Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

CỨU TRỢ NẠN NHÂN PHI DO CƠN BÃO HẢI YẾN ( HAIYAN)

Fr: Nguyen hưu Dinh
  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal
mở cuộc lạc quyên cứu trợ nạn nhân Philippines do cơn bão Hải Yến
Kính thưa toàn thể quý Hội đoàn và quý Đồng hương,
Trong cơn thiên tai chấn động vừa qua, như quý vị đã biết, những người dân Philippines đã chịu nhiều đau khổ và mất mát. Trong cơn bão táp, chút tài sản nhỏ nhoi cũng như hàng ngàn sinh mạng của họ đã tiêu tan bất chợt.Mặc dầu Philippines được coi như là một trong những quốc gia nghèo khổ nhất thế giới, nhưng ở đó có những người hiền hòa và nhân ái. Chính họ đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong thời gian đen tối nhất của nhiều người trong chúng ta, khi con thuyền mong manh của chúng ta trên đường đi tìm tự do, cập vào bờ của họ. Trước khi chúng ta được giúp đỡ bởi Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc, những miếng cơm, những tấm bánh, những chăm sóc, an ủi mà chúng ta nhận được, đã đến từ tấm lòng mở rộng của họ. Rồi khi mà cả thế giới đều đã đóng cửa không tiếp nhận thêm người tỵ nạn nữa, mặc dầu cũng nghèo khổ như chúng ta, họ đã mở rộng vòng tay để cho những người anh em kém may mắn của chúng ta có cơ hội được định cư trên chính quê hương của họ.
Ngày nay mặc dầu mọi sự đã trôi qua và hầu như tất cả những người tỵ nạn năm xưa, đều đã được an cư lạc nghiệp trên toàn thế giới, nhưng chúng ta cũng sẽ không bao giờ quên tình thương yêu và tấm lòng nhân ái của những người dân Philippines đối với chúng ta.
Kính thưa toàn thể quý vị,
Trong tâm tình đó, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal thiết tha kêu gọi quý Hội đoàn và quý Đồng hương hãy cùng chúng tôi bầy tỏ lòng biết ơn đối với người dân Philippines, và cũng để nêu cao truyền thống nhân ái cố hữu của dân tộc. Chúng tôi tin rằng, với tiếng nói chung của chúng ta, người dân Philippines sẽ cảm thấy rất ấm lòng vì những người Việt-nam tỵ nạn năm xưa đã không quên họ.
Mọi đóng góp cho cuộc lạc quyên cứu trợ nạn nhân Philippines do cơn bão Hải Yến, xin quý vị vui lòng gởi về:
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal
6767 Côte-des-Neiges, #495
Montréal (QC) H3S 2T6
Điện thoại:
(514) 340-9630
Điện thư: communaute.viet.montreal@gmail.com
Chúng tôi sẽ nhân danh toàn thể người Việt trao toàn bộ số tiền đến những cơ quan cứu trợ của Chính phủ Canada. Tất cả mọi sự đóng góp dầu nhỏ hay lớn cũng đều là những tấm lòng thành quý giá, chúng tôi sẽ cấp biên nhận khai thuế nếu quý vị yêu cầu.
Để số tiền quyên góp của chúng ta được tăng lên gấp đôi trước khi trao tặng đến những nạn nhân của thiên tai, xin quý vị vui lòng gởi đến Văn Phòng CĐ NVQG trước ngày 5 tháng 12 năm 2013.
Xin chân thành cảm tạ sự hỗ trợ và trân trọng kính chào quý vị.
TM Ban Chấp Hành CĐ-NVQG vùng Montréal
Trần Quốc Túy
Phó Chủ Tịch Nội Vụ

http://www.vietnam.ca/vi/trang-chinh/thong-cao/418-thong-bao-cuu-tro-nan-nhan-philippine-do-con-bao-hai-yen.html