Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

TIỆM VÀNG BỊ KHÁM XÉT ; DƯ LUẬN DẬY SÓNG

Tiệm vàng bị khám xét


Trưa 24/4 có 1 người vào tiệm vàng Hoàng Mai  số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM  nói muốn bán 100 USD. Bất ngờ hàng chục người được cho là cảnh sát kinh tế, công an Q.Bình Thạnh xuất hiện thông báo, nơi này mua bán ngoại tệ trái phép nên tiến hành khám xét theo quyết định do chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh ký trước đó 1 ngày.

tiệm vàng, công an, nghi vấn
Cuộc khám xét kéo dài từ trưa ngày 24 đến
4h rạng sáng 25/4, công an thu giữ hơn 14.620 USD và hệ thống camera an ninh của tiệm vàng. Đồng thời niêm phong 559 lượng vàng, trong 3 tủ vàng được cho là tài sản cá nhân của bà Mai.
tiem_vang_hoang_mai-305.jpg
Đến chiều 26/4, công an Q.Bình Thạnh chính thức tháo niêm phong 559 lượng vàng, giao trả lại cho bà Mai. Tuy nhiên công an vẫn đang tạm giữ lượng ngoại tệ và máy móc để phục vụ điều tra, làm rõ.
Tiệm vàng ngưng kinh doanh, bà chủ nhập viện.
.Thông báo do bà Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1964, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) giám đốc công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu vàng Hoàng Mai (số 384, đường Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh) gửi đến các cơ quan chức năng Q.Bình Thạnh cho hay, tiệm vàng này sẽ tạm ngưng kinh doanh từ ngày 11/5 đến hết ngày 31/12/2014. Trong thông báo bà Mai cũng nói rõ lý do tạm ngưng kinh doanh là do “tinh thần đang bị hoảng loạn”.
Được biết tiệm vàng Hoàng Mai có thâm niên kinh doanh và thương hiệu gần 25 năm nay.
Ngày 27/4 người nhà của bà Mai thông tin, bà đang bị sốc nặng về tinh thần, sức khoẻ bị kiệt quệ , hầu như không ăn, không ngủ… phải nhập viện điều trị.
dư luận dậy sóng…
Theo báo chí trong nước ngày 24/4, công an Bình Thạnh khám xét Hoàng Mai đã gây chấn động dư luận dân chúng và giới kinh doanh vàng bạc nữ trang.
Theo VnExpress, giới chức Ngân hàng Nhà nước khẳng định của hàng Hoàng Mai không thuộc danh sách kinh doanh vàng miếng và ngoại tệ, song cơ quan chức năng chỉ có thể niêm phong nếu có bằng chứng trái phép.
http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/police-removes-seal-gold-of-private-shop-sg-04272014095556.html
Đến nay, dư luận hoài nghi về cuộc khám xét lạ thường này. Trong khi có hay không việc mua bán ngoại tệ trái phép, cụ thể là 100 USD, chưa được khẳng định, cơ quan công an đã ít nhiều lạm quyền khi xâm phạm vào tài sản cá nhân của công dân, cụ thể là 559 lượng vàng của bà Mai.
http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/172687/dau-hieu-lam-quyen-vu-kham-xet--giu-559-luong-vang-.htm
Blogger : Dân lảm báo
Diễn  biến vụ khám xét cho thấy nhiều chi tiết hết sức lạ lùng và đáng ngờ của lực lượng CA. Lệnh khám do chủ tịch quận Bình Thạnh ký vào ngày 23/4, sang đến trưa ngày 24/4 thì tiệm vàng bị CA khám xét sau khi một thanh niên vào đổi 100$. Người thanh niên đó là ai? Sự 'trùng hợp' đáng ngờ này phải chăng là thủ đoạn gài bẫy của lực lượng CA?
Vụ CA đột kích tiệm vàng Hoàng Mai và lấy đi 559 lượng vàng chính là :
*CA lợi dụng luật pháp để mà ăn cướp.              
*Dấu hiệu mở màn chiến dịch 'đánh tư sản' kiểu mới 
.Đối với người dân Sài Gòn sau năm 75, vụ đột kích tiệm vàng Hoàng Mai khiến người ta không khỏi ám ảnh khi bóng ma của chiến dịch 'đánh tư sản' hiện về.
http://danlambaovn.blogspot.ca/2014/04/vu-ca-ot-kich-tiem-vang-hoang-mai-dau.html