Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

TIẾP THEO VỤ KHÁM XÉT TIỆM VÀNG HOÀNG MAI

Vụ bắt 100 đô, niêm phong cả triệu đô: Dấu hiệu của sự lạm quyền
Hôm 24/4, tiệm vàng Hoàng Mai (384 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TPHCM) bị bắt quả tang khi giao dịch 100 USD với khách.
tiệm vàng, công an, nghi vấn

Những người thực thi pháp luật đã lấy đi 14.000 USD cùng với nhiều thứ khác 'tiện tay' niêm phong 559 lượng vàng, mặc dầu trong quá trình khám xét, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng Hoàng Mai - có trưng ra 1 văn bản chứng minh số vàng 559 lượng trong két sắt là tài sản riêng của cá nhân bà.
 Trong số 559 lượng vàng mà lực lượng công an thu giữ đa số là nữ trang, vòng vàng, trong khi đây là loại trang sức được phép kinh doanh tự do mà Nhà nước không cấm. Câu hỏi đặt ra là tại sao lực lượng công an thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Thạnh không xử lý vi phạm hành chính 100 USD mà doanh nghiệp vi phạm mà lại mở rộng, tạm giữ cả tài sản cá nhân của chủ doanh nghiệp như vậy? Hành động này có thể giết chết một doanh nghiệp nhỏ này và đó là giá quá đắt cho một giao dịch vi phạm 100 USD.
Dư luận đang rất tò mò về chân dung người đến giao dịch 100 USD với tiệm vàng Hoàng Mai. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay một trò “bẩn” gài bẫy ?  Để

khi vừa có một giao dịch ngoại tệ vi phạm trị giá 100 USD thì ngay lập tức  một lực lượng hùng hậu ập vào bắt quả tang rồi niêm phong luôn số tài sản giá trị gấp trăm nghìn lần như vậy?
Có lẽ phải ngợi ca sự tinh tường của những người thực thi pháp luật này khi đem so với các vụ bài bạc, cá độ, mại dâm... xảy ra 'sát nách' trụ sở cơ quan công an như báo chí đã nêu…
Nguồn :
Theo Võ Đức Phúc
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/vu-bat-100-do-niem-phong-ca-trieu-do-dau-hieu-cua-su-lam-quyen-867649.htm

CLIP CẢNH KHÁM XÉT TIÊM VÀNG HOÀNG MAI
http://motthegioi.vn/tieu-diem/clip-canh-kham-xet-tiem-vang-hoang-mai-67341.html