Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2011

VẤN ĐỀ GIAO THÔNG :VÀI SÁNG KIẾN ĐỘC

A- CHXHCN VIỆT NAM
1. Kỷ luật :'dùng lưới bắt người'
Cảnh sát giao thông ở Thanh Hóa đã sử dụng lưới đánh cá để thực hiện công việc được gọi là 'vây bắt quái xế'.
LUOI DANH CA VA CS GIAO THONG
"Các đối tượng vi phạm luật không chấp hành hiệu lệnh dừng xe sẽ bị các chiến sĩ CSGT phối hợp cùng lực lượng dân phòng chốt chặn ở các ngã ba, ngã tư, các tuyến phố chính, dùng lưới đánh cá tung vào bánh sau xe mô tô để tóm gọn". Báo Dân Trí http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/11/111125_traffic_fishingnet.shtml
   2. Giáo dục : Tuyên truyền luật giao thông bằng sex?
Chính quyền tỉnh Kiên Giang vừa phải thu hồi gấp hàng trăm nghìn tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông “gây bức xúc" vì  nội dung "không đứng đắn": Dưới hình các biển báo có các dòng chữ tương ứng như "Tôi đang đi xe đạp", "Thì nhìn thấy một cô gái đang nằm", "Chúng tôi vờn quanh nhau", "Cho đến khi cô ấy chịu...", "Đầu tiên, cô ấy dạng một chân ra"...
giao duc giao thong bang sex
 Vậy ai đã trồng khoai đất này ?
Thanh tra ngành Thông tin-Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho hay Ban An toàn Giao thông đã "tự ý in ấn và phát hành" tờ rơi mà không xin phép.
Nhưng theo thanh tra văn hóa tỉnh, chính Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải đồng thời là Phó Ban Thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh Kiên Giang đã ký hợp đồng in ấn các tờ rơi này.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/09/100914_traffic_leaflets.shtml
B. NIGERIA
Cảnh sát giao thông nhảy như Michael Jackson để chỉ đường
Nếu như bạn lái xe trên đường phố Abuja, Nigeria bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh anh chàng cảnh sát giao thông Sebul Audu vui nhộn.
clip_image001[4]
Không giống như các đồng nghiệp của khác, Audu không hướng dẫn các phương tiện giao thông bằng cách thổi còi hay chỉ tay mà bằng những điệu nhảy để biến công việc này trở nên thú vị hơn.
clip_image001[6]
Mặc dù những bước nhảy theo phong cách của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson trong bài hát Thriller của Audu chưa được chuẩn xác cho lắm nhưng những người tham gia giao thông tại thủ đô Abuja đều cảm thấy rất hài lòng.
clip_image001[8]
Audu hy vọng rằng màn vũ đạo của mình sẽ giúp xây dựng mối quan hệ giữa lực lượng cảnh sát Nigeria và dân chúng ngày một tốt hơn. "Cảm hứng trong những động tác di chuyển của tôi chính là các phương tiện giao thông và người qua đường".
clip_image001[10]
Sầm Hoa (Theo huffingtonpost)