Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

NHỮNG BỨC ẢNH ĐỘNG

Fr : Phan Loan
Những bức ảnh động ...ngoài sức tưởng tượng
( Sưu tầm từ nhiều nguồn) 
Sử dụng photoshop để tạo ra những bức ảnh đẹp thì ko phải là chuyện mới lạ gì. Nhưng những bức ảnh sau bạn sẽ thấy sức tưởng tượng và khả năng của con người phong phú tới mức nào. clip_image001[1] Cùng với sự sáng tạo kỳ diệu cùng với những tư duy khác người, hai nhiếp ảnh gia của Anh là Jamie Baker và Kevin Berg đã tạo ra những bức ảnh cinemagraph vô cùng độc đáo. Ảnh cinemagraph thực chất là một bức ảnh GIF (ảnh động) nhưng chỉ sử dụng thật ít chi tiết chuyển động để mang lại cảm giác thật đến bất ngờ cho người xem. Theo các chuyên gia thì có thể dùng các phần mềm tạo ảnh GIF thông thường như Easy GIF animator, Photoscape hoặc Photoshop để thực hiện.
Cũng chỉ là những tấm ảnh chụp thông thường, nhưng 1 số chi tiết trên bức ảnh hoàn toàn tĩnh đó tự nhiên lại chuyển động. Sự sáng tạo đặc biệt này đã khiến cho người xem cảm thấy vô cùng bất ngờ và thú vị. 

Hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm ảnh động mới nhất của hai nhiếp ảnh gia này nhé.
clip_image002
clip_image003clip_image010
clip_image004
clip_image005clip_image007
clip_image008
clip_image009clip_image011
 clip_image012 clip_image013
clip_image014
clip_image015
clip_image016clip_image017

Người ta gọi những bức ảnh này là “cinemagraphs” đấy.
Nhiếp ảnh gia thời trang Jamie Beck vừa qua đã phối hợp với Kevin Burg, một nhà thiết kế website với một nền tảng vững chắc về kĩ thuật của chuyên ngành mỹ thuật đa phương tiện, họ đã cho ra mắt một loạt những bức ảnh GIF tuyệt đẹp mà họ gọi là “cinemagraphs”.
clip_image018. Hai người đã mời siêu mẫu người Canada Coco Rocha làm người mẫu trong một số bức ảnh và họ đã thành công trong việc làm nổi bật nét đặc biệt của siêu mẫu này. Điều này đã làm khá nhiều phương tiện truyền thông chú ý đến. Theo Rocha, những bức “cinemagraphs” này “nhiều hơn một bức ảnh, nhưng không hẳn là một đoạn video”. clip_image019 Đôi khuyên tai lắc qua lắc lại... Mặc dù GIF chỉ là một khái niệm tuy phổ biến nhưng bức hình động hiện nay thường bị đánh giá thấp, những hình GIF của Jamie Beck thực sự đã phá vỡ những suy nghĩ đó những bức ảnh động này chứa đựng đầy tính nghệ thuật trong đó. clip_image020
Chuyển động mềm mại của tóc và chiếc áo lông. Jamie Beck chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy có thể tạo ra khá nhiều ứng dụng thú vị cho ảnh động. Và chúng còn có thể khiến bạn trải nghiệm những cảm giác mà video mang lại nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi sự giới hạn thời gian của một đoạn video.”
Chúng ta hãy xem những bức ảnh động tuyệt vời này nhé!
clip_image021
Hình ảnh chiếc ô tô taxi vụt qua được phản chiếu trên cánh cửa. clip_image022
Đài phun nước
. clip_image023
Cô gái đang được tô lông mày.
.clip_image024clip_image025
Ly rượu sóng sánh                  Tà áo phất phơ
  clip_image026 Gió đùa mái tóc
. clip_image027clip_image028 clip_image029clip_image030
clip_image031clip_image033
 clip_image032clip_image008[1]
Dr. Dung Le