Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

BẠN TRẺ VIỆT NAM NGHĨ GÌ VỀ CUỘC CÁCH MẠNG DÙ Ở HONG KÔNG

CÁCH MẠNG DÙ ĐI VỀ ĐÂU ?

                             Nguyễn Quang Duy 
October 11, 2014 
       Mỗi người bấm nút cánh dù bung lên che mưa   hay che nắng cho mình.     Mọi người cùng lúc bấm nút có thể che cả bầu trời.

Nancy Nguyễn cho biết tấm giấy tiếng Việt là: “nếu chúng ta rời ngày hôm nay, chúng ta sẽ là nô lệ suốt đời” Dưới cánh dù mọi người đều bình đẳng (mỗi người một lá phiếu) và bình quyền (mỗi người tự phân công, tự kiểm sóat, tự lãnh đạo).

Trong cơn mưa,   dù còn được dùng để che cho những người cảnh sát đang giữ an ninh.  
 
Cánh dù đã trở thành một biểu tượng che chở cho nhau và che chở cả những người đang trấn áp mình.             
Sau gần 2 tuần diễn biến, cuộc cách mạng dù (Umbrella Revolution) của những bạn trẻ Hồng Kông có đạt được mong muốn hay không?
Tâm sự Nancy Nguyễn
Nancy Nguyễn một bạn trẻ từ Hoa Kỳ đã nhanh chóng sang tận Hồng Kông tham gia, quan sát và học hỏi. Trong vài ngày qua trên facebook bạn đã chia sẻ một số suy nghĩ như sau:

.
…Những người khởi xướng đầu tiên, cho phong trào đòi dân chủ làm chấn động cả thế giới hôm nay, là những người rất rất trẻ. Trẻ đến nỗi theo “cái nhìn Việt Nam” thì các bậc phụ huynh có lẽ sẽ bảo các bạn ấy nên về bú cho xong bình sữa.


Nói thế để biết rằng, thưa các bạn sinh viên, thanh niên Việt Nam, các bạn không hề là quá nhỏ cho cuộc chơi chính trị. ĐỪNG BAO GIỜ cho phép bất cứ ai bảo với bạn rằng “nhãi con biết gì”, hay “đã có người lớn lo!” vì chính các bạn cũng hiểu rằng tất cả những điều đó đều là ngụy biện!…
Đọc tiếp :
http://thoibao.com/cach-mang-du-di-ve-dau/
Nguyễn Quang Duy
Melbourne Úc Đại Lợi
10-10-2014