Chủ Nhật, 13 tháng 4, 2014

BÀ HILLARY CLINTON

              alt
            Bà Hillary  Clinton

Hillary Clinton bị ném giày khi đang diễn thuyết

alt
Giây phút hốt hoảng của bà Clinton
VIDEO CLIP
Khi bà Hillary Clinton đang diễn thuyết tại hội nghị các nhà tái chế ở Las Vegas (Mỹ) chiều ngày 10.4 thì bị một khán giả nữ ném một chiếc giày về phía mình.
Theo AP, bà Hillary Clinton sau giây phút bàng hoàng hốt hoảng, đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và nói đùa rằng: "Đây có phải là một phần trong tiết mục xiếc Cirque du Soleil?” (Cirque du Soleil là gánh xiếc nổi tiếng thế giới tại Canada).
Hillary Clinton bị ném giày khi đang diễn thuyết
Chiếc giày đang bay tới mặt bà Clinton, nhưng may mắn là không trúng đích - Ảnh: Clip BBC
Các bảo vệ đã khống chế và đưa người phụ nữ ném giày ra khỏi hội nghị, tại sòng bạc Mandalay Bay.
Tên tuổi người phụ nữ này chưa được tiết lộ, nhưng giới chức an ninh nói bà ta không liên quan tổ chức khủng bố nào.
bố nào.
Hillary Clinton bị ném giày khi đang diễn thuyết
Người phụ nữ ném giày bị đưa ra khỏi hội nghị - Ảnh: Las Vegas Sun
Từ khi thôi chức Ngoại trưởng từ tháng 2.2013, bà Clinton đã dành nhiều thì giờ đến phát biểu tại các diễn đàn của giới công nghiệp, mỗi lần như vậy trung bình bà được trả thù lao khoảng 250.000 USD.
Bà Clinton được cho là sẽ tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2016, đang hoàn tất cuốn hồi ký về thời làm Ngoại trưởng, sẽ xuất bản ngày 10.6 tới.
Trong quá khứ, nhiều nhân vật nổi tiếng của Mỹ cũng từng bị ném giày, như tổng thống George W. Bush (con) bị một phóng viên Iraq ném giày khi ông có cuộc họp báo tại Baghdad cùng thủ tướng Iraq hồi năm 2008.
Kế hoạch bí mật đưa Hillary Clinton lên vị trí số 2 nước Mỹ năm 2012

