Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

CƯỜI CHÚT CHƠI 12-10-2012

stand in line A man walks in a bank, gets in line, and when it's his turn he pulls out a gun and robs the bank!

GIÀ TRẺ CƯỜI CHÚT CHƠI 4

 Man : How old is your father?
Boy : As old as me.
Man : How can that be?
Boy : He became a father only when I was born


-Cha cháu bao nhiêu tuổi thế ?
\
-Cùng tuổi với cháu (từng chữ :Cũng già như cháu)
-Sao có thể như ( thế/vậy) được ?
-Ổng chỉ trở thành cha sau khi cháu ra đời .

MỘT CÂU CHUYỆN CÓ THẬT

ĐÃ XẢY RA TẠI ĐẠI HỌC STANFORD NĂM 1892
 Fr: Toan Dang*Hien Dang*Trang Dang
Có một cậu học sinh 18 tuổi đang gặp khó khăn trong việc trả tiền học. Cậu ta là một đứa trẻ mồ côi, và cậu ta không biết đi nơi đâu để kiếm ra tiền. Thế là anh chàng này bèn nảy ra một sáng kiến. Cậu ta cùng một người bạn khác quyết định tổ chức một buổi nhạc hội ngay trong khuôn viên trường để gây quỹ cho việc học.Họ tìm đến người nghệ sĩ dương cầm đại tài Ignacy J Paderewski . Người quản lý của Paderewski yêu cầu một khoản phí bảo đảm $2000 để cho ông ấy được biểu diễn. Sau khi họ thoà thuận xong, hai người sinh viên ấy bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị để cho buổi trình diễn được thành công.

THANG LÊN MẶT TRĂNG VÀO NĂM 2020?

Các nhà khoa học không gian cho rằng trong tượng lai kỹ thuật tên lửa sẽ không thể đảm bào việc cung cấp hàng tiếp tế cần thiết cho mặt trăng.
Vỉ lẽ đó , nhiều quốc gia tiên tiến hiện nay như Hoa kỳ, Nhật, Nga đang hướng về việc xây dựng thang máy vủ trụ.

Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012

GIAI NHÂN : CHÍNH TRỊ - HỘI HỌA

1) GIAI NHÂN & CHÍNH TRI
http://caonienbachhac2011.blogspot.ca/2012/10/giai-nhan-chinh-tri.html#more

2) NHỮNG BỨC DANH HỌA GIAI NHÂN CỦA HỌA SĨ  PINO DAENI
http://caonienbachhac2011.blogspot.ca/2012/10/nhung-tac-pham-cua-nha-danh-hoa-pino.html#more

GIẢI TRÍ

1) Biểu diễn trên mặt biển
Flyboard Family Official
Fr: thanh Khang Nguyen*The khiem Tran*Vien*Tran Ho

ĐÁNH ĐỘNG CÔNG LUẬN : SỐ PHẬN HAI TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠI TRẠI TỦ XUÂN LỘC !

Thanh Quang, phóng viên RFA
2012-10-10
TU NHAN LUONG TAM

Hiện ít nhất có 2 tù nhân lương tâm đang âm thầm chịu cảnh đọa đày oan khuất tại trại tù Xuân Lộc, Đồng Nai, đó là tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu và tù nhân tôn giáo Mai Thị Dung.Trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai, Photo courtesy of cand.com.vn

11/10:NGÀY QUỐC TẾ BÉ GÁI

Radio Australia- Nhiều tổ chức bảo vệ bé gái dùng ngày này để nêu bật số phận đồng thời tranh đấu để bảo vệ quyền lợi của các em. Ngay quoc te be gai Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNPF -  the United Nations Population Fund) loan báo sẽ chi thêm 20 triệu đô la trong 5 năm tới để giúp các em gái ở nhiều quốc gia có tệ nạn bắt các em kết hôn sớm. Hình : Một em gái xin ăn ở Pakistan. (Credit: Reuters)

