Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

NHỒI MÁU CƠ TIM

Những điều cơ bản về nhồi máu cơ tim    Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm đe doạ tính mạng do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim.Khi cơ tim hoàn toàn không được cung cấp máu thì vùng cơ tim âý sẽ hoại tử gây triệuchứng đau ngực dữ dội.

VĂN QUANG viết tử Sảigòn

Fr: BMH
LamCamThienHaSu Văn Hóa VN đáng s tht
  Trong thời gian gần đây có rất nhiều quy định và dự thảo quy định của các Bộ Ngành từ Trung Ương đến địa phương đưa vào để lấy ý kiến nhân hoặc các cơ quan khác, nhưng chỉ được dăm bữa nửa tháng, gặp nhiều phản ưng gay gắt lại phải đưa ra. Cho nên người dân mỗi khi thấy một cái quy định mới lại nghi ngờ: “đưa vào rồi lạ đưa ra mấy hồi”.

LỜI HAY Ý ĐẸP

ATT00001ATT00016

CỘT XƯƠNG SỐNG VÀ HỆ THẦN KINH

Fr: Loan Phan
Spinal cord & Nervous system
 COT SONG


Quí bạn di chuyển mouse vào từng đốt sống sẽ thấy ngay vùng ảnh hưởng của các thần kinh phát xuất từ đó ra. http://www.chiroone.net/why_chiropractic/index.html

HÀNH TINH HỖ TRỢ CHO SỰ SỐNG

Tiến bộ trong việc tìm kiếm các hành tinh hỗ trợ sự sống Nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking tuyên bố con người phải tới các hành tinh khác nếu muốn tồn tại lâu dài, bởi tài nguyên trên trái đất đang cạn kiệt và số lượng hiểm họa ngày càng tăng. kEPLER SYSTEM 

Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

VỤ ĐÁNH BOM BOSTON : NGHI PHẠM 2 ĐÃ BI BẮT

Boston b 
Cảnh sát đang bao vây khu vực này, nơi mà họ cho là nghi phạm thứ hai, Dzhokar Tsarnaev đang lẩn trốn.

VỀ GIÀ SỐNG RA SAO ? (6)

Dennis mahurin 5
Thần tài đã gõ cửa  túp lều rách nát của ông Dennis Mahurin (58 tuổi) vô gia cư, đang sống trong cảnh khốn khó  tại Bloomington( Mỹ).
Ông đã trúng 50.000 đô với tấm thẻ cào 3 đô mua tại môt trạm săng. Khi cào thẻ và được cho biết mình trúng giải , ông đã sững sờ chưa dám tin ngay.

NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM

1. Nghị viện châu Âu ra nghị quyết khẩn về nhân quyền tại Việt Nam

 2.Hoa Kỳ: Việt Nam gia tăng các vi phạm nhân quyền

Nghị viện chu u tại Straspourg.NHAN QUYEN VN qH MY

1.Nghị viện Châu Âu

( Theo RFI) Hôm qua 18/4/2013, tại Strasbourg, các nghị sĩ của Liên hiệp châu Âu đã khẩn cấp hoàn toàn nhất trí thông qua  nghị quyết khẩn cấp kêu gọi Hà Nội trả tự do cho các nhà báo, blogger và các nhà ly khai bị cầm tù vì bất đồng chính kiến với chính quyền. Đồng thời nghị quyết kêu gọi Việt Nam tôn trọng các cam kết quốc tế, đặc biệt trên lĩnh vực tự do ngôn luận, tự do tôn giáo.sửa đổi hoặc hủy bỏ các điều luật bóp nghẹt tự do ngôn luận, tự do báo chí.

THỈNH NGUYỆN THƯ CỦA NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT

Yêu cầu Mỹ hạn chế du lịch, gửi tiền về Việt Nam

(Theo VOA- Tra Mi ) Ngày 12/4 những người Mỹ gốc Việt đã phát động thỉnh nguyện thư trên trang web của Tòa Bạch Ốc yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ ban hành đạo luật hạn chế người Mỹ gốc Việt du lịch và gửi tiền về Việt Nam vì những vi phạm nhân quyền của Hà Nội.

