Thứ Năm, 26 tháng 4, 2012

KINH DOANH VÔ NHÂN ĐẠO

1. Chuyện buôn gian bán lận không chỉ là đạo đức kinh doanh mà còn là biểu hiện của một thứ đạo đức vô nhân đạo, xuất phát từ lòng tham, xuất phát từ thói kiếm tiền bằng mọi giá, rất gần với tội ác chứ không phải là sai sót đơn thuần
http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/67128/dao-duc-bang-hoai--buon-gian-ban-lan-ngay-cang-tinh-vi.html
LÀM GÌ KHI ĂN PHẢI THỊT HEO SIÊU NẠC?
thit heo sieu nac 2     Ăn phải thịt heo có sử dụng chất cấm để tăng trọng, tạo nạc sẽ rất nguy hiểm với các triệu chứng ngộ độc như: run cơ, tim đập nhanh, hồi hộp, thần kinh bị kích thích nhiều giờ hoặc nhiều ngày (rất nguy hiểm cho những người mắc bệnh tim mạch).


  
Ăn loại thịt heo này, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú; đàn ông u nang tinh hoàn, giãn tĩnh mạch dịch hoàn, chất lượng tinh dịch thấp, thay đổi hành vi tình dục…
Theo thông tin trên báo ANTĐ, bị ngộ độc hóa chất từ thịt lợn siêu nạc có thời gian ủ bệnh từ 30 phút-2 giờ, tùy lượng thịt ăn phải.

Khi xác định đã ăn phải thịt siêu nạc có độc chất, việc đầu tiên nên làm là uống nhiều nước để chất độc được đào thải ra ngoài, sau đó đến bệnh viện để được chỉ định biện pháp điều trị tiếp theo.
Cấp cứu tại nhà như sau:
- Rửa dạ dày bằng dung dịch thuốc tím tỷ lệ 1:5000 hoặc axit tannic 1%.
- Dùng 40-60ml thuốc nhuận tràng magnesium sulfate để kích thích đi ngoài.
- Uống thuốc đối kháng atenol (altenolol) 12,5-25mg, mỗi ngày 3 lần để ngăn tình trạng loạn nhịp tim, sau khi nhịp tim đã ổn định đổi thành liều 12,5mg, mỗi ngày 2 lần, liên tục trong 3 ngày. Có thể dùng propranolol (không áp dụng với bệnh nhân hen suyễn hoặc có tiền sử phổi tắc nghẽn), mỗi lần 10-30mg, ngày 3 lần liên tục trong 3 ngày.
- Truyền tĩnh mạch 1.000ml truyền tĩnh mạch muối đẳng trương có glucose được bổ sung vitaminC 1,0gram.

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/63781/lam-gi-khi-an-phai-thit-sieu-nac-co-doc-.html
Minh Thư (tổng hợp)