tạm dừng trận đấu để bác sĩ kiểm tra khả năng tiếp tục trận đấu của Cung Lê.
Video Cung Lê bị hạ knock-out Võ sỹ gốc Việt mất nhiều lợi thế khi 2 mắt gần như không nhìn thấy gì.
Bước sang hiệp 4, Cung Lê bị xuống sức trong khi Bisping đánh rất sung. Bằng một cú loạt các cú đấm và 1 cú lên gối, Michael Bisping đã hạ knock-out Cung Lê ở giây thứ 57. Chiến thắng này không quá bất ngờ bởi Bisping (35 tuổi), trẻ hơn và có chiều cao tốt hơn, sải tay dài hơn so với Cung Lê (42 tuổi).
Với chiến thắng này, Michael Bisping đã nâng thành tích của mình tại đấu trường UFC lên thành 26-6 (26 trận thắng, 6 trận thua), trong khi với Cung Lê là 9-3.
Nguyễn Đăng
www.baomoi.com/Cung-Le-bi-ha-do-van-tai-Macau/55/14646943.epi