SỐNG THỌ VUI KHOẺ ( D.E.A.R)

Dinh dưỡng ở tuổi già Diet (Thời Báo on-line ) Hỏi rằng có một công thức dinh dưỡng nào toàn hảo cho tuổi thọ trường sinh, thì câu trả lời là không có. Nhưng những lời khuyên thực tế sẽ là: thực phẩm phải đa dạng, phẩm chất dinh dưỡng cao và các chất dinh dưỡng phải cân bằng. Tại sao lại có chuyện đa dạng, cân bằng, dinh dưỡng cao? Thưa lý do là vì ngoài các chất dinh dưỡng chung thì mỗi loại thực phẩm lại có những chất mà chỉ riêng mình mới có. Cho nên, bữa ăn cần phải có nhiều món ăn khác nhau. Chẳng hạn ta chỉ ăn thịt cá mà quên món rau tươi xanh, thì là điều thiếu sót rất đáng trách vì thịt cá không có chất xơ của rau. Mà chất xơ lại rất cần cho cơ thể.

SĂN LÙNG NGHI PHẠM VỤ DÁNH BOM BOSTON

Một nghi phạm đã bị bắn chết, kẻ còn lại còn đang bị truy đuổi trong lúc cảnh sát mở chiến dịch truy quét xuống khu vực Watertown ngày 19/4.
Boston 2
Trung tâm an ninh vùng Boston đưa ảnh nghi phạm thứ hai đang bị truy lùng, Dzhokhar Tzarnaev, sinh ngày 22/07/1993 với cảnh báo là người bị tình nghi có thể có vũ trang .

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

TIN KHẨN

1. Public urged to watch footage of Boston suspects        http://ca.yahoo.com/?p=us marathon 1

TRUNG QUỐC :GIAN THƯƠNG CẤU KẾT VỚI THAM QUAN

DẠI TÀI PHIỆT LƯU HÁN Ở TỨ XUYÊN BI BẮT
 Tác giả: Huang Qin
  Dai Ky Nguyen Thứ năm, 28 Tháng 3 2013 
  Sichuan Hanlong Group CEO Liu Han has been detained by police. An initial state media report, now censored, shed light on the criminal business environment prevailing in China. (Weibo.com)CEO Liu Han của tập đoàn Hanlong vừa bị cảnh sát bắt.
Tin vừa đăng online bởi truyền thông nhà nước bị kiểm duyệt, hé lộ thêm về môi trường kinh doanh đầy mờ ám ở Trung Quốc. (Weibo.com)Các bài báo hôm thứ Tư từ truyền thông nhà nước đăng tin về vụ bắt giữ tay trùm ngành khai thác mỏ đã hé lộ thêm ánh sáng trong môi trường kinh doanh tối tăm và nhiều hiểm họa tại Trung Quốc, và tiết lộ cách mà quan chức Đảng Cộng sản trà trộn cùng đám băng đảng.

CỰU SAO BÓNG RỔ RODMAN TRỞ LẠI TRIỀU TIÊN

Rodman nghỉ mát với Kim Jong Un
   Ryan Jeffries, Epoch Times | April 14, 2013
   Dai ky nguyen Thứ hai, 15 Tháng 4 2013 rodman

BBT: Tuy cuộc viếng thăm Triều tiên của Rodman chỉ là việc cá nhân, nó có tính cách thời sự đặc biệt, nhìn trong bối cảnh căng thẳng gây nên bởi lảnh đạo chế độ Cộng sản Triều tiên . Được biết sau khi cựu ngôi sao bóng rổ (Chicago Bulls) tới Triều tiên, FBI đã liên lạc với ông, xem: Rodman FBI Informant? Contacted by FBI After North Korea Trip.

