Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

LỄ CẦU SIÊU CHO ANH ĐẶNG NGỌC VIẾT

Fr: Patrick03Lew
 LỂ CẦU SIÊU CHO ANH ĐẶNG NGỌC VIẾT
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Thứ Năm 19 tháng 9 năm 2013, tại Chùa Bát Nhã 803 S. Sullivan ST. Santa Ana, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Liên Minh Quang Phục Việt Nam phối hợp cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương đã tham dự buổi lễ cầu siêu cho anh Đặng Ngọc Viết người đã cầm súng vào trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Thái Bình bắn chết 1 cán bộ và gây thương tích cho 4 cán bộ khác.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm,  HT.Thich  Nguyên Trí nói qua lý do buổi lễ cầu siêu trong đó có đoạn HT. nói: "…... anh là người dám hy sinh thân mạng mình để nói lên nỗi phẩn uất, bất công của chế độ để đòi lại công bằng cho đồng bào, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để làm lễ cầu siêu cho anh sớm về một nơi an lạc không giống như cảnh địa ngục trần gian mà anh đang sống, đồng hương, đồng bào luôn luôn ghi nhớ sự hy sinh cao cả đó."
Ông Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu đã nói: "Chúng ta làm lễ cầu siêu cho anh Viết hôm nay là một người mà hiện nay đồng bào trong nước đã tặng cho anh hai chữ 'Anh hùng' đây là phát súng tiên khởi cho sự dẫn đường lật đỗ chế đo, xin anh sớm hội nhập với hồn thiêng sông núi để phù hộ chúng tôi sớm giải thể chế độ cộng sản đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương, và nguyện cầu hương linh anh sớm về cõi Niết Bàn."
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ca ngợi những hy sinh và lòng can đảm của anh mở màn cho tiếng nói công lý trước sự cai trị tàn bạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với dân..."
Sau đó nhà báo Du Miên lên phát biểu, mở đầu ông ca ngợi tinh thần dấn thân không ngừng nghĩ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí trong suốt thời gian dài không mệt mỏi để đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Anh trình bày qua về hoàn cảnh của anh Đặng Ngọc Viết trước những áp bứt của chính quyền địa phương đối với gia đình anh. Ông tiếp: "Anh Viết đã dám cầm súng bắn vào đầu những tên cướp đất, cướp nước, tiếng súng Đặng Ngọc Viết đã được người dân khắp nước vinh danh anh là anh hùng, anh cũng đã nhắc lại tiếng bom Sa Diện của Anh Hùng Phạm Hồng Thái năm 1924..."

Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Cao Xuân Khải cũng đã lên phát biểu, ca ngợi tinh thần hy sinh của anh Viết để nói lên tiếng nói công lý cho hàng triệu đồng bào chúng ta đang sống dưới chế độ độc tài, đảng trị hiện nay..."
Hiện diện trong buổi lễ cầu siêu có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; HT. Thích Giác Sĩ cùng qúy chư Đại Đức chùa Bát Nhã; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và cũng là vị đại diện cho Liên Minh Quang Phục Việt Nam; ông Cao Xuân Khải, Phó Tổng Thư Ký Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Ông Nguyễn Kỳ, Thành Viện Cộng Đồng; Ông Hoàng Tấn Kỳ, Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân; Anh Sơn, Dân Xã Đảng; Ông Nguyễn Trọng Mạc, Hội Quân Cảnh và phu nhân; Nhà Báo Du Miên Đài Truyền Hình 57.3 và phu nhân, Ông Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Việt Nam Net, Ông Phan Đại Nam, Đài Truyền Hình STBN và SET; Lê Huỳnh Đài Free Việt Nam Net; Nhà báo Thanh Phong, báo Viễn Đông, Bình Sa, báo Việt Báo...và đồng hương tham dự.

Trong dịp nầy Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng đã thông báo kính mời đồng hương đến tham dự Đêm thắp nén cầu nguyện, cầu siêu và yểm trợ cho cộng đồng Miền Đông Bắc biểu tình phản đối sự hiện diện của Thủ Tướng Cộng Sản Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Thịnh Đốn sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ tối ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại khu dậu xe Nhà Hàng ZEN trong khu Bưu Điện Bolsa. Lễ cầu siêu anh Đặng Ngọc Viết.