Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2011

HẠ CỜ MÁU KHỎI WEBSITE CỦA ĐAI HỌC TEXAS

Fr: Loan Phan* Co Vang
Cám ơn Quý Cô Chú ACE đã cùng nhanh chóng ký Thỉnh Nguyện Thư gởi trường Đại Học Texas để hạ cờ máu khỏi website của Đại học Texas (UT). Ngày 26/3/2011, thỉnh nguyện thư đã được gởi thẳng đến Ban Giám Đốc của Đại học Texas. Đáng chú ý là hôm nay 29/3/2011 cờ máu của VC đã bị lấy khỏi website (xem hình hoặc vào link dưới đây).

ĐÁ TRẮNG NHUÔM ĐỎ MÁU NGƯỜI

Nguồn tin:  vietnam.net-VNExpress-Tuổi Trẻ
Nghệ An-7h sáng 1/4, sau tiếng nổ vang rầm, cả dãy đá thuộc mỏ Lèn Cờ đổ sập vùi lấp 24 người đang khai thác đá. 6 người được cứu sống, 18 người khác bị đá đè chết, trong đó 2 người đến sáng 2/4 vẫn chưa tìm thấy xác.
Vạt núi lở có chiều dài khoảng 300m  Khoảng 8h sáng, vẫn có nạn nhân ở phía trong đống đất đá gọi điện thoại ra ngoài cầu cứu!

nui xap 2 

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2011

TINH THẦN DÂN TỘC NHẬT BẢN

The Spirit of Japan - Như Cánh Vạc Bay (Trinh công Sơn) - Yoshi Imamura & Liz Kinon
Fr: Hưu Dinh Nguyen

CA NHẠC ANH PHÁP

Fr: Sung Truong*Kinh Nguyen
sylvie Vartan
" la plus belle pour aller danser "
                        Sylvie Vartan
  http://caonienbachhac.com/la_plus_belle_pour_aller_danser.pps

THỰC PHẨM ĐỘC HẠI:

Fr: Do Tran*Xet Vo
Nước tương
Phải mất nhiều ngày trong vai anh xe ôm khiêm bốc vác dễ thương, phóng viên báo Giao dịch mới thâm nhập được vào điểm tập kết nóng nguyên liệu chế biến nước tương. Đó là bãi xương trâu bò thối mà phải khó khăn lắm mới không ói tại chỗ.
NUOC TUONG 1 

PHÓNG XẠ

TIN TỨC CAO NIÊN ĐẶC BIỆT
*Phải làm gì khi có hiểm họa phóng xạ ?
*Sữa tại Hoa kỳ bị nhiễm xạ ở mức độ rất thấp
*Tình trạng nhiễm xạ tại Nhật ngày càng trầm trọng

CHUYỆN KHÓ HIỂU

Mời quí bạn xem cảnh hai bé trai sinh đôi Sam và Ren mới có 18 tháng. còn quấn tã đang đứng trong bếp bi bô giơ chân giơ tay ,chuyện trò rôm rả với nhau Chúng đang nói  chuyện   gì vậy? Dường như về một chiếc vớ bị mất ..TUỔI GIÀ

Thời báo (Theo báo Smart Money)
Theo những báo cáo của trung tâm kiểm soát bệnh tật ở Hoa Kỳ (The Center for Disease Control) thì tuổi thọ của những người Mỹ đã gia tăng. Lần đầu tiên, tuổi thọ trung bình của người Mỹ đã lên đến 78 tuổi.
  
song lau 
Đối với những người khỏe mạnh, có những di truyền tính thì tuổi thọ lại càng cao hơn nữa: Một người khỏe mạnh sống đến 65 tuổi, có sác xuất 50 phần trăm sống thêm được đến tuổi 85 và sác xuất sống đến 92 tuổi là 25 phần trăm.
Sống lâu có nghĩa là thời gian về hưu kéo dài hơn: một cặp vợ chồng ở tuổi 60, có thể cần để dành tiền bạc cho cuộc sống 30 năm nữa..