NỔ LỚN TẠI NHÀ MÁY PHÂN BÓN Ở TEXAS- HOA KỲ

no texas 419 giờ 50 ngày 17/04/2013, một vụ nổ đã xảy ra ở một nhà máy phân bón ở tiểu bang Texas khiến. Theo ước tính ban đầu của cảnh sát địa phương.  khoảng từ 5 đến 15 người chết, và hơn 160 người khác bị thương.

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

HEO CHẾT LÀM THỨC ĂN NUÔI VỊT

Heo chết bị ăn cắp dem bán làm thức ăn cho vịt   Tác giả: Xu Yiyang, Epoch Times Thứ hai, 08 Tháng 4 2013         BBT: Bài đăng này tiếp theo truyền thông loan tải tin tức cảnh báo: Virus cúm gia cầm gây chết người ở Trung Quốc có thể liên quan đến lợn chết [Deadly New Bird Flu Virus in China Possibly Linked to Dead Pigs ].   Tỉnh Chiết Giang miền đông Trung Quốc, kẻ trộm ăn cắp lợn chết và bán ra, được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi vịt hoặc bán trên thị trường chợ đen thịt lợn, theo báo cáo Zhejiang Economic TV (Tin TV Kinh tế Chiết Giang) trong một chương trình phát sóng gần đây.

VỀ GIÀ SỐNG RA SAO? ( 6)

CHẲNG BAO LÂU SẼ CÓ NHỮNG RÔ BÓT GIÚP CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ

Dân số cao niên thế giới nói chung và Nhật bản nói riêng mỗi ngày môt đông , cần  có những rô bót... 

NHẮN TIN

Xin thông báo :

Số điện thoại mới của

Bạn ĐỖ VIỆT    33952380581

ĂN NHƯ RỒNG CUỐN... NÓI NHƯ RỒNG LEO....

Fr: Nhat Lung
dinh cao mua gay

1. ĐỌC BÁO VẸM
http://www.youtube.com/watch_popup?v=ECud3homRcc


2. Việt Nam: chính phủ dùng ‘dư luận viên’ để đấu với blogger
Võ Thái ( Bay Vut - Radio Australia ) Chính quyền Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tranh thủ dư luận dù họ đã và đang phá website đối kháng, đàn áp các blogger và các nhà báo tự do, và nay họ tin tưởng rằng vũ khí mới nhất là một đội quân dư luận viên hùng hậu có thể lái dư luận về hướng thuận lợi cho họ. duluanvien_ravs_20140417
   Một dư luận viên (cầm loa tay) khuyên người biểu tình nên giải tán (Credit: ABC) 

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

TRUNG QUỐC ĐANG SỐNG TRONG BẤT AN

Fr: Nhat Lung
  NGƯỜI TRUNG QUỐC ĐANG SỐNG
TRONG HOẢNG LOẶN  BẤT AN CAO ĐỘ     
                        Nguyễn Hoàng Hà 15.4.2013
  Báo chí trên các Blog mấy tuần nay ở Trung quốc đã truyền tay nhau đăng tải tình trạng báo động đỏ đó là khách du lịch vào Trung quốc giảm 30 % so với giữa năm 2012. Nguyên nhân chính là do 3 yếu tố không thể hóa giải nổi đó là:

KINH HOÀNG TẠI MARATHON BOSTON

Marathon boston
 REUTERS EXCLUSIVE REUTERS/Dan Lampariello
 ( Tổng Hợp)Ngày 15/04/2013,lúc 2.50 giờ chiều giờ địa phương hai vụ nổ lớn liên tiếp diễn xảy ra ở ngay gần vạch đích của cuộc thi chạy việt dã ở Boston, Massachusetts trong lúc có 26 000 người đang tham gia cuộc tranh tài. Ba người bị thiệt mạng và ít nhất 140 người bị thương.

