Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2012

ÂM NHẠC ĐƯỢC TẠO RA ĐỂ CHỮA BỆNH

Tác giả: Jie - Epoch Times Staff
Thứ năm, 26 Tháng 1 2012 05:07
Âm nhạc hay có thể cải biến cảm xúc, thanh lọc tâm hồn, và mang lại niềm vui thích tuyệt vời. Nhưng bạn có biết chăng, ban đầu âm nhạc được tạo ra là để chữa bệnh? Điều này có thể truy nguyên tới lúc hình thành chữ viết Trung Hoa, bởi vì chữ ‘Dược’ () xuất phát từ chữ ‘Nhạc’ ()
             chinese musician 

NGHỆ THUẬT CHỮA BỆNH

Tác giả: Feng Ming -Epoch Times
Thứ ba, 14 Tháng 2 2012 
PRACTICING FALUN GONG: Falun Gong is one form of qigong that improves health. (The Epoch Times)
Tâp luyện Falun Gong:Pháp luân công là một dạng thức khí công có thể cải thiện sức khỏe. (The Epoch Times)
Đại kỷ nguyên- Mọi người cố gắng hết sức để tránh bệnh tật.  Đó là lý do tại sao chúng ta có rất nhiều nhà thuốc, phòng khám và bệnh viện.  Có 3 cách chính để phòng hoặc chữa bệnh: y học đối chứng của phương Tây, Trung Y, và Khí công.

LỤC ĐỊA ĐEN : ĐẤT TRANH HÙNG

RỒNG TQ VỚI  ĐẠI BÀNG HK

Ngay sau sự sụp đổ của Liên Xô, Trung Quốc bắt đầu tích cực củng cố vị thế trên lục địa châu Phi và triển khai hoạt động  quy mô lớn. Đầu thế kỷ XXI không thể bỏ lỡ cơ hội kiểm soát khu vực giàu có nhất trên thế giới,Mỹ bắt đầu đẩy Trung Quốc ̉ ra khỏi châu Phi.
Trung Quốc ở châu Phi: Con rồng công nghiệp chinh phục lục địa Đen
Photo: EPA

THUỐC TRỊ CẢ VIÊM GAN C LẪN AIDS

AIDS (Acquired Immunodeficiency Syndrome) là hội chứng suy giảm miển dịch do hệ miễn dịch của cơ thể bị tổn thương hoặc bị phá hủy nặng nề bởi vi-r út HIV.


Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

HÃY NÓI CÓ VỚI TUỔI GIÀ

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức
Thời Báo 12/4/1012 -
tuoi giaVâng, cụ bà Dana Jackson 100 tuổi, một cư dân của nhà dưỡng lão Rosewood,  thành phố Bowling Green, Thổ Nhĩ Kỳ, đã nói có với tuổi già, khi kết hônvới  người bạn 
tâm giao Bill Stauss kém bà 13 tuổi, vào ngày 6 tháng 2 năm 2012. Bà cho hay: "Tôi cảm thấy như mình mới 50 tuổi". Có nghĩa là bà chưa già.

PHẬT GIÁO THẾ GIỚI

Fr: Phong Dang
7 BUDDHIST WONDERS OF THE WORLD (BBC)
   Bảy Kỳ Quan Phật Giáo Thế Giới
   http://www.youtube.com/watch? v=5xwVRSh_XEA&feature=youtu.be

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

CƯỜI RA NƯỚC MẮT

NHỮNG NGHỊCH LÝ "CỰC KỲ HOÀNH TRÁNG"
Fr:Hoang vo Duong* Viet Do
1. NHĂN RĂNG NÀM CHỦ...
dua vao z a an 

Ý NGHIÃ CỦA LIÊN MINH QUÂN SỰ MỸ-SINGAPORE

1. Mỹ sẽ cho tàu chiến hiện đại trú đóng tại Singapore

Singapore chuẩn bị đón soái hạm USS Blue Ridge của Hạm đội 7, Ảnh ngày 11/03/ 2011)
Singapore chuẩn bị đón soái hạm USS Blue Ridge của Hạm đội 7, Ảnh ngày 11/03/ 2011) Ảnh U.S. Navy

Thứ Tư, 11 tháng 4, 2012

GIỚI THIỆU NHỮNG MÓN CÁ SA ĐÉC (tiếp theo)

