Thứ Bảy, 30 tháng 11, 2013

TRIỀU CƯỜNG SĂP LÊN CAO !

Sài Gòn có nguy cơ ngập nặng khi triều cường lên 1,63 m

clip_image001 ( VN Express )Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hạ lưu sông Sài Gòn sắp xuất hiện đợt triều cường mới với đỉnh triều cao nhất sẽ rơi vào vài ngày sắp tới.
 Cụ thể, ngày 4/12 đỉnh triều tại trạm Phú An sẽ có 2 lần vượt 1,6 m vào lúc 3h30 và 18h. Trong ngày tiếp theo, trều cường sẽ tiếp tục lên và đạt mức cao nhất 1,63m vào lúc 18h30. Cơ quan dự báo cũng nhận định vào những ngày đầu tháng 12 các tỉnh Nam bộ tiếp tục có mưa rào và dông. Vì vậy thời điểm triều cường lên cao kết hợp với trời mưa, nhiều khả năng các khu vực thấp trũng trên địa bàn thành phố sẽ bị ngập nặng.
Trước đó, đợt triều cường giữa tháng 10 tại TP HCM đã lập mốc lịch sử, cao nhất trong vòng 61 năm khi đỉnh triều tại trạm Phú An bất ngờ lên đến 1,68 m, vượt xa dự báo của Đài khí tượng thủy văn. Nước triều lên cao đã làm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn thành phố ngập sâu hơn nửa mét khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Triều cường lên cao kết hợp với mưa có khả năng  gây ngập nặng nhiều khu vực trên địa bàn TP HCM.
Ảnh: Hữu Nguyên
TRIEU CUONG 1 SONY DSC
trieu cuong 3