Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

ĐI LỄ CHÙA VIỆT Ở CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Từ xưa đến nay, Phật giáo đã trở thành một tôn giáo truyền thống của người Việt. Dĩ nhiên, bên cạnh những quy cách, chuẩn mực đạo lý trong đời sống tinh thần thì những ngôi chùa chính là nơi hội tụ của những người thành tâm, nguyện chí.

Chính vì thế, mà không chỉ ở trong nước, những ngôi chùa Việt dần dần được “di cư” theo rất nhiều kiều bào xa xứ. Thời gian đã góp thêm những giá trị tâm linh cao cả và cũng tô điểm đẹp hơn cho một nét văn hóa của người Việt ở nơi “đất khách quê người”.

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

GỌNG KÌM CỦA TRUNG QUỐC

sang binh

Lần đầu tiên của ông Trưong Tấn Sang trong cương vị Chủ tịch nước, và cũng là chuyến thăm đầu tiên kể từ khi Trung Quốc có dàn lãnh đạo mới. Giới quan sát cho rằng hai chủ đề chính trong chuyến đi lần này của ông sẽ là kinh tế-thương mại và an ninh ở Biển Đông

ĂN MỈ GÓI TUY LẸ, RẺ NHƯNG …

Fr: Toan Dang* Chung Hoang * Hoc nguyen
MÌ GÓI LÀM MỆT DẠ DẦY ramen noodles Video quay cảnh bao tử tiêu hóa mì gói do bác sĩ Braden Kuo tại bệnh viện Massachusetts General Hospital  thực hiện. Bỏ lên Youtube 3 tháng Video này  đã có trên 1,7 triệu lượt nguời xem.

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

NHẮN TIN

Fr: Tweety Nguyen
1. Cựu Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến: Trần Xuân Quang
Quê Châu Đốc . Năm 1973 làm việc tại Trại An Dưỡng An Hài - Đà Nẵng

NÓNG HÈ

Fr: Patrick Willay
   NÓNG HÈBác sĩ Nguyễn Văn Đức
hOT SUMMER 3 Chà, đầu hè đã nóng dữ. Hai tuần trước, nóng chịu không nổi. Tuần này đỡ đỡ. Hè năm nay, coi bộ cái nóng đến sớm.
Ở Mỹ, năm nào cũng có ít nhất 240 người mất mạng vì nóng hè. (Chúng ta còn nhớ, nóng hè dữ dội năm 2003 đã giết hại 15.000 người tại Pháp.)
Các vị cao niên, người yếu vì bệnh lâu ngày, người nghèo, lẻ loi cô độc, thiếu máy lạnh trong nhà, và tất nhiên, những vị vô gia cư, dễ bị nguy hiểm vì nóng. Người thích vận động ngoài trời cũng vậy. Quần áo nhiều lớp, nặng nề, màu đậm, khiến mồ hôi khó bốc hơi, càng tăng thêm nguy cơ. Người dùng thuốc có ảnh hưởng trên sự điều hòa thân nhiệt, cũng nên cẩn thận trong những ngày nóng này.

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

VĂN QUANG viết từ Sàigon 14/6/2013

Fr: BMH
      Nhìn lại niềm tin và đạo đức
 Có hai sự kiện người dân VN chú ý nhất vào những ngày giữa tháng 6 này là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của các ông bà “nghị” tại Quốc Hội, ông nào được tín nhiệm nhiều, ông nào “bị” tín nhiệm thấp đã được công bố vào sáng 11-6 vừa qua. vq14 1 Trong số 47 chức danh, người đạt nhiều phiếu tín nhiệm cao là bà Nguyễn Thị Kim Ngân Phó chủ tịch QH, với 372 trên 492 phiếu (74.7%). Người có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất là ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với 209 phiếu (41.97%) .