NHỮNG TÁC PHẪM CỦA NHÀ DANH HỌA PINO DAENI

Fr: Sinh Do*Sam Nguyen*Phuoc Ma
    Pino Daeni - là một nghệ sĩ người Ý, được đào tạo tại Viện Nghệ thuật của Bari, sau đó tiếp tục học tại Học viện Milan của Brera, chuyên vẽ tranh mà chất liệu chủ yếu là sơn dầu. Bằng nghệ thuật hội họa, ông muốn gởi gắm tâm tư tình cảm của mình vào những bức tranh sơn dầu mà ông gợi cho clip_image004 người xem cảm giác ấm áp, nỗi nhớ, tình yêu... sâu lắng! Pinois với sự nhạy cảm và tinh tế đã nắm bắt từng động tác và biểu hiện của các nhân vật trong từng tác phẩm tạo nên những hình ảnh hết sức có hồn và sống động. Ông chuyên vẽ em bé, ảnh khỏa thân và vẽ nghiên cứu! Pino Daenilà một nghệ sĩ thành công và nổi tiếng trong quê hương của mình, và cả thế giới... Đó là lý do tại sao tranh của nghệ sĩ Pino được sưu tầm và tìm kiếm khắp nơi trên thế giới!   Lan Phương mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm của ông dưới đây:

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012

SPACE X DRAGON

Chuyến bay đầu tiên của công ty tư nhân Hoa kỳ lên trạm không gian quốc tế ISS.
 
Sau khi chương trình phi thuyền con thoi chấm dứt vào năm 2011, NASA đã ký hợp đồng với công ty tư nhân Space X thực hiện 12 chuyến bay chuyển vận hàng hóa lên Trạm không gian Quốc tế ISS
Ngày 7 tháng 10 vừa qua là ngày lịch sử trong ngành chuyển vận không gian tư nhân vì là ngày con tàu Dragon của hãng Space X thực hiện chuyến giao hàng đầu tiên. Tàu không người lái này đã ráp thành công với trạm ISS vào ngày thứ tư 10 tháng 10 và dự trù sẽ trở về Trái đất vào cuối tháng 10 này.

TIN BUỒN

Fr: KimAnh Truong *MariaDothikimLoan*NguyenducGiang
Nhạc sĩ Trần Trịnh
tác giả bản nhạc nổi tiếng “Lệ Ðá
đã qua đời lúc 5:25 phút chiều ngày 10 Tháng Mười, 2012,
tại bệnh viện UCI, California,
Thọ 76 tuổi


GIAI NHÂN & CHÍNH TRỊ

Fr. Loan Phan  
       Nữ Ngoại Trưởng Hina Rabbani Khar 
       Khi bà Hina Rabbani Khar  bước xuống phi trường New Delhi của Ấn Độ hồi tuần qua, giới ký giả Ấn Độ và phương Tây đã quên đi rằng họ đang tường trình về một tân nữ clip_image002
Ngoại trưởng Pakistan đang trên đường công du đến Ấn Độ để tìm  một lộ trình hoà bình giữa hai quốc gia vốn luôn có những xung đột về chính trị và quân sự từ nhiều năm qua.
Thay vào đó là hình ảnh và sự nồng nhiệt đón chào như dành cho một nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng và diễm lệ đến từ kinh đô điện ảnh Bollywood.

Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012

VIÊM NÃO-MÀNG NÃO DO AMIP ĂN NÃO NGUỜI

Bệnh viêm não-màng não do amip ăn não người
Trong một vài tuần nay, tại Việt Nam dân chúng lo ngại về bệnh viêm não-màng não do amip ăn não người gây ra .
Đây là một chứng bệnh hiếm thấy nhưng có tỉ lệ tữ vong rất cao, ai mắc phải khó mà thoát khỏi tay tử thần.

TÌNH MẪU TỬ CỦA LOÀI VẬT

Fr:Tweety Nguyen  
     CHÓ MẸ TINH KHÔN VÀ DŨNG CẢM ĐÃ CỨU CÁC CON RA KHỎI ĐÁM CHÁY
    During an early morning response to a house fire, firefighters were amazed. A mother dog risked her life to save her puppies from the fire surrounding the burning house... clip_image001 The mother dog, Amanda, raced back and forth between the house, putting her 10 day old puppies in the safest place she could find - a fire truck!

BAN NHẠC BEATLES

50 năm « Love me do », bài hát đầu tiên của Beatles

  Cc thnh vin của nhm Beatles lc đang quay video giới thiệu nhạc phẩm "Rain".

Các thành viên của nhóm Beatles lúc đang quay video giới thiệu nhạc phẩm "Rain". REUTERS/Robert Whitaker/Handout  

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2012

CÔNG TY ANH-NGA KHỞI SỰ KHAI THÁC KHÍ ĐỐT Ở BIỂN ĐÔNG

(Tổng hợp RFI -Tiếng Nói Nước Nga)Công ty dầu khí TNK Việt Nam (doanh nghiệp con 100% vốn của hãng TNK-BP Nga-Anh)  bắt đầu khai thác khí đốt tại mỏ Lan Đỏ ngoài khơi Việt Nam tại lô 06.1, cách tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 360 km về phía nam. dau khi lan do 2

NHỮNG LÂU ĐÀI TUYỆT ĐẸP GIỮA HỒ NƯỚC

Fr: Duc Giang Nguyen*Oscar Deguzman

Lâu đài Schloss Nordkirchen, Đức clip_image001[4]
 Schloss Nordkirchen nằm ở vùng Westphalia và được xây từ năm 1703 đến 1734. Công trình còn có tên "Versailles of Westphalia", vì là lâu đài nằm giữa hồ lớn nhất vùng. Tòa nhà nằm trên một hòn đảo hình chữ nhật và được các con kênh rộng bao quanh. Ở 4 góc của đảo có 4 chòi quan sát để ngắm cảnh. Mặt trước của lâu đài là một khu vườn lớn tuyệt đẹp và rộng khoảng 170ha. Ngoài ra, bao quanh Schloss Nordkirchen là những bãi cỏ, nhiều bức tượng đá cẩm thạch và rừng cây.

MỘT PHƯƠNG TIỆN CHUYÊN CHỞ TÂN KỲ

Fr: XuanCuc Dinh*Kimtuoc Nguyen
VW sẽ cho ra thị trường xe nhỏ nhất với giá US $5500 , chiều dài xe 3,65 m và rộng 1,25 m , nặng 290 kg , xe có đủ trang bị về ABS , ESP và airbags , chạy bằng đầu máy diesel 0,300 lít nặng 26 kg , bình nhiên liệu chỉ chứa 6,5 lít vì 100 km chỉ tốn trên dưới 1 lít có nghĩa là vô đầy bình thì chạy được trên 650 km . Chổ ngồi như phòng lái phi cơ , chỉ một passenger phía sau driver , do đó đừng mua mô tô hai bánh nữa !!!
clip_image001

Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

DICH BỆNH VIÊM MÀNG NÃO DO NẤM TẠI HOA KỲ

Theo tin mới nhất từ giới thẩm quyền y tế Hoa kỳ thì có khoảng 13,000 người có thể bị bệnh viêm màng óc do nấm (fungal meningitis) de dọa vì dã chích thuốc steroid giảm đau nhiễm nấm . Đã có 105 người lâm bệnh rải rác trên 9 tiểu bang và 8 người thiệt mạng