HINH ẢNH NƯỚC NHẬT SAU THIÊN TAI

There will be great earthquakes,famines and pestilences in various places,and fearful events and great signs from Heaven.
                           Luke 21:11  Jesus Christ
Japan 2011 - The 'Human Face' of Disaster


Nhật Hoàng cùng Hoảng hậu tới thăm nạn nhân động đất -sóng thần tại một trại tị nạn ở Tokyo( ảnh Issei Kato/Reuters - Le Figaro)

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2011

CÂU CHUYỆN " MỸ NHÂN " SÀI THÀNH CỦA MỘT THỜI !

Fr: Viet Do
 Từ thuở lập đất, Sài Gòn trên bến dưới thuyền, phố phường trù phú, con người phóng khoáng, đôn hậu, nhan sắc cũng rộn ràng. Có lẽ vì thế mà ở đâu và thời nào, trong khốn cùng cũng như lúc bình an, giữa loạn lạc hay thái hòa, người ta vẫn nhận diện được những mỹ nhân sắc nước.
Có biết bao nhan sắc đã đi vào huyền thoại. Nhưng, như các cụ thường nói, ở đâu có nhan sắc, ắt ở đó sinh họa. Có thể người đẹp là nạn nhân, nhưng cũng không hiếm khi là nguyên nhân.

Mỹ nhân đầu thế kỷ.
Năm 1927, ở Nha Trang có một hotel mà các bậc vương tôn công tử trên toàn cõi An Nam đều biết tới. Đó là khách sạn Terminus. Mọi tiện nghi và cơ sở vật chất đều đạt yêu cầu của thời ấy. Duy chỉ có một thứ mà những địa phương khác muốn có cũng không tài nào sở hữu. Đó chính là cô con gái rượu của ông chủ khách sạn có cái tên hơi lạ: Kỳ Nam! Cô chính là sức thu hút không thể cưỡng nổi đối với toàn bộ khách hào hoa lui tới.
Năm 1934, một vị hoàng tử đang theo học CĐ Công chánh ở Hà Nội nổi hứng đi nghỉ mát ở vùng cát trắng. Ngay từ ngày đầu tiên, chàng đã bị hớp hồn bởi nhan sắc của Kỳ Nam. Kết cục là một đám cưới Lào-Việt mà sự hoành tráng có lẽ chỉ kém đôi chút so với đám cưới vương giả của hoàng đế An Nam Bảo Đại. Kỳ Nam trở thành phu nhân của vị hoàng tử mà tên tuổi đã gắn liền với cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Lào với sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào (Pathet Lào): hoàng thân Suphanouvong!

CAO ĐIỂM 1509 : MỘ TẬP THỄ CỦA CHIẾN SỈ CSVN

Fr: Huy Nguyen*Loan Phan
HÀ MINH THÀNH  LÀ AI ?
Hà Minh Thành là người ngồi bên đống đá trên Cao điểm 1509 nơi đã diễn ra cuộc giao tranh khốc liêt 14/7/1984 với quân TQ .
mo 1
Đây là ngôi mộ tập thể chôn thi hài các liệt sĩ cũng như các thương binh nặng nhẹ, các tù binh VN bị quânTQ tập trung xử bắn hàng loạt tại chỗ rồi không phân biệt đã chết hay còn sống  liệng xuống cái hố đó ,dùng lực lượng hóa học đốt, sau đó cho xe ủi ấp. 
Ông Vương Hoàn Hải một sĩ quan Trung Quốc từng tham gia cuộc chiến đó  cho biết  trong cái hố đó có khoảng 3700 xác binh sĩ VN. ( 1 ) Cho đến ngày hôm nay ông ta và các đồng đội vẫn còn ám ảnh nhửng tiếng kêu gào của các thương binh và tù binh bị thiêu sống...Ảnh Hà Minh Thành chụp năm 2009...

