Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

GIÁO HOÀNG : NHỬNG HÀNH ĐỘNG BÌNH DỊ VÀ KHÁC THƯỜNG ĐÃ LÀM NỨC LÒNG NGƯỜI

Giáo hoàng ôm, hôn người 'mặt quỷ'

giao hoang (Zing)  Khi Giáo hoàng thấy một người đàn ông với khuôn mặt đầy mụn bước tới và xin phước lành, ngài đã ôm, hôn con người bất hạnh ấy trước sự chứng kiến của hàng vạn tín đồ trên quảng trường hôm 6/11. Buổi giảng đạo của Giáo hoàng Francis diễn ra tại quảng trường Thánh Peter ở thành phố Roma, Italy như thường lệ vào buổi chiều ngày 6/11. Khi Giáo hoàng tạm ngừng diễn thuyết, bỗng nhiên một người đàn ông với vô số mụn trên mặt và cơ thể người tiến về phía Đức Thánh cha và xin ngài ban phước lành, Catholic News đưa tin.

Người đứng đầu Tòa thánh đặt tay trái lên đầu người đàn ông rồi nhắm mắt và cầu nguyện. Ảnh: EPA.
.Không hề do dự, Đức Thánh cha ôm người đàn ông bất hạnh và hôn vào mặt ông. Sau đó ngài đặt tay lên đầu người đàn ông rồi nhắm mắt và cầu nguyện.
Hình ảnh Giáo hoàng ôm và hôn người đàn ông dị dạng đã lan truyền rất nhanh trên mạng Internet. Nhiều người ca ngợi lòng trắc ẩn và sự cảm thông của Giáo hoàng đối với người nghèo và mắc bệnh nan y. Giới truyền thông Italy ví hành động ban phước cho người đàn ông dị dạng của Giáo hoàng với việc Thánh Francis thành Assisi hôn một người mắc bệnh hủi mà ngài gặp trên đường sau khi nhận thông điệp của Chúa. Đương kim Giáo hoàng lấy tông hiệu theo tên Thánh Francis vì muốn noi gương vị thánh này. Người đàn ông "mang khuôn mặt quỷ" mà Giáo hoàng ban phước hôm 6/11 là một nạn nhân của bệnh u sợi thần kinh (neurofibromatosis). Đây là một bệnh rất hiếm nhưng di truyền, gây rối loạn thần kinh. Vô số khối u phát triển dọc theo các dây thần kinh của cơ thể người mắc bệnh. Bệnh còn làm giảm thị lực và có thể gây ung thư. Cộng đồng thường xa lánh những người mắc bệnh u sợi thần kinh vì ngoại hình quái đản của họ. giao hoang 4 Từ khi trở thành người đứng đầu Vatican, Giáo hoàng Francis liên tục gây bất ngờ cho công chúng bởi những hành động giản dị và khác thường. Ngài từng rửa chân cho 12 tù nhân trẻ (1), tặng tiền cho một người phụ nữ tại Rome sau khi kẻ gian lấy ví của bà trên xe bus, gọi điện thoại tới những tín đồ đang tuyệt vọng để động viên, mời những người vô gia cư ăn bữa tối tại quảng trường Thánh Peter. Trước khi bắt đầu thuyết pháp hôm 6/11, Đức Thánh cha đã kêu gọi đám đông cầu nguyện cho một bé gái ốm mà ngài mới gặp. (1) http://news.zing.vn/Tan-Giao-hoang-rua-chan-cho-tu-nhan-tre-post309383.html#detail_related Hôm 26/10, trong lúc Giáo hoàng phát biểu trước khoảng 150.000 người, một cậu bé đã chạy lên sân khấu và ngồi vào ghế dành cho ngài. Sau đó Giáo hoàng đã xoa đầu đứa trẻ và để cậu bám vào chân ngài trong lúc ngài diễn thuyết
giao hoang 2 Một cậu bé bám vào chân phải của Giáo hoàng trong lúc ngài đang diễn thuyết trước khoảng 150.000 người trên quảng trường Thánh Peter vào tối 26/10. Ảnh: AP.
giao hoang 3 Đức thánh cha Francis phá vỡ nghi thức ngoại giao của Giáo hội Công giáo La Mã khi ông cúi chào hoàng hậu Jordan trong cuộc gặp tại Vatican hôm 29/8. http://news.zing.vn/Giao-hoang-cui-chao-hoang-hau-Jordan-post348743.html#detail_related Quỳnh Trang Theo Tri Thức