Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

LƯƠNG KHỦNG CỦA CÁC SẾP TRONG CÁC DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC XHCNVN

Công nhân thoát nước 'cày' một tháng bằng lương sếp một ngày
luong tien Sáng qua (27/8) với công nhân công ty Thoát nước đô thị TP.HCM là một ngày đặc biệt. Nó đặc biệt bởi sáng này, nhiều báo đồng loạt thông tin: Giám đốc công ty Thoát nước đô thị TP. HCM lãnh lương 2,6 tỷ đồng/ năm.
Mỗi năm có 365 ngày, trừ 52 ngày chủ nhật, với tiền lương 2,6 tỷ đồng/năm, vị chi ông giám đốc nhận lương 8,3 triệu đồng/ngày. Đây là tiền lương một công nhân nhận được sau 1 tháng trời lặn ngụp dưới lòng cống hôi thối.
Ngoài ra, trong số những "giám đốc nhận lương cao ngất ngưỡng" còn có Chủ tịch Hội đồng thanh viên Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP.HCM nhận đến 2,4 tỷ đồng tiền lương/năm, còn Giám đốc Công ty này nhận lương đến 2,2 tỷ đồng/năm. Kế toán trưởng và các Phó Giám đốc của hai đơn vị này cũng nhận lương thấp nhất là 969 triệu đồng/năm, cao nhất lên đến 1,9 tỷ đồng/năm. . Nhiều người thắc mắc những cán bộ này vì sao lại được nhận lương cao như vậy, bởi đây là các doanh nghiệp công ích, có kinh doanh gì đâu mà lãi "khủng", dẫn đến lương "khủng"! luong tien 2 Rất nhiều công nhân thoát nước mà chúng tôi gặp trong buổi sáng 27/8 đã bần thần trước những thông tin này. Họ không tin được dù đó là sự thật hiển hiện trước mắt. Anh em nói hằng ngày, hằng giờ họ phải chui rúc dưới đường cống, đối mặt với bao nhiêu bất trắc, hiểm nguy; làm công việc nặng nhọc, độc hại; thậm chí có người đã chết ngạt dưới cống... Thế nhưng tất cả những điều đó không làm họ đau bằng những con số lạnh lùng trên mặt báo.Thậm chí nó cao gấp đôi lương tháng của hàng trăm người lao động bị công ty chèn ép bằng thủ thuật ký hợp đồng thời vụ để bớt xén tiền lương, phúc lợi; né tránh đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... http://news.zing.vn/Cong-nhan-thoat-nuoc-cay-mot-thang-bang-luong-sep-mot-ngay-post347862.html#detail