Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2012

PHÁT MINH MỚI CỦA NHIẾP ẢNH GIA JAMIE BECK VÀ KEVIN BURG

Not long ago, the term "cinematic" used all around, and internet culture has sought to this concept. New York-based photographer Jamie Beck (Jamie Beck) and her colleague Kevin Barg (Kevin Burg) became famous in the past year, receiving much recognition because of their cinematic images with a slight movement. clip_image001

PHÚC ĐỨC TẠI MẪU

Fr: Toan Dang*Hien Dang*Marienadack27*Bao Mai
Chuyện đời của người phụ nữ giúp Obama lên đỉnh vinh quang.
image Những quyết định của người mẹ táo bạo và quyết đoán giúp cậu bé Obama trưởng thành và hoàn thiện mình hơn trong những năm tháng sống và học tập tại Indonesia. Cuộc sống vốn là một chuỗi dài những mâu thuẫn. Và cuộc đời của thân mẫu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng là sự tổng hợp của rất nhiều điều trái ngược.

NHỮNG THÁC NƯỚC TUYỆT TÁC CỦA THIÊN NHIÊN

Hãy cùng chiêm ngưỡng những thác nước đẹp nhất trên thế giới - những tuyệt tác vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho nhân loại. clip_image002_thumb[1] Thác nước Helmcken tại British Columbia, Canada hớp hồn bởi vẻ đẹp như chốn bồng lai

Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012

NGHE ÔNG SANG SẢNG

truong tan sang tiep cu tri (Theo BBC) Ngày 25/11, Chủ tịch VC Trương Tấn Sang  tiếp xúc với cử tri tại Q3 và Q 4 (Saigon ) và tổ dại biểu quốc hội của thành phố để nghe về văn hóa từ chức và tình trạng tham nhũng tràn lan.

ÔNG MÙ THỔI SÁO

BÁN NHANG TỬ TẾ GIỮA SÀI GÒN

clip_image001(Radio Australia) 63 tuổi đời, 30 năm với nghề, con cái đã trưởng thành ông cụ vẫn rong ruổi từ miền Tây đến miền Đông, sang cả Campuchia và khắp các nẻo đường Sài Gòn để thổi sáo bán nhang mưu sinh với cái tên ‘Tư mù’.

Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

CON ĐƯỜNG TƠ LỤA MỚI

duong to lua
(Bay Vut- Radio Australia )Cách nay hơn 2000 năm, ‘Con đường Tơ lụa’ đã nối liền Trung Quốc thời Cổ với đế quốc La Mã, mở rộng công cuộc trao đổi văn hóa, tôn giáo và chính trị khắp vùng Á Châu, Trung Đông và Âu Châu.
Con đường tơ luạ mới ngày nay hình thành do các tuyến đường xe lửa cùng các ống dẫn dầu và khí đốt.

Thứ Tư, 28 tháng 11, 2012

NHẮN TIN

Fr: Trang Tran*Tweety Nguyen*BMH

 Tự truyện dưới đây  cũng là lời nhắn tin rất tha thiết, mong được hồi âm :
 Thày Phú – Cô Lý thị Bích Thủy-  và em Đỗ thị Minh Châu gia đình ông Đỗ Trí,  Trung úy Trưởng Ty An ninh ở Thành Nội Huế (1962)

TIN BUỒN

Fr: Toan Ngoc Đặng*Quynh Thi Dang* Nga Bich Duong* Phan Trung Đam* Ngan Kim Le* Huong Diem Lưu*
Bà Quả Phụ  ĐẶNG QUỐC KHÁNH
Nhũ danh Maria ĐẶNG THỊ CHẮT
đã từ trần lúc 15 giờ 50 ngày 24 tháng 11 năm 2012 tại tư thất ( Ajax,Ontario. Canada)
Hưởng thượng thọ 92 tuổi.
Xin cầu nguyện cho Maria sớm được hưởng nhan Thánh Chúa trên cõi thiên đàng.
            Funeral wreath thanh kinh_thumb[1]