Thứ Tư, 30 tháng 3, 2011

GIẢI TRÍ

From: Thanh Nguyen * Philip Ho *Tho Tran* m28149
Từ ngữ từ đỉnh cao
http://i775.photobucket.com/albums/yy38/taingoc4/SSC_2775.jpg?t=1298183785

Tôi nhìn đồng hồ hai cửa sổ không người lái trên tay, bây giờ đã 6 giờ sáng. Bật kênh phát sóng số 3 nghe bản thông tin, TV tiên đoán hôm nay có khả năng mưa. Tình hình Ai-Cập đã bớt căng vì công an, quân đội, kể cả lính gáilính thủy đánh bộ kiểm soát đường phố khắp nơi. Một tướng lãnh đọc bài nói loan báo an ninh đã được bảo quản, tình trạng đất nước tốt, báo cáo tốt, các quan chức nhà nước sẵn sàng làm việc nghiêm túc trở lại để phục hồi đất nước. Vẫn còn quá sớm để thức dậy, nhất là hôm nay Thứ Bẩy  tôi không phải động não đi quảng trường quy hoạch quy trình cho nhân viên được quán triệt phương án, thế nhưng tôi vẫn ráng động viên cơ thể đứng dậy,  bước ra khỏi giường.

HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT VÀ SÓNG THẤN TẠI NHẬT

( Theo RFI)Làm một cái gì cho nước Nhật trong lúc khó khăn này là một cách bày tỏ lòng tri ân của người Việt đang sinh sống tại Nhật đối với đất nước đã giang tay cưu mang giúp đỡ đem lại cuộc sống mới cho họ. Bời vậy ngay từ những ngày đầu xảy ra thảm họa, Hiệp hội người Việt tại Nhật đã rất hăng hái, bằng cách này hay cách khác, tham gia vào các họat động cứu trợ nạn nhân động đất.
            viet nhat

NIỀM VUI TRONG CUỘC SỐNG TUỔI GIÀ

LÃO NIÊN NƠI XỨ NGƯỜI

Cô quạnh xứ người nỗi nhớ mong
Suốt ngày quanh quẩn ở trong phòng.
Không ai tâm sự buồn cô độc
Bạn hữu , người thân ấp-ủ lòng!
Tuoi gia 2pingouins 

VỤ XỬ ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ

GÂY PHẢN ỨNG NGÀY CÀNG MẠNH TRONG DƯ LUẬN VIỆT NAM
RFI - http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110329-vu-xu-ong-cu-huy-ha-vu-gay-phan-ung-ngay-cang-manh-trong-du-luan-viet-nam
RFA -http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/asking-canada-in-chhv-case-dh-03292011184512.html
Có thể nói chưa bao giờ ở Việt Nam, một vụ án chính trị gây nhiều phản ứng như vụ Cù Huy Hà Vũ. Kể từ khi ông bị bắt và nhất là kể từ khi ông bị truy tố, đã có không biết bao nhiều bài viết về vụ này đăng trên mạng, tạo thành một làn sóng tranh luận sôi nổi về quyền tự do ngôn luận, về Hiến pháp, về pháp luật... ở Việt Nam
Chính quyền đã có thái độ bối rối trong việc xử lý trường hợp Cù Huy Hà Vũ. Dầu sao, ông Hà Vũ cũng xuất thân từ một gia tộc có nhiều đóng góp cho chế độ. Bản thân ông không thuộc một tổ chức, đảng phái nào, nên không dễ bị quy chụp là đảng viên Việt Tân, hay « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân».
                   cu huy ha vu
Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ còn có quan hệ với nhiều trí thức, cách mạng lão thành ở Hà Nội
CU HUY HA VU VOI TUONG GIAPcu huy ha vu voi vo van kiet
Một chi tiết khác không thể bỏ qua là ông Hà Vũ đã từng nhận bào chữa cho các giáo dân Cồn Dầu, cho nên, rất được giới Công giáo mến mộ. Mà qua những vụ tập hợp cầu nguyện đòi đòi lại đất đai và đòi công lý, người ta đã thấy giáo dân đã trở thành một sức mạnh như thế nào, khi đức tin giúp họ vượt qua nỗi sợ hãi.

