Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

TỰ THIÊU ĐỂ PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG

Fr: BMH
Thông báo về Người Việt tự thiêu tại Bradenton, Florida
Ngày 23/6/2014 - Theo tin báo chí đã loan, một người đàn ông 71 tuổi đã dùng xăng tự thiêu vào lúc 11:15 sáng thứ Sáu 21-6-2014 trước khu gia cư Silver Lake Community thuộc thành phố Bradenton, Florida, cách Tampa khoảng 1 giờ lái xe về hướng nam.

Nhân chứng thấy người đàn ông này đang bốc cháy, họ cố gắng dập tắt lửa nhưng không kịp, trực thăng cấp cứu đưa ngay vào bệnh viện Tampa General Hospital, một bệnh viện lớn ở thành phố Tampa nhưng cứu không kịp.

Cảnh sát tìm thấy một bình xăng, vật dụng quần áo, và hai mảnh giấy
và hai mảnh giấy ghi tiếng Việt,một mảnh 
 
ghi "Hai Yang 981 phải rời khỏi V-N hải phận", một mảnh ghi “ Anh hùng tử , khí hùng không tử", dưới ký tên không rõ "thu hung”. Hai Yang đọc theo âm tiếng Việt là Hải Dương, tên của một giàn khoan mà Trung Cộng đặt trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ngày 2 tháng 5, 2014 đã gây ra tức giận cho người Việt trong và ngoài nước.
Sau khi tìm hiểu từ cảnh sát Bradenton, FL, chúng tôi đã liên lạc được với gia đình của người tự thiêu. Ông tên là Hoàng Thu Hùng, 71 tuổi, người vợ của ông là bà Quả Phụ Lê Thị Huế, vẫn còn đi làm. Người con gái tên Hoàng Oanh, không biết nhiều về tiểu sử của người cha, chỉ biết là thân phụ thuộc pháo binh, sức khỏe của ông trước đó vẫn bình thường.
Buổi sáng xảy ra sự việc, ông đã nói lời từ giã với bà vợ, sau đó mọi người trong gia đình không biết gì thêm. Người con gái ghi nhận gần đây khi xem tin tức về Biển Đông, ông tỏ ra rất tức giận.
Thi thể của ông được nhà chức tranh cho phép mang về để ở nhà quàn, có thể ngày mai chúng tôi sẽ biết rõ hơn nơi quàn linh cữu, ngày giờ thăm viếng cũng như tang lễ. Ông là một phật tử.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay, Florida đang tìm cách giúp đỡ gia đình để lo tang lễ, rất mong được các cộng đồng, người Việt khắp nơi gửi lời phân ưu, chia buồn, và giúp đỡ cho tang quyền. Chúng tôi sẽ thông báo đầy đủ sau khi biết rõ các chi tiết.
Xin vui lòng liên lạc với Chủ tịch Ban Chấp Hành CĐNVQG Tampa Bay như sau:
Ông Trần Công Thức,
điện thoại 727-403-4080,
email: TTran33@tampabay.rr.com

(1) mời xem bản tin bằng Anh Ngữ theo link dưới đây:http://www.bradenton.com/2014/06/21/5217931/sheriff-man-lights-himself-on.html