Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

SO SÁNH TUỔI THỌ ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ

Vì sao phụ nữ sống lâu hơn đàn ông?Xem hình

Trong khi các nhà khoa học đã có rất nhiều luận điểm và nghiên cứu về những yếu tố khiến phụ nữ sống lâu hơn nam giới thì những hình ảnh hài hước và không kém phần nguy hiểm sau đây cũng là những minh chứng rõ ràng nhất cho lý do tại sao nam giới thường “yểu mệnh”.

Trong thực tế, theo thống kê thì một trong những lý do có thể khiến cho phái nữ sống thọ hơn đó là do những áp lực kinh tế thường đổ dồn lên vai người đàn ông trong gia đình. Một lý do khác mà các nhà khoa học đưa ra đó là do các bệnh về tim mạch thường xuất hiện sớm hơn ở nam giới. Mức độ thiếu sắt do chu kì kinh nguyệt khác nhau ở nữ giới cũng làm thay đổi cách thức các tế bào tim mạch của họ phản ứng với bệnh tim.

Một giả thuyết khác được nghĩ đến đó là do nữ giới có nhiễm sắc thể X gấp đôi so với nam giới, tạo nên một lợi thế bẩm sinh. Ngoài ra, ở giai đoạn thanh niên 20 phơi phới, các chàng trai thường dễ bị ảnh hưởng bởi “cơn bão” nội tiết tố testosterone, khiến cho họ cảm thấy thích thú dấn thân vào những chuyện nguy hiểm hoặc tự hủy hoại bản thân.
Ảnh sưu tầm Internet

An Huy (Buzzfeed)

http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2060261