Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

LÀM SAO CHẤM DỨT

Tệ nạn mua bán nội tạng bất hợp pháp DONATE LIFE

Tổ chức Y tế Quốc tế (WHO) cho biết trong khoảng 70.000 trái thận được thay mỗi năm trên thế giới thì có 15.000 trái xuất xứ từ thị trường mua bán nội tạng bất hợp pháp.Thật vậy, hiện nay rất nhiều quốc gia đang phải đối phó với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nội tạng cho các ca phẫu thuật cấy ghép: mỗi năm ở Anh có 400 người thiệt mạng khi đang chờ được hiến nội tạng còn ở Hoa kỳ thì cứ một ngày trôi qua là có 17 người qua đời vì suy tim, gan, thận...
 http://phimclip.com/15797-buon-ban-noi-tang-2012-the-traffikers.html http://www.youtube.com/watch?v=xaLX1yOw4Fg  

DONATE LIFE 2 DONATE LIFE 3 Việc buôn bán nội tạng bất hợp pháp được tổ chức thành một mạng lưới kết nối người bán với người mua, và bệnh viện là trung tâm môi giới. Theo đó, nhiều bác sĩ phẫu thuật hàng đầu ở các nước đang phát triển đã trở thành ông trùm khét tiếng về buôn lậu nội tạng. Mặc dầu hầu hết các quốc gia trên thế giới đã ký kết Tuyên bố Istanbul nhằm chống lại việc buôn bán nội tạng, nhưng tệ nạn này ngày mỗi lan rộng.
Giáo sư Zhai Xiaomei, chuyên gia tại Học viện Y học Trung Quốc, cho biết sự chênh lệnh lớn giữa cung và cầu đã kích thích nạn buôn bán nội tạng bất hợp pháp. Ông nhận xét: “Lý do đơn giản nhất là nội tạng con người là những mặt hàng hiếm. Nguồn cung cấp thấp hơn nhiều so với nhu cầu. ” Người ta hi vọng việc in ba chiều các bộ phận cơ thể như trình bày trong bài dưới đây: http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_521.htm sớm thành hiện thực để có thể giúp chấm dứt tệ nạn buôn bán vô nhân đạo nói trên ./.