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀI GÒN 07 October 2012

Fr: KimAnh Truong  
       KHI CUỘC SỐNG KHÔNG AN TOÀN, NGƯỜI DÂN PHẢI TỰ CỨU
          Văn Quang SG Thiên Hạ Sự 
 LamCamThienHaSu
Trong thời buổi kinh tế suy thoái, cuộc sống của người dân ngày càng lâm vào cảnh khó khăn. Nhiều người rơi vào tình cảnh “hết thuốc chữa”, trắng tay, không tìm được việc làm. Con số biết nói 26.000 doanh nghiệp đóng cửa trong năm nay, kéo theo bao nhiêu hệ lụy? Thanh niên thiếu nữ bỏ quê ra đi bỗng trở nên bơ vơ giữa những thành phố xa lạ đầy cạm bẫy, tất yếu phải dẫn đến cảnh “đói ăn vụng, túng làm liều”. Nạn trộm cắp, cướp giật bất cứ thứ gì có thể cướp được của bất cứ ai, từ bà già đến cô gái đeo túi xách trên đường, ai cũng có thể bị cướp giật.

Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

TÌM NGƯỜI THÂN

Fr: BMH*Minh Thien*Minh Le 
     1.- TÌM BẠN:
  ** Chiến hữu (CH) Đại Úy Dương Văn Sáu, khóa 16 SQCB/HCTC / năm 1966.

ALBUM “BỐ VÀ CON GÁI KHI MẸ VẮNG NHÀ”

Fr: Tweety Nguyen 

Mẹ đi vắng, bố con mnh nấu cơm
Những bức hình ngộ nghĩnh của một ông bố vụng về bên con gái nhỏ khi mẹ đi vắng sẽ khiến bạn cười ngặt nghẽo vì hai nhân vật chính quá đáng yêu.
Với sự giúp đỡ của công nghệ photoshop hàng loạt những bức ảnh gây cười của một ông bố và cô con gái bé đã khiến các cư dân mạng trầm trồ thích thú và “share” (chia sẻ) liên tiếp ở trên các trang mạng xã hội.

ANIMATED CHINESE PAINTING

Fr: Kim Phan

ATT00014

NHỮNG “ BÀ MAI ” MÁT TAY CỦA THIÊN NHIÊN

Fr: KimAnh Truong*Nguyen thuong Hien
Những "Bà mai" ở đây chính là những động vật thụ phấn vô cùng quan trọng cho cây cối của Trái đất. Đó là những côn trùng thụ phấn vô cũng hữu ích của Trái đất.

 Với hơn 200 nghìn hình dạng và kích cỡ, các loài côn trùng này đã giúp tự nhiên duy trì và phát triển nòi giống của mình. Qua việc hút mật hoa, vô tình các loài côn trùng đóng góp luôn cho quá trình thụ phấn quan trọng của thực vật.

CẢNH BÁO : ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG !

Các bạn đang sử dụng điện thoại di động chú ý:
 Fr: Cau Do
 1) Trường hợp các bạn nhận được cuộc gọi ở máy ĐTDĐ cầm tay từ bất kỳ người nào mà họ nói rằng họ là kỹ sư của 1 công ty nào đó, đang kiểm tra đường dẫn máy điện thoại di động của bạn. Họ yêu cầu bạn nhấn #90 hoặc số nào đó trên bàn phím.

BIỂU TÌNH KHOẢ THÂN TẠI CHÂN THÁP EIFFEL

Fr: Sung Truong
  Phản đối bọn hồi giáo quá khích bắt buộc đàn bà ra đường phải ăn bận trùm kín từ trên đầu xuống dưới.

  clip_image004

GIÀ TRẺ CƯỜI CHÚT CHƠI 3

A Definition (1)    CLASSROOM Miss Jones had been giving her second-grade students a lesson on science (2). She had explained about magnets (3) and showed how
they would
pick up nails (4) magnet 1
and other bits of iron.(5)  magnet 3

CƯỜI CHÚT CHƠI 6-10-12

mortican 2 A mortician (1)was working late one night.(2)
He examined the body of Mr. Schwartz, about to be cremated(3)
and made a startling(4) discovery(5)
Schwartz had the largest private part (6) he had ever seen!