LÀM NEM CHUA

From: Kim Oanh P
   1. LÀM NEM CHUA  BẰNG HAM
     Vật liệu :
- 2 gói bì heo đông lạnh
- 1.5 lbs cook ham – tiêu hột
- dấm và đường pha chua ngọt

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN V.N

Fr: NguyenPho
  Tình trạng bất động sản ở VN
  Hàng trăm biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội
Được đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) với hàng trăm ngôi biệt thự chỉ thưa thớt vài gia đình sinh sống. Các ngôi nhà trị giá cả chục tỷ còn lại bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, hay thành nơi bán cơm bình dân.
 

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

VỀ GIÀ SỐNG RA SAO ? (5)

Hồi trẻ, Cụ bà Fah Shee Hoo là người lắm điều nhưng  hay lam hay làm. Cụ phụ giúp chồng trông nom một cửa tiệm chạp phô.

sieu bach tue Fan Shee Hoo

Chồng chết, cụ ở với  đại gia đình con cháu . Mãi  cho dến 99 tuổi cụ mới vào nhà dưỡng lão . Nhà dưỡng lảo do người Hoa sáng lập và điều hành nên cụ không gặp trở ngại về vấn đề ngôn ngữ và ẩm thực. Con cháu cụ thường xuyên vào thăm cụ .  Họ thường đem lén  vào cho cụ nhửng món quà cụ ưa thích : bắp rang đưòng và gà Kentucky.Cụ ăn  khoẻ. Từ khi vào nhà dưỡng lão tính tình cụ trở nên điềm đạm ,dè dặt.Lúc nào cụ cũng cuời nên cụ được mọi người quí mến.

Khi cụ 110 tuổi,nữ hoàng ,Thủ Tướng và Toàn quyền đều gửi thư chúc mừng cụ. Mấy năm gần đây bị té vỡ xương cụ phải ngồi xe lăn.

VỀ GIÀ SỐNG RA SAO ? (4)

Về già, tuy mỗi người sống mổi cảnh nhưng  thảy đều  có cùng một  ước vọng đó là đưọc sống thoài mái,yên vui , được làm những gì mình thích, tôn trọng  nhửng giá trị đạo đức  để gia đình , bằng hữu và xả hội nể trọng .

NÓNG QUÁ SÀI GÒN ƠI !

Fr: Loan Phan
 Tiếng kêu "Nóng quá Sài Gòn ơi " đang thường  xuyên được nghe thấy từ hàng triệu người. Theo nhiệt độ được công bố ngày 6 tháng 4 thì vào giờ trưa cao điểm Sài Gòn nóng trên 40 độ.

Sài Gòn nóng, mọi người càng khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt, thiếu điện trong mùa nóng.

HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC : NẠN THẤT NGHIỆP

Fr : Loan Phan
   Giấu bằng thạc sỹ, xin làm osin
   Thạc sĩ toán học đi bán sim điện thoại, tốt nghiệp quản trị kinh doanh làm ôsin, cử nhân sư phạm chạy bàn quán cà phê… Nguồn nhân lực trình độ cao đang bị lãng phí và bán rẻ khắp nơi.
Thanh Hóa là một cái nôi hiếu học của cả nước nhưng vừa qua, con số gần 25.000 sinh viên ra trường thất nghiệp khiến nhiều người giật mình. Tình trạng này cũng đang phổ biến tại Nghệ An, Đà Nẵng, An Giang, Đồng Tháp, Quảng Nam...

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀI GÒn : CHUYỆN HAI BÁC NÔNG DÂN ĐỔI VỢ

LamCamThienHaSu Fr: BMH
 Chuyn hai bác nông dân đi v
   Chuyện về những nghị định, quyết định ở VN không giống ai đã công bố hay còn là dự thảo đang gây nhiều tranh cãi dẫn đến bất bình của người dân còn khá nhiều. Nào là làm lại Chứng minh nhân dân 12 số, chuyện ông Ngân hàng nhà nước “ngồi nhầm chỗ” nhảy ra làm “ông buôn bán vàng chuyên nghiệp”, đề nghị cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ và những quy định lẩm cẩm khác như bàn tay sáu ngón không được lái xe, việc Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng mang 11 sổ đỏ của Vườn đi thế chấp hoặc cầm cố…