CÁC BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường, là một nhóm các bệnh chuyển hóa được đặc trưng bởi tăng đường máu mạn tính do hậu quả của sự thiếu hụt
Contro diabetes hoặc giảm hoạt động của insulin hoặc cả hai trong cơ thể người bệnh. Đây là một căn bệnh mạn tính, phổ biến, dễ mắc phải và điều trị tốn kém. Nó ảnh hưởng đến hàng triệu người, cả nam lẫn nữ, ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ văn hóa. Gánh nặng bệnh tật do tiểu đường đang tăng lên trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển – nơi quá trình đô thị hóa đang làm thay đổi tập quán ăn uống, giảm hoạt động thể lực và tăng cân.

THÀNH PHỐ GARDEN GROVE CẤM CỬA VIỆT CÔNG

Fr: BMH
Garden Grove Gia Hạn Nghị Quyết Cấm Cửa Vĩnh Viễn VC Đến Thành Phố
GARDEN GROVE (VB) --Vào lúc 6 giờ 30 phút tối Thứ Ba, ngày 27 tháng 11 năm 2012, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove  clip_image002
với 5 nghị viên  đã bỏ phiếu đồng  thuận gia hạn Nghị Quyết  số 8565-04 có nội dung không hoan nghênh, không đón tiếp, không tài trợ cho chi phí an ninh và không bảo đảm an toàn cho các viên chức CSVN đến thành phố này.
 Thị Trưởng  William Dalton và các nghị viên Bruce A. Broadwater, Steve Jones, Dina Nguyễn, và Kris Beard choàng khăn cờ VNCH trong cuộc họp.

Thứ Ba, 27 tháng 11, 2012

NỮ THỦ TƯỚNG THÁI LAN

Fr: Loan Phan
       Nữ Thủ tướng Thái Lan đã
"thu hồn đoạt viá " nhiều chính khách

       Yingluck Shinawatra không chỉ là một doanh nhân nổi tiếng mà còn là vị nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan, bà đã kết hôn và có 1 con. Theo giới truyền thông Trung Quốc, tổ tiên của bà Yingluck Shinawatra phát tích từ huyện Phong Thuận thành phố Mai Châu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Yingluck Shinawatra là hậu duệ của người Khách Gia, bà sinh năm 1967, ngoài sở hữu một vẻ đẹp về ngoại hình thì chính nụ cười và phẩm chất khiêm hòa của Yingluck Shinawatra đã khiến nữ Thủ tướng này dành được cảm tình của hầu hết các chính khách trên thế giới. clip_image002 Nữ Thủ tướng Thái Lan cười sảng khoái khi gặp Tổng thống Obama

TRANH VUI CƯỜI

Fr: Tweety Nguyen

 Thư giãn với những hình ảnh độc đáo trong kho tranh vui  

 clip_image001

Áo anh, La – cốt lừng danh
Cá sấu hàng hiệu màu xanh to đùng

Thứ Hai, 26 tháng 11, 2012

NHẬT BẢN ĐÓN GIÁNG SINH

Ở Nhật, người dân rất tiết kiệm điện trong nhà, nhưng sau mùa Thu, bắt đầu vào Đông đón Christmas, họ thắp đèn khắp nơi, không những ngoài đường mà cả trong vườn, chùa, công viên ...

HỌA SĨ TÔN THẤT SA VÀ TRANH MÀU NƯỚC

Fr: Duc Giang Nguyen

 HỌA SĨ TÔN THẤT SA VÀ TRANH MÀU NƯỚC               Lm Anton Nguyễn Trường Thăng
THẾ MIẾU, CỬU ĐỈNH, HIỂN LÂM CÁC NĂM 1948.
clip_image004 CỬU ĐỈNH VÀ HIỂN LÂM CÁC NGÀY XƯA. NGUỒN INTERNET. Tạp chí Bulletin des Amis du Vieux Huế, thường được gọi là Đô thành hiếu cố, hay Các người bạn Huế xưa ngày nay khó có ai sưu tập được trọn bộ.