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2011

TÁT CẢ ĐỀU MỘT CHỮ "T"

Fr: KimAnh Truong* Thang Cao Nguyen
Trần Thị Thu Thủy tên thật Trần Thị Thơ, trú tại thôn Tám, Trảng Tranh, Tỉnh Thừa Thiên. Thuở thiếu thời, trí tuệ thì thường thôi, tuy thế, tính Thủy thật thà, thủ thỉ thù thì, thỏn thà thỏn thẻn, thật thương! Tới tuổi trăng tròn, Thủy tròn trặn, tươi tắn, trắng trẻo, tay tròn trĩnh, tóc thơm thơm, thật tuyệt!
Thủy tuyệt trần, tôi tả thì thô thiển. Thôi thì tàm tạm thế.

                HOA PHUONG DO

HÌNH ẢNH ĐẸP

Fr: Sinh Do *Sien Nguyen
http://caonienbachhac.com/sungsam.pps

http://caonienbachhac.com/paris.pps

SƯƠNG MÙ

Fr: KimAnh Truong*Nguyen Hy Van
     

XUẤT HÀNG TỶ USD TRANG SỨC

SANG THUY SĨ ĐỂ NẤU THÀNH VẢNG
VN Express Thứ ba, 29/3/2011, 16:56 GMT+7
 Hàng tỷ đôla dưới dạng vàng trang sức đã được xuất đi từ Việt Nam sang Thụy Sĩ trong vòng hai năm vừa rồi, khi các doanh nghiệp lách luật cấm xuất vàng miếng của cơ quan quản lý nhà nước.
Thông tin trên tờ Financial Times cho biết hai năm trở lại đây nở rộ trào lưu các thương nhân Việt Nam xuất vàng trang sức hàm lượng cao sang Thụy Sĩ, như một "mẹo" để lách luật hạn chế và cấm xuất khẩu vàng miếng của cơ quan quản lý trong nước.

vang trang suc xuat cang 
Bị hạn chế xuất vàng miếng, doanh nghiệp tìm cách xuất nữ trang hàm lượng cao. Ảnh minh họa: Daylife

NHỮNG ĐIỀU THẬT CĂN BẢN

Fr: XuanCuc Dinh
1. Nguyên tử là gì, vật chất là gì, xa hơn vũ trụ chứa những gì.
2. Phóng xạ là gì, có mấy loại tia phóng xạ.
3. Phản ứng hạt nhân ra sao?
4. Năng lượng nguyên tử là gì. Khác với năng lượng dầu hỏa than đá ra sao.

HCD_Căn bản về nguyên tử_Năng lượng nguyên tử_Phóng xạ nguyên tử.PPS < --click để download (5MB)

WWW.TINTUCCAONIEN.COM

BẢN TIN ĐẶC BIỆT  
*Tìm hiểu đồng vị phóng xạ và bức xạ phóng xạ.
** Thực phẩm nhiễm xạ
JAPAN-GREENPEACE/
Chủ Nhật 27/3 chuyên viên Greenpeace đo mức độ phóng xạ tại một điạ điểm cách nhà máy điện nguyên tử Fukushima 40cs.(Christian Slunder / Reuters) Le Figaro

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2011

XIN GIÚP CHO CÔ JENNIFER NGUYỄN

Đầu tháng mười hai năm 2010, Jennifer được chẩn đoán bị bệnh ung thư máu.Cô đã hoàn tất việc chữa hoá chất trị liệu đầu tiên nhưng không có hiệu lực.Cho nên cô cần sự giúp của chúng ta.Chỉ có cách duy nhất là ghép tủy mới có thể cứu mạng sống của cô.
Jennifer là cô giáo trẻ 31 tuổi rất khoẻ mạnh và yêu đời.Đột nhiên cô bị bệnh nguy hiểm này.Hai anh trai duy nhất của cô đã thử để hiến mà không hợp với cô ,vì vậy chúng tôi tha thiết cầu xin quí vị giúp đỡ. Chỉ cần vài phút nhanh và đơn giản ,nếu hợp, quí vị cứu được mạng sống của một người..
OneMatch Stem Cell an Marrow Network có nhiệm vụ tìm người hiến và thử để chọn người thích hợp với bênh nhân. Chúng tôi trong gia đình đã thử nhưng không có người nào thích hợp nên chúng tôi tha thiết trông nhờ sự rộng lượng giúp đỡ của quí vị.Tủy của người hiến sẽ được tái tạo như cũ.
Xin đăng ký trên internet : www.onematchc.ca để nhận đồ thử.
Người tình nguyện từ 17-50 tuổi có sức khoẻ tốt.
Chỉ cần vài bước đơn giản sau đây :
1.Điền vào câu hỏi ngắn trên internet.
2.Quí vị sẽ nhận được 1 bao thư có cây quấn gòn để lấy mẫu thử trong miệng (xin xem hình chỉ dẫn)
3.Sau đó bỏ mẫu thử vào bao thư và gởi đi.
Jennifer và gia đình thành kính tri ân.
Nếu quí vị có ý kiến và câu hỏi gì xin gởi về : savejenn@swabandsave.com