Fr: Tweety Nguyen
CÁ LINH
clip_image001[18]_thumb

ẤN ĐỘ LƯỠNG ĐẦU THỌ ĐỊCH

ẤN ĐỘ-TRUNG QUỐC
Ấn Độ bắt đầu gia tăng tiềm năng để đối phó với sự chuẩn bị và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang ở Trung Quốc và Pakistan theo báo cáo thường niên (2011-2012)của Bộ Quốc phòng Ấn Độ. Cũng theo báo cáo này, Trung Quốc đang gia tăng sự hiện diện quân sự trên biên giới với Ấn Độ. Sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng ở Tây Tạng và khu tự trị Tân Cương, tạo điều kiện mở rộng đáng kể tiềm năng của quân đội Trung Quốc trong khu vực, phục vụ hành động quân sự chống lại Ấn Độ. Báo Indian Express nhận định, những yếu tố này buộc Ấn Độ phải đề phòng và giám sát các hoạt động của Trung Quốc trong vủng biên giới Ấn-Hoa.  

NGA THỦ LỢI TRONG VỤ BẮC HÀN PHÓNG HOẢ TIỄN

1. Nga tuyên bố  sẽ theo dõi hỏa tiễn Bắc Triều Tiên ở mọi giai đoạn bay và sẵn sàng tiêu diệt hoả tiển này trong trường hợp nó bay lệch hướng và đe dọa rơi xuống lãnh thổ Nga.
2.Nga cáo buộc : Bắn hoả tiễn, Bắc Hàn đã giúp Mỹ có cớ để thiết lập hệ thống hoả tiễn  phòng thủ  kiềm chế  Nga và Trung Quốc.Dường như muốn đóng vai toạ sơn quan hổ đấu trong cuộc đối đầu Mỹ-Trung Quốc ,Nga khích Trung quốc “ sẽ không thực hiện bất kỳ động thái đột biến nào” nhưng “Trung Quốc và đồng minh có thể sẽ có những đáp ứng tương xứng…”
hoa tien Bac Han 

Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

LOẠI BỎ ĐƯỜNG...

...CHÚNG TA SẼ TRẺ HƠN 20 TUỔI

Fr: Tweety Nguyen


Có ai nghĩ đây là người phụ nữ 40 tuổi?
Rất nhiều người đã cho Wendy Powell là kẻ nói dối khi cô tiết lộ độ tuổi thật của mình. Người mẹ hai con này tỏ ra vô cùng thích thú bởi không ai có thể tin rằng cô đã ở độ tuổi 40.

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2012

NHỮNG NGÀY THÁNG TÙ ĐẦY KHÔNG THỂ QUÊN

                                      THANH THƯƠNG HOÀNG
Tôi bị bắt ngày 5 tháng 4 năm 1976, trong cái trò bắt người mà cộng sản gọi là “chiến dịch X2 đánh Văn Nghệ Sĩ phản động”. Chiến dịch X1 trước đó “đánh “ tư sản mại bản (tức những nhà tỷ phú người Việt và người Việt gốc Hoa, đa số ở Chợ Lớn). Có 3 nhà tỷ phú người Việt bị bắt là cụ Hoàng Kim Quy (cựu Thượng Nghị Sĩ đệ nhị VNCH) , hai anh em vua tầu thủy Phạm Quang Khai và Phạm Quang Hoa. Trước và sau tôi bị bắt vài ngày có hơn trăm người gồm đủ bộ môn văn nghệ Miền Nam (Văn, Thơ, Báo chí, Nhạc, Kịch, đạo diễn điện ảnh, đạo diễn Cải lương có đôi chút tên tuổi). Đa số giam ở T20 ( số 4 Phan Đăng Lưu bên hông chợ Bà Chiểu, Gia Định) vài người đi khám Chí Hòa. Khoảng mười tháng sau một số lớn được tha về, chỉ còn mươi người bị quy kết tội “có nợ máu nhân dân” và “chống cộng ở thượng tầng kiến trúc” bị giữ lại. Đây là những “tội” có thể đưa tới tử hình. Sau hai năm tra vấn hỏi cung xong, họ đưa bọn tôi lên trại Gia Trung ( xứ sương mù Pleiku) nằm trong khu rừng già, nghe nói trước đây là mật khu của Việt cộng, để lao động khổ sai.