TRUNG QUỐC KHAI MÀO CUỘC CHIẾN HỘ CHIẾU

ho chieu

Trên hộ chiếu mới Trung Quốc có in bản đồ quốc gia với đường biên giới bao trùm hầu hết các vùng lãnh thổ tranh chấp :Đài Loan, các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, sa mạc cao nguyên Aksai Chin và Bang Arunachal Pradesh, vốn được Ấn Độ coi là lãnh thổ chủ quyền. Diều dáng chú ý là không thấy in quần dảo Điếu Ngư mà TQ đang tranh chấp với Nhật Bản.

ĐẢNG DÂN CHỦ TẠI HẠ VIỆN HOA KỲ

Fr: NguoiViet Yêunước 

  VẪN BÀ NANCY PELOSI

                                        Tác giả: Nguyễn Văn Khanh
Ảnh Yahoo Nancy Pelosi 8

Phiên họp bắt đầu lúc 10 giờ sáng thứ Tư tuần rồi và kết thúc chừng nửa giờ đồng hồ sau đó. Khoảng 150 dân biểu Dân Chủ hiện diện trong phòng hội để thảo luận với nhau về việc chọn người lãnh đạo cho khóa họp tới. Không khí được nói là rất vui, ai nấy cười nói vì chiến thắng mới tạo được: lấy thêm ghế ở cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện, chưa kể đến chuyện Tổng Thống Barack Obama tái đắc cử nhiệm kỳ hai.

Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

NHIẾP ẢNH NGHỆ THUẬT

Fr: My Cong Le*Diem Chi

Những bức ảnh nuôi dưỡng tâm hồn

Mxmop cho rằng những bức ảnh dưới đây đáng được lưu giữ vì chúng truyền sức mạnh, niềm tin cho con người.
clip_image001
"Đứng trên bờ vực ước có cá không bằng trở về đan lưới" (Ý trong Đổng Trọng Thư truyện. Đổng Trọng Thư là nhà triết học duy tâm thời Tây Hán, là đại diện tiêu biểu của Nho học). Bức ảnh nhắc người xem cố gắng biến ước mơ thành hiện thực. Tác giả: No Budgεt.

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

Fr: Sung Truong*BMH      NÓNG TỪ KHẮP CÁC NGẢ ĐƯỜNG ĐẾN HÈ PHỐ       Thật ra tuần này, ở VN có vô số chuyện quan trọng để bàn. Như các vấn đề về sinh mạng của 40.000 dân và thủy điện Sông Tranh, các tập đoàn nhà nước thua lỗ đến 48.988 tỉ đồng; chuyện Quốc hội VN quyết định việc bỏ phiếu tín nhiệm; chuyện tăng lương, chuyện thực phẩm nhiễm độc tràn lan khắp các chợ…

CƯỜI CHÚT CHƠI

GRANNY Granny was in her eighties, and much admired for her sweetness and kindness to all.
pastor
  The pastor  came to call on her one afternoon early in the spring, and she welcomed him into her parlor.


CHUYÊN CƯỜI PHÚ LÃNG XA

Fr: Viet Do GIA DI LAY BAY  

C'est un homme de 88 ans qui va chez le docteur pour un examen annuel. Ce dernier lui demande: 'comment vont les choses?
Je suis en pleine forme, je sors avec une jeune de 18 ans, et je l'ai mise enceinte. Qu'est-ce que vous pensez de ça, doc?  

500 BẢN NHẠC VIỆT NAM


Fr: Phuong Bui

1.https://encrypted-tbn1.google.com/images?q=tbn:ANd9GcSRca12DL8g87aYSvAX1930ANT7GBIDrlQgQ-MInjDBbaOS3U0CYg Nhạc Tiền Chiến

http://www.trachnhiemonline.com/Basic-Storage/sign_CLICK-here.gif/www.taberd1975.com/tien%20chien/TC.htmhttp://nguyentl.free.fr/images/gauche.GIF