TRUYỆN NGẮN: GIỌT NƯỚC MẮT CẢM ƠN

Fr: Hưu Dinh Nguyen
Đúng năm giờ bác Chu tài xế xe taxi phải giao xe, nhìn đồng hồ đã năm giờ mười lăm rồi, nên bác tài đem tấm bảng “tạm thời không đón khách” treo lên. Đúng ngày cuối tuần, học sinh trong ký túc xá của trường trung học số bốn mươi chạy ùa ra. Bác Chu tài xế nhịn không được thói quen này nên dừng xe lại, nhìn học sinh đi đi lại lại, chúng nó mặc đồng phục nhà trường, trên mặt tươi cười rạng rỡ.

TìM THÂN NHÂN

Fr: amsfv
của bà Nguyễn Kim Thoa --San Jose-Oakland -
bị xe đụng,hiện đang điều trị tại Bịnh viện UCI .
Bệnh Viện UCI tại Orange, California, mong được sự giúp đỡ của quần chúng để tìm người thân của bà Nguyễn Kim Thoa. Bà Thoa bị xe đụng khi đi bộ qua đường Harbor, gần góc Katella, tại Anaheim vào lúc 2g10 sáng ngày 26 tháng 2, 2011. Chủ nhân chiếc xe đã tháo chạy. Bà Thoa hiện trong tình trạng ổn định nhưng có vẻ thiếu dinh dưỡng khi được đưa vào Bệnh Viện UCI. Theo giấy tờ hộ thân, bà Thoa 62 tuổi, cao 5feet1. Nặng khỏang 100 pounds. Bà Thoa tỏ dấu hiểu tiếng việt nhưng chưa thể ăn nói được. Trong giấy tờ hộ thân của bà có tấm thẻ lộ trình Xe Đò đi vùng San Jose-Oakland, nên có thể bà có thân nhân vùng đó. 
ba thoa Ai có dữ kiện hữu ích về bà Thoa xin gọi :

Bệnh Viện UCI ở số 714-456-6930 ( Mr. David Hubler ) hay Jane McIntosh Jordan, R.N., M.F.T.
Medical Case Manager 714-456-8253 jordan@uci.edu        Chân Thành Cám Ơn.

ẢO ẢNH

Fr: Huy Nguyen*tuan tuan*Uyen Vu*Hai Pham*Tien Nguyen
     MIRROR pps Hy Văn
       Ảo Ảnh
http://caonienbachhac.com/ao_anh.pps

Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2011

BILL NGUYỄN : DOANH NHÂN GỐC VIỆT

From: Huy Nguyen* Loan Phan
Ứng dụng ảnh 41 triệu USD của một doanh nhân gốc Việt
billnguyen 1
Bill Nguyễn đang thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông khi ứng dụng Color của ông được đầu tư khoản tiền khổng lồ, trong đó có 25 triệu USD từ Sequoia Capital. Đây là khoản tiền lớn nhất mà Sequoia từng đầu tư cho một công ty mới thành lập, tức nhiều hơn cả số tiền họ dành cho Google. Ngoài ra, Color nhận được 9 triệu USD từ Bain Capital và 7 triệu USD của Silicon Valley Bank.

TIN TỨC CAO NIÊN ĐẶC BIỆT


  27 tháng 3 ngày 2011


Chuẩn bị chống động đất rasao?

