Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

TƯỞNG NIỆM CÔ NGUYỄN VI ANH

Kẻ đẩy chết nữ sinh Việt nhận án 15 năm tù
     Kẻ cướp giật khiến một nữ sinh Việt tử vong ở ga điện ngầm Paris, Pháp hồi năm 2010 đã phải ra trước vành móng ngựa và chịu án phạt 15 năm tù giam.
Vụ việc xảy ra tại bến tàu điện ngầm Étienne Marcel ở trung tâm thủ đô Paris ngày 27/12/2010 khiến Nguyễn Vy Anh, một cô gái gốc Việt 27 tuổi thiệt mạng do bị đẩy ngã mạnh.
 Cái chết của Vy Anh thời điểm đó đã khiến nước Pháp bị sốc, buộc Tổng thống lúc bấy giờ là Nicolas Sarkozy phải đề cập tới vấn đề này trong bài diễn văn chào năm mới hồi tháng 1/2011.

VI ANH BEN XE DIEN NGAM
  Cô Nguyễn vi Anh bị tử vong tại bến tàu điện ngầm Étienne Marcel ở trung tâm thủ đô Paris
Phạm nhân là Frédéric Magave-Marques, 21 tuổi, người Pháp gốc Guyana, đã bị tòa án tối cao ở thủ đô Paris, Pháp tuyên án 15 năm tù giam với tội danh “cướp giật bạo lực gây chết người”.
  Tại phiên tòa, bị cáo cho biết y định cướp một chiếc điện thoại di động từ một phụ nữ khác đang đi dọc nhà ga. Lúc đó y đang “chạy như điên” và vô tình đẩy ngã Vy Anh trên cầu thang máy trong lúc đang cố gắng tẩu thoát. Tuy nhiên, các công tố viên đã phản đối lời khai này, và cho rằng bị cáo đã cướp chiếc máy nghe nhạc MP3 của Vy Anh và cố tình đẩy cô ngã để chạy trốn.
Khi hắn cho biết không nghe tới cái chết của Vy Anh cho tới nhiều tuần sau đó ,luật sư của gia đinh Jean-Marc Albert thách thức  khi đặt câu hỏi: “Làm sao mà anh không biết cho được? Nó đã tạo ra một làn sóng xúc động trên khắp nước Pháp”.
Về phần mình, bị cáo nói với các thẩm phán: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ điều này. Tôi đã phạm sai lầm không thể sửa chữa được”. Thanh Hương 


tribunal                     
 Tài liệu :

THƯƠNG TIẾC CÔ NGUYỄN VI ANH  http://caonienbachhac2011.blogspot.ca/2011/01/thuong-tiec-co-nguyen-vi-anh.html#more                                       funeral wreath 2