alt
Các cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Obama đã bí mật xem xét khả năng thay thế Phó Tổng thống Joe Biden bằng bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử năm 2012.
Thông tin trên được xem là “quả bom tấn” đáng chú nhất trong cuốn sách sắp ra mắt tiết lộ về hậu trường chiến dịch tranh cử tổng thốngMỹ năm 2012 với tựa đề “Double Down: Game Change 2012” của hai tác giả Mark Halperin và John Heilemann.
Dựa trên thông tin có được từ bản copy của cuốn sách, tờ New Jork Times cho biết, các phụ tá hàng đầu của Tổng thống Obama đã liên tục tổ chức “những phiên họp nhóm và thăm dò vào cuối năm 2011” để đánh giá xem liệu việc thay thế ông Biden có giúp thúc đẩy những hy vọng tái đắc cử đang có dấu hiệu suy tàn của Tổng thống Barack Obama hay không.
  Phó tổng thống Mỹ Joseph R. Biden và cựu ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton.
Phó tổng thống Mỹ Joseph R. Biden và cựu ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton.
Kế hoạch đổi ngôi này này là bí mật được bảo vệ rất chặt chẽ tại tổng hành dinh tranh cử Chicago và bên trong phòng Bầu Dục. Chỉ khoảng phân nửa trong hơn một chục cố vấn thân cận nhất của ông Obama, trong đó có cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Bill Daley, cựu trưởng chiến dịch tranh cử Jim Messina và các cựu cố vấn cao cấp Nhà Trắng David Axelrod và David Plouffe là được biết về kế hoạch dự tính này.
“Double Down” tiết lộ chính Daley đã đi tiên phong trong nỗ lực thay thế ông Biden mặc dù giữa hai người có mối quan hệ cá nhân rất gần gũi. Tuy nhiên, quyết định thay đổi cuối cùng đã không được đưa ra khi dữ liệu khảo sát cho thấy việc đẩy bà Hillary Clinton vào cuộc chơi cũng chẳng cải thiện được tình hình gì cho Tổng thống Obama.
Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên chính trị Jonathan Martin của New Jork Times, Daley xác nhận, thực tế ban vận động tranh cử đã cân nhắc tới khả năng thay thế ông Biden bằng bà Clinton.
“Tôi đã lên tiếng cần xem xét tất cả các khả năng và dự tính thay thế là một trong số đó. Bạn phải nhớ rằng, khi đó Tổng thống đang ở tình hình xấu khủng khiếp. Vì thế, lạy Chúa, chúng tôi phải là gì?”.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu ông Obama có biết nhóm tranh cử của mình tính toán đến việc hoán đổi này không. Daley nói, ông không nghĩ Tổng thống Obama “nhận thức” được điều đó nhưng cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng lại thừa nhận: “Có thể ông ấy biết”.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bà Hillary Clinton tiết lộ thông tin về vụ Bạc Hi Lai
alt
Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa lên tiếng tiết lộ thông tin về vụ Bạc Hi Lai và Vương Lập Quân, một cuộc khủng hoảng ngoại giao có thể ảnh hưởng đến quan hệ Mỹ - Trung.
Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), tại tổ chức Chatham House ở London (Anh), bà Clinton đã kể lại tình huống cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân đến trú ẩn tại Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô tháng 2-2012.
“Khi Vương Lập Quân đến lãnh sự quán xin tị nạn, ông ta không phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn nào mà Mỹ áp dụng để cho phép ông ta tị nạn. Ông ta có tiếng là kẻ tham nhũng và tàn bạo, đồng thời là cánh tay phải của Bạc Hy Lai” - bà Clinton kể.
  Bạc Hy Lai và Vương Lập Quân
Bạc Hy Lai và Vương Lập Quân
Vương Lập Quân trốn đến Thành Đô sau một cuộc cãi cọ với Bạc Hy Lai. Trước đó Vương thông báo với ông Bạc rằng vợ ông là bà Cốc Khai Lai đã sát hại doanh nhân Anh Neil Heywood. Ông Bạc đã nổi giận và tát vào mặt Vương.
“Ông Vương muốn tìm cách thoát thân. Nhưng ngay khi đó cảnh sát Trung Quốc đã bao vây Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô. Tình huống lúc đó hết sức nguy hiểm” - bà Clinton nhấn mạnh.
“Ông Vương nói rằng muốn thông báo vụ việc cho chính quyền Bắc Kinh. Chúng tôi đã cam kết sẽ làm như vậy. Và chúng tôi đã thực hiện cam kết đó. Chúng tôi hành động một cách bí mật, cố gắng không làm ai xấu hổ và giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp” - bà Clinton cho biết.
Sau đó, ông Vương tự nguyện rời Lãnh sự quán Mỹ. Sau khi bị bắt, ông Vương bị tòa án Trung Quốc xử án tù 15 năm còn ông Bạc lãnh án chung thân vì tội tham nhũng và lạm dụng chức quyền. Bà Cốc Khai Lai bị xử tử hình nhưng hoãn thi hành án.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bà Hillary Clinton "đòi" 200.000 USD cho một bài diễn thuyết
alt
So với mức lương 186.000 USD ở cương vị Ngoại trưởng Mỹ, thu nhập của bà Clinton sẽ tăng lên đáng kể.
Theo một nguồn tin từ tờ Daily Mail, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ lấy 200.000 USD cho bất cứ một bài diễn thuyết nào. Tuy nhiên, tất cả các bài diễn thuyết sẽ chỉ kéo dài từ 1 - 2 tiếng đồng hồ.
Bà Hillary Clinton cũng thuê công ty Harry Walker làm đại diện sau khi rời nhiệm sở. Đây cũng là công ty đại diện cho chồng của bà, cựu Tổng thống Bill Clinton, sau khi ông này hết nhiệm kỳ vào năm 2000.
Ông Clinton đã kiếm được 10,7 USD chỉ trong năm 2010. Trong khoảng thời gian 2001 - 2010, ông đã có được khoảng 75,6 triệu USD từ công việc làm diễn giả.
alt
Harry Walker Agency vốn được biết tới là đầu mối giữa các chính trị gia và nhà báo nổi tiếng với nghiệp diễn thuyết.
Nhiều nhân vật có tiếng như chiến lược gia cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama Jim Messina, cựu Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Kofi Annan, cựu phó Tổng thống Al Gore, cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani cũng là khách hàng của tổ chức này.
Bà Clinton vẫn giữ im lặng về những lời bàn tán xung quanh việc bà sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Thay vào đó, bà cho biết bà nghỉ ngơi và viết một cuốn sách kể về khoảng thời gian làm Ngoại trưởng của mình.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~