Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

ĐƯỜNG BIÊN GIỚI NỔI TIẾNG HOÀ LAN- BỈ

Fr: Thuy Huong
   Vô vàn những cảnh ngộ nghĩnh
  Giữa hai biên giới là một quán cafe xinh xắn, chứ không hề có hàng rào dây kẽm gai hay vũ khí bảo vệ. clip_image001 Nhìn vào bức ảnh bên, chắc hẳn bạn cảm thấy hình như đã trông thầy ở đâu đó. Đây chính là hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội Facebook: Đường biên giới giữa hai nước oHà Lan (NL - Netherlands) và Bỉ (B - Belgium). Trái với hình ảnh đường biên giới có hàng rào kẽm gai hay quân đội nghiêm trang canh gác 2 bên, đường biên giới "thân thương" trên được coi là biểu tượng cho sự hòa bình của hai quốc gia ở châu Âu - Bỉ và Hoà Lan.

MỘT TIẾNG CƯỜI ...MƯỜI TIẾNG KHÓC !

Nữ y tá làm việc trong bệnh viện vua Edward VII, nơi Công nương xứ Cambridge,vợ của Hoàng tử William tới dưỡng thai, được phát hiện đã chết tại một địa chỉ ở trung tâm London. Cảnh sát không thấy gì khả nghi trong cái chết của cô y tá này. Tên cô là Jacintha Saldanha người gốc Ân độ ,46 tuổi có 2 con,  và cũng  chính là người y tá đã tiép chuyện  hai người hướng dẫn chương trình hài trực tiếp của một đài phát thanh  Úc  đóng giả làm nữ hoàng Anh và hoàng tử Charles gọi dến bệnh viện  hỏi thăm về tình trạng sức khoẻ của cháu dâu và con dâu. Ban lãnh đạo bệnh viện đã lập tức ra thông cáo chính thức xin lỗi Hoàng gia về vụ việc đã xẩy ra. Thông cáo cũng cho biết bệnh viện  ủng hộ cô Jacintha Saldanha trong khoảng thời gian khó khăn nhất của cô  sau câu chuyện đùa cợt trên.Cô lJacintha Salhanha là một y tá hạng nhất và là nhân viên chuyên nghiệp rất đáng kính trọng. Cô đã làm việc tại bệnh viện hơn bốn năm./.   .
Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

HỐ SÂU GIỮA HAI THẾ HỆ VIÊT NAM

Tiếng khóc trẻ con và tranh cãi của người lớn hai the he ‘Kpop Festival 2012 – Concert in Việt Nam’ được tổ chức tại Việt Nam gần đây đã có khoảng gần 20 nghệ sĩ Hàn Quốc sang biểu diễn và giao lưu cùng người hâm mộ. Sự kiện sẽ chẳng có gì nếu như không có sự việc ba bạn trẻ Việt Nam ôm nhau khóc nức nở tại sân bay khi được nhìn thấy thần tượng bằng xương bằng thịt. Ngộ nghĩnh ở chỗ ba bạn trẻ này lại là con trai, nếu là con gái thì cũng không có gì ồn ào đến thế. Hình ảnh này đã tạo ra nhiều luồng dư luận khác nhau.

TRUNG QUỐC TRONG GIAI ĐOẠN CHUYỂN QUYỀN LÃNH ĐẠO

1. Ông Tập Cận Bình cam kết cai trị bằng pháp luật
tap can binh 1
Trong diễn văn đọc tại Đại Sảnh đường Nhân dân đánh dấu 30 năm  ngày hiến  pháp ban hành hồi năm 1982, Ông Tập cận Bình dã phát biểu những lời mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của một lãnh đạo Trung Quốc về nhu cầu phải đề ra sự kiềm chế quyền lực gần như là ở mức độc tài của Đảng Cộng sản. (1)

Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

LỜI HAY Ý ĐẸP

Fr: KimAnh Truong *Bui Phuong

HOA HẬU TOÀN QUỐC HOA KỲ 2013

Fr: Sung Truong* cHK

Cô CUNG HOÀNG KIM
Của Texas Đoạt Giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2013   http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-200657_5-15_6-1_17-21904_14-2_15-2/        

KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC

keu gọi bieu tinh chong trung quoc  ( Theo BBC)Trước các động thái leo thang của Trung Quốc như in hộ chiếu có đường chủ quyền chín đoạn hay phá cáp của PetroVietnam, đại diện bộ Ngoai giao VN  đã tới gặp đại diên Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà nội để trao công hàm 'cực lực phản đối' . Nhiều người dân cho rằng phản ứng của chính phủ "chưa đủ mạnh" nên dã có  lời kêu gọi biểu tình được lưu truyền trên internet viết:

THÊM NHIỀU VỤ TÀU CÁ TRUNG QUỐC XÂM NHẬP VÙNG BIỂN VIỆT NAM

http://xuongduong.blogspot.com
TAU CA TQ 1 
"Là một người cả đời bám biển, tôi thấy chưa bao giờ miếng ăn của ngư dân nước ta bị đe dọa, cướp phá trắng trợn như lúc này!" * Thời gian gần đây, tàu cá Trung Quốc xâm nhập vùng biển nước ta rất nhiều. Có lúc ngư dân Trung Quốc vào cách đảo Lý Sơn chỉ khoảng 100 hải lý để khai thác.

ẨM THỰC CAO NIÊN

Fr: KimAnh Truong                 CHÁO DƯỠNG SINH chao 1   Nói đến cháo, đối với những người Phật Giáo là phải nhắc đến một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vào thời kỳ bình minh của Phật Giáo.  Đó là bát cháo sữa do tự tay nàng Sujata nấu dâng cúng Đức Thích Ca trước khi Ngài thành đạo.  Sau khi thọ dụng bát cháo nhiều dinh dưỡng ấy Ngài đã ngồi thiền định suốt 49 ngày liền và sau đó Đức Thích Ca đã giác ngộ thành Phật. Có lẽ bát cháo đã giúp sức cho Ngài và nó đã trở thành món ăn quan trọng trong tăng đoàn, được xem như là một thứ dược phẩm và thường được Đức Phật nhắc đến trong kinh điển.

Thứ Tư, 5 tháng 12, 2012

ĐỨC GIÁO HOẢNG BENEDICT XVI

Fr: Loan Phan*BMH Ngày 2/6/2012 tại Milan, Ý Đại Lợi, Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã tiếp kiến một gia đình Việt Nam 


TIN BUỒN

Fr: BMH            
                Đại lão Hòa thượng Thích Hộ Giác
ht Thich ho Giac
Tăng Thống Gíáo hội Tăng già Nguyên thủy Việt Nam, Phó Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vừa viên tịch lúc 6 giờ 19 phút  (giờ Houston) sáng thứ tư 5.12.2012, âm lịch 22 tháng 10 Nhân Thìn tại Chùa Pháp Luân ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, sau một thời gian lâm bệnh trầm trọng, trụ thế 84 tuổi.


NHỮNG CẢNH NHƯ GIẢ MÀ THỰC

Fr: Ngoc san Pham

25 Places That Look Unreal, But Are Actually Real

1. Mt. Roraima, Venezuela

clip_image002
   Via: bessingerblog.files.wordpress.com

NHẮN TIN

Fr: Nguyen Minh*Nguyen quang Duy clip_image002 THÔNG BÁO V/v:Thuyền Trưởng Jeon Je Yong muốn hội ngộ cùng những người Việt tỵ nạn mà ông và thủy thủ của ông đã cứu vào năm 1985 .

Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

Thứ Hai, 3 tháng 12, 2012

BÍ QUYẾT TUỔI GIÀ

Fr: Duc giang Nguyen
THE SECRETS OF OLD AGE
Some great advice from the elder generation, who have been through it all, seen it all and did it all, and have learned a lot along the way...
clip_image002[5]

ĐÀI TƯỞNG NIỆM

Fr: BMH

tUONG DAI UC

1. Lễ khánh thành Đài Tưởng niệm Thuyền Nhân VN tại Captain Burke Park, Kangaroo Point, Vps Brisbane

http://hoilatraloi.blogspot.ca/2012/12/tin-vui-australia-le-khanh-thanh-ai.htmlChủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

CÓ THỰC 21/12/2012 LÀ NGÀY TẬN THẾ KHÔNG ?

Tin đồn về Ngày tận thế 21/12/2012 đã lan tràn một cách chóng mặt trên mạng Internet hơn một năm qua khiến không ít người lo ngại và bàn tán xôn xao về vấnđề này. NGAY TAN THE Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa kỳ NASA cho rằng những lời đồn về ngày tận thế 21/12/ 2012 là hoàn toàn vô căn cứ. NASA cho rằng những tinh thể neutrino tấn công TráiĐất là thực và chúng vẫn đang ảnh hưởng đến sóng radio của con người. Thế nhưng, chúng hoàn toàn vô hại và không hề ảnh hưởng mạnh hay thậm chí là có va chạm về mặt vật lý.

'’CHÙA ĐIỆN TỬ “GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Fr: Thang Ha

  Trước khi hệ thống Internet được phổ biến khắp nơi như hiện nay thì các cơ sở Phật giáo gần như chỉ được cộng đồng biết đến qua các kênh thông tin như báo chí, đài phát thanh hay thậm chí là qua “truyền miệng”. CHUA QUAN SU Nhưng bây giờ, qua các trang mạng như website , trang thông tin , mạng xã hội facebook… mạng internet đang là nơi chứa đựng nguồn tài liệu quan trọng, và là phương tiện truyền bá đạo pháp có hiệu quả rất lớn đối với các tôn giáo trong đó có Phật giáo. 
Nhiều chùa, tự viện đã trở thành  “điện tử” .
  Ảnh : Chùa Quán Sứ 

  Mời click vào link để chiêm ngưỡng
                     7 cảnh Chùa Online

                        http://ChuaOnline.com

- Sau đó, quý đạo hữu click vào 1 trong 7 chữ số tại góc dưới tay trái, màn hình sẽ thay đổi cảnh Chùa. - Click vào chữ "thắp hương" sẽ thấy khói hương nghi ngút. - click mũi tên tại góc dưới tay mặt trong khung nhỏ "Tủ kinh tụng" sẽ xuất hiện danh sách các bộ kinh để  nghe các thày tụng niệm bộ kinh mà qui đạo hữu lựa chọn. - click vào chữ "thuyết pháp", sẽ xuất hiện một kho kinh audio online -  click vào link : http://tuvien.com/audio/thuyet_phap.htm?1 để nghe rất nhiều thày giảng kinh thuyết pháp.               Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật http://www.vietfreefun.com/forum/showthread.php?158699-Ng%C3%B4i-ch%C3%B9a-%E2%80%9C%C4%91i%E1%BB%87n-t%E1%BB%AD%E2%80%9D-gi%E1%BB%AFa-%C4%91%E1%BB%9Di-th%C6%B0%E1%BB%9Dng

XIN TÀI LIỆU

Tôi nhớ rằng¸trước đây tôi có nhận được email không nhớ là cuả ai ,nói về chữa bệnh huyết áp cao bằng đậu trắng. nay tôi cần tới nhưng tìm lại không được.
Vậy vị nào còn giữ được, xin vui lòng chuyển cho . Rất cám ơn.

           Nguyen thuy Chau <ntc_jv@msn.com>

TRÁI HỒNGThường chúng ta thích ăn trái tươi, trái hồng ngon ngọt và có vài chất bổ thật, nhưng phải chú ý những điều sau đây: