Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2013

GỪNG TRUNG QUỐC CỰC ĐỘC " NGẬP" CHỢ VIỆT NAM

Phát hiện gừng TQ nhiễm thuốc trừ sâu cực độc
  Aldicarb là một trong những hoạt chất thuốc trừ sâu độc hại nhất trong các loại hoát chất diệt côn trùng.
Aldicard tồn tại rất lâu trong môi trường đất, nước. Tiếp xúc với con người qua đường nước uống và lương thực, thực phẩm.

BẢN ÁN GÂY CHẤN ĐỘNG

 Mỹ yêu cầu Việt Nam trả tự do lập tức cho hai nhà dấu tranh trẻ Nguyễn Phương Uyên và Dinh Nguyên Kha
Ngày 16/5/2013 trong một phiên xét xử nhanh chóng, tòa án tỉnh Long An, miền nam Việt Nam, đã tuyên án 6 năm tù đối với nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi và 8 năm tù đối với anh Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, kỹ thuật viên tin học vì tội tuyên truyền chống Nhà nước và đặc biệt là rải truyền đơn bôi xấu chính quyền.

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

TIN BUỒN

TUONG BACH 
Ông NGUYỄN TƯỜNG BÁCH
 đã  từ trần ngày 11 tháng 5 năm 2013
 tại Fountain Valley, Orange County, California, Hưởng thọ 98 tuổi. 
                         

CHỐNG TRUNG QUỐC LÀ CHỐNG NHÀ NƯỚC

 HAI SINH VIÊN VIỆT BỊ ÁN TÙ VỀ TỘI “CHỐNG NHÀ NƯỚC "

Uyen kha 1
Hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha
 Ngày hôm nay 16/05/2013, trong một phiên tòa vừa kết thúc sau một ngày xét xử, tòa án tỉnh Long An đã kết án sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 21 tuổi, 6 năm tù và 3 năm quản chế, và sinh viên Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, 8 năm tù, cùng 3 năm quản chế. Hai bị cáo bị buộc tội « tuyên truyền chống Nhà nước ». Chị Nguyễn Phương Uyên, sinh viên trường Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và anh Đinh Nguyên Kha, sinh viên Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, bị bắt vào hồi tháng 10/2012, vì hành động rải truyền đơn với nội dung phản đối Trung Quốc xâm lược biển Đông và lên án nạn tham nhũng và các bất công trong xã hội Việt Nam.

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

NHẮN TIN :TÌM NGƯỜI THÂN CỐ THIẾU ÚY NGUYỄN THANH SƠN

Fr : An Do* Patrick Willay*Quoc Sung Tran
 Ngày 22 tháng 5 năm 2012, chúng tôi đã tìm được hài cốt của                Cố Thiếu úy NGUYỄN THANH SƠN,   đã hỏa thiêu và cải táng, thờ cúng tại đình Phú Khương – phường Phú Khương, TP Bến Tre.  Sau khi cải táng đến nay vẫn chưa tìm thấy thân nhân. Ngày 28/3/2013, đã chuyển hài cốt cố Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn về chôn cất tại Chùa THIỀN TÔN, thành phố HUẾ.

THƯỞNG THỨC RƯƠU VANG

Fr: Thieu Vu* Khanh Dinh

NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG
.Đồ uống có cồn được lên men từ nước nho ép tươi được gọi là rượu vang. Đó là định nghĩa cơ bản về một thức uống hầu như không thể thiếu trong những bữa ăn của người phương Tây, đặc biệt vào những ngày lễ Tết hay dịp kỷ niệm. Chúng ta biết đến vang Pháp, vang Ý, vang Úc, vang Chile, nhưng có lẽ ít người biết rằng di chứng khảo cổ đã chứng minh rằng kỹ thuật làm rượu vang đã có từ 5 đến 6 nghìn năm trước Công nguyên ở vùng Damascus gần biển Đen (nay thuộc nước Cộng hòa Hồi giáo Syria).

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

CHỐNG UNG THƯ

Tiến bộ trong việc “chiến đấu” chống ung thư Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Hiện có khoảng 200 loại ung thư khác nhau. Ở Hoa kỳ và các nước phát triển khác ung thư chiếm khoảng 25% trường hợp chết do mọi nguyên nhân.

HÁT CHO VIỆT NAM- KHÔNG ĐÁNH MẤT LỬA TIN

Fr:Thuy Huong
1. HÁT CHO VIỆT NAM
https://www.youtube.com/watch?v=eW7ogBl7TYs&feature=youtube_gdata_player

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

CHỚ CHỌN NHỮNG NƠI NHƯ THẾ NÀY ĐỂ DƯỠNG GIÀ

Fr: Loan Phan

TOÀ TIỂU BẠCH ỐC

1111 Towlston Rd, Mc Lean, VA 22102

white Hose 1
Cali Today News –Người gốc Việt trên đất Mỹ không thiếu những nhân vật độc đáo. Ông Nguyễn Chu, chuyên gia địa ốc của công ty  Fairfax Realty, đang rao bán một ngôi nhà ở McLean, tiểu bang Virginia với giá 4.65 triệu đô la.

