Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

GIÁN ĐIỆP

1. ĐIỆP VIÊN

Phưong thức tuyển mộ - huấn luyện-hoạt động của điệp viên đã thay đổi rất nhiều để thích ứng với những hình thức chiến tranh tình báo mới( Chiến tranh mạng cyberwar..)
Modern spies: Honey traps and James Bond

 2. NHỮNG THIẾT BỊ TINH VI

Một số thiết bị tinh vi và vũ khí  được các điệp viên trong thế giới ngầm của các gián điệp sử dụng trong thế kỷ qua , gần đây đã được đem ra trưng bày tại cuộc triển lãm Tối mật  tại  Viện bảo tàng Đức Oberhausenc.

Những thiết bị mà các điệp viên xử dụng để thu thập tin tình báo sống còn tưởng như chỉ dùng trong thế giới hư cấu của nhũng bộ phim gián điệp James Bond. clip_image001 Trong số những thiết bị gián điệp được trưng bày có cả máy quay nhỏ gắn trên người chim bồ câu mà điệp viên Đức dùng để chụp ảnh do thám từ trên không trong Thế chiến I. clip_image002 Đèn pin này thực chất là một khẩu súng. clip_image003 Khẩu súng dưới lốt một thỏi son được điệp viên KGB sử dụng trong thời Chiến tranh lạnh. Thiết bị này được gọi là "nụ hôn tử thần" clip_image004 Một thiết bị khác cũng khiến nhiều người giật mình đó là micro nhỏ xíu được giấu bên trong một quả cherry giả và đặt trên một ly martini. clip_image005 Máy quay phim được giấu trong vali xách tay clip_image006 Một máy quay được giấu trong cuốn sách tưởng như vô hại là cách mà các điệp viên CIA sử dụng. clip_image007 Một viên thuốc độc được giấu trong gọng kính. Chọn cái chết thay vì bị tra tấn, điệp viên bị bắt chỉ cần nhai gọng kính mà không làm dấy lên nghi ngờ...cho tới khi quá muộn.  clip_image008 Bí mật lấy chiếc giầy của một nhà ngoại giao Mỹ, các điệp viên Romania đã gắn vào đế giầy một chiếc micro và thiết bị truyền tin nhỏ, giúp họ có thể giám sát cuộc đối thoại của mục tiêu tình nghi.   clip_image009
Bàn chải che giấu một thiết bị ghi âm clip_image010 Thiết bị dùng để nghe lén điện thoại. 
  • Hoài Linh (Theo DailyMail, SpyM)