Trong lịch sử tồn tại và phát triển, nhân loại luôn luôn phải đương đầu với các tai họa thiên nhiên, như lũ lụt, hạn hán, bão tố, động đất, sóng thần, núi lửa… Trong các tai họa thiên nhiên đó, có lẽ động đất là tai họa khủng khiếp nhất, đáng sợ nhất mà con người luôn phải hứng chịu từ bà mẹ thiên nhiên. bởi vì chỉ trong vài giây đồng hồ cả một thành phố có thể bị sụp đổ hoàn toàn, cả một khu vực có thể bị sụt lún và đôi khi những dòng sông cũng bị đổi dòng do hậu quả của những trận động đất cực mạnh. Điều đáng sợ hơn là cho đến nay khoa học và kỹ thuật đương đại vẫn chưa dự báo chính xác thời điểm và địa điểm động đất sẽ xảy ra. Do đó, con người chưa có biện pháp phòng chống chủ động đối với từng trận động đất, như phòng chống bão hay lũ lụt
Vào ngày 11 tháng 3 ,2011 một trận đông đất cường độ 9 Richter đã xẩy ra ngoài khơi Nhât bản gây thiệt hại to lớn cho đất liển và tạo ra một đợt sóng thẩn tàn phá không những Nhât bản mà cả các đảoThái bình dượng và bờ biểnTây của Hoa kỳ. Trận động đất tại Haiti vào ngày 12 tháng giêng,2010 cũng có sức tàn phá khủng khiếp, phá hủy hẩu như toàn bộ thủ đô xứ này.Cả hai sự cố trên thật là đau thượng và hãi hùng.
http://www.youtube.com/watch?v=Hj58NpanX3g&feature=relmfu http://www.youtube.com/watch?v=V_s4UMLm8LM&feature=related

LỜI HAY Ý ĐẸP

Fr:Sung Truong*XuanCuc Dinh*Tuan ba Cao
  Cám Ơn Đời
http://caonienbachhac.com/cam_on_doi.pps
                 gơod morning canh hoa

NIỆM PHẬT

Fr: Van Anh
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
http://caonienbachhac.com/nam_mo_a_di_da_phat.pps

ĐỨC PHẬT THÍCH CA

Fr: Sung Truong* Kim Anh Truong
      BUDDHA- 3
          pps HY VAN
http://caonienbachhac.com/buddha-3.pps

THỰC PHẨM TẠI HÀ NỘI LIÊN TỤC ‘ ĐỘI GIÁ “

Vietnam.net 23/3/2011 
Giá thực phẩm tại Hà Nội tăng vọt trong những ngày gần đây đang khiến người tiêu dùng hoang mang.Khảo sát của phóng viên tại một số chợ lớn ở Hà Nội cho thấy, giá thịt lợn hiện đã tăng 25% so với cách đây 1 tháng, giá trứng tăng tới 45% trong khi giá rau củ tăng bình quân 30%. Giá cá đồng tăng mạnh nhất tới 60% còn giá thịt gà công nghiệp cũng tăng không kém ở 40%.
hanoi doi gia 
Giá thịt lợn tại Hà Nội hiện đã tăng 25% so với cách đây 1 tháng.

NHỮNG BIỆT THỰ TIỀN TỶ BỎ HOANG

Vietnam.Net Tác giả: Văn Trường 27/03/2011
Hàng trăm biệt thự bạc tỷ tại khu đô thị Nam Từ Sơn và khu nhà ở công nghiệp Tiên Sơn tại Bắc Ninh bị bỏ hoang từ nhiều năm nay.
biet thu bo hang
Biệt thự tiền tỷ bỏ hoang do chủ đầu tư không hoàn thiện hạ tầng. Ảnh: Văn Trường.

HÌNH ẢNH THỜI SỰ

Fr : Le Figaro (24 heures)* BBC
1. CHIẾN SƯ LIBYE   
pHAP THAM CHIEN LIBYE
Một phi cơ Pháp cất cánh từ HKMH Charles de Gaulle.Không lực Lybie bi tê liệt sau 5 phi cơ Libye bị không quân Pháp bắn hạ. 
mot cuoc hanh quan gay kho khan cho quan Phap
Lybie  cáo buộc Pháp đã  tàn sát thường dân