KHOA HỌC VỀ HẠNH PHÚC

Đại kỷ nguyên- Thứ năm, 01 Tháng 3 -2012
Tác giả: Leonardo Vintini - Epoch Times Stafff
Bằng cách này hay cách khác – vô tình hay hữu ý, trực tiếp hay gián tiếp–mọi thứ chúng ta làm, mọi hy vọng của chúng ta, đều liên quan đến một niềm khát khao hạnh phúc mãnh liệt. (Photos.com)
happiness 1 happiness 2
Người ta ai cũng đều khát khao hạnh phúc, nhưng nó dường như là một kho báu tiềm ẩn.Bằng cách này hay cách khác – vô tình hay hữu ý, trực tiếp hay gián tiếp – mọi thứ chúng ta làm, mọi hy vọng của chúng ta, đều liên quan đến một niềm khát khao hạnh phúc mãnh liệt.

BỆNH DỊ ỨNG

Dị ứng là một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch trong cơ thể. Bệnh gây ra do sự xâm nhập của một chất lạ đối với cơ thể, thường được gọi là “dị nguyên”.

Các dị nguyên có thể xâm nhập vào cơ thể theo nhiều đường khác nhau như đường hô hấp (do hít phải), đường tiêu hóa (do ăn uống), do tiếp xúc qua da hoặc do côn trùng đốt (ong, kiến, rết),...
  

Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2012

15 NGÔI MỒ CHIẾN SĨ SĐ 18BB

Fr: Minh Nguyen
TIN TỨC VỀ MỘ CHIẾN SĨ SĐ18BB HY SINH TẠI BÌNH LONG NĂM 1972
(XIN QUÝ VỊ PHỔ BIẾN THẬT RỘNG RÃI ĐỂ THÂN NHÂN CÁC TỬ SĨ BIẾT ĐƯỢC TIN NÀY-CHÂN THÀNH CẢM TẠ QUÝ VỊ - TCDV) 

THÓI QUEN ĂN UỐNG VÀ SỨC KHOẺ

Fr: Viet Do
GẠO VÀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
       Nam Minh Bách (B/s Dương hồng Mô)
Người ta nói có cả thảy bốn thứ Việt Kiều, thứ này không chơi với thứ kia. Việt Kiều Đông Âu không liên lạc gì với Việt kiều Tây Âu và Mỹ Châu. Việt Kiều Xuất Khẩu Lao Động ở Đông Nam Á không cần biết tới Việt Kiều liều mạng kiếm đường sinh sống ở Cam Bốt hay Thái Lan.
Make-Ahead Cheesy Shrimp & Rice

THỈNH NGUYỆN THƯ GỬI QUỐC HỘI CANADA

Liên Hội Người Viet Canada
 Vietnamese Canadian Federation
 Fédération vietnamienne du Canada

Suite 1 - 885 Somerset St. West, Ottawa, ON K1R 6R6 CANADA
Tel.:
(613) 230-8282, Fax: (613) 230-8281, Email: VCFOttawa@gmail.com
Website: www.vietfederation.ca
Thông cáo báo chí
Dân Biểu Paul Dewar sẽ đệ trình lên Quốc Hội Canada bản thỉnh nguyện thư về vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt Nam
Ngày 27-3-2012, Ô. Nguyễn Thành Danh, Ủy Viên Nội Vụ, và Ô. Lê Duy Cấn, Ủy Viên Ngoại Vụ, đã đại diện Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Canada tới văn phòng Ô. Paul Dewar, Dân Biểu Liên Bang Canada vùng Trung Tâm Ottawa, để trao bản thỉnh nguyện thư (TNT) gửi Quốc Hội Canada yêu cầu chính phủ Canada có biện pháp nhằm đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt những vi phạm nhân quyền trầm trọng kéo dài từ nhiều năm nay. 
 

4 THẾ TẬP CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG

Fr: Loan Phan
1) BỐN THẾ TẬP


TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30/4/1975

Fr: Do Tran*hieu huynh* MBH
37 NĂM NGÀY QUỐC HẬN 30/4/1975
TRI ÂN TỬ SĨ VNCH TẠI NGHIÃ TRANG BIÊN HÒA
Video do Anh Nguyễn Văn Đông, Paris, Pháp Quốc thực hiện….
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=IrgX2w656Ps