CÔNG TY VN BỊ TỐ CƯỚP ĐẤT PHÁ RỪNG

Hai công ty Việt Nam bị cáo buộc cướp đất phá rừng ở Đông Nam Á

( Theo Radio Australia May 2013) cuop dat Tổ chức vận động bảo vệ môi trường Global Witness cáo buộc hai công ty là Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Cao su Việt Nam liên quan đến những vụ cướp đất ở Lào và Campuchia. Hình : Nhiều người dân Campuchia bị mất nhà cửa do nạn chiếm đất để trồng cao su. 

TIN BUỒN

Fr: Nhat Lung

 Ông André VŨ KHẮC KHOAN
 Cựu Sỉ Quan QLVNCH/ Tổng Cục CTCT
 vừa qua đời ngày 13 tháng 5 năm 2013 tại Sài Gòn - Việt Nam 

      Xin thành thực chia buồn cùng cô Đỗ Thị Kim Loan và tang quyến .
   Nguyện cầu linh hồn người quá cố an nghỉ đời đời trên Nước Thiên Đàng
           Toàn thể Ban Điều Hành và các Thân hữu nhóm Tứ Hải
                     LỜI HAY Ý ĐẸP & GIẢI TRÍ

1. PLUS JE VIEILLIS
Fr: Loan Phan
Càng già càng  thấm thiá ý nghiã cuộc đời
http://xa.yimg.com/kq/groups/4603294/515165444/name/Larenaissance.pps#2

BƯỚC ĐẦU DI DÂN LÊN SAO HOẢ

Hơn 80.000 cư dân Trái Đất muốn lên sao Hỏa

(Tiếng Nói Nước Nga 13/05/2013) Hiện giờ ít nhất có 35 người Canada muốn chuyển đến sao Hỏa. Họ nằm trong số gần 80.000 tình nguyện viên từ 120 quốc gia đã đăng ký trên trang web của công ty Hà Lan Mars One.sao hoa
Công ty công bố tuyển dụng những ai muốn trở thành nhà thực dân của hành tinh Đỏ từ ba tuần trước. Bốn người định cư đầu tiên sẽ bay lên sao Hỏa không có vé khứ hồi vào năm 2023, hãng tin ITAR-TASS cho biết.

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

CHUYỆN VUI: THẾ LÀ ÔNG CỤ ĐÃ CHẾT OAN Ư ?

Fr: Nguyen van Tung
PHÉP LẠ
Bạn tôi gọi điện, giọng nghiêm trọng: Kiếm gấp giùm một người giúp việc nữ đứng tuổi, có năng khiếu săn sóc người già.

   Cho ai? Cho ông bà già, ông già bị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối, đau đớn lắm, bao nhiêu người giúp việc thuê làm chỉ vài tuần là hoặc ông già đuổi, hoặc người ta bỏ việc vì tính khí cáu bẳn của ông già.
 Giới thiệu đến người thứ 41 bạn tôi mới ưng ý. Vâng, siêu sao ôsin mà tôi giới thiệu là một người phụ nữ đẫy đà, có đủ các tiêu chuẩn đặt ra. Nàng khoảng  40 xuân xanh, chưa từng lấy chồng.  

MẸO VẶT ĐỂ DỌN SẠCH MICROWAVE

Fr : Sinh Do*2KhanhThuc Do*Son Vu *Hoan Nguyen*Thi p Kim*Van Ton 
    Cách dọn sạch Microwave chỉ với 1 quả chanh
 MICROWAVE  
Nếu như từ trước đến nay bạn chưa chú ý đến việc làm sạch microwave thì giờ đây chỉ cần một quả chanh, bạn có thể dễ dàng "đánh bay" những vết bẩn “cứng đầu” do thức ăn bám vào bề mặt microwave.

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

NGÀY MẸ HIỀN

Fr: Tuyen van Bui
TÂM TÌNH VỚI MẸ
 (Kính dâng Từ Mẫu - Thân tặng những bạn đồng tâm cảnh)
                                                Ngô Minh Hằng                   
Mẹ ơi mấy chục năm rồi
Thơ con không được một lời là thơ
Để cùng với mẹ, trong mơ ...
Tâm tình, giao cảm, nối bờ âm dương

ĐỘC HẠI ĐẾN TỬ TRUNG QUỐC: ĂN, MẶC,ĐỒ CHƠI TRẺ EM

1. Đồ chơi trẻ em nhiễm chất làm 'biến dạng' giới tính bày bán tràn lanDO CHOI  

  Tại quầy đồ chơi trẻ em ở một siêu thị trên địa bàn Q.Tân Bình (TP.HCM) những con thú nhún bằng chất liệu cao su từng bị cơ quan quản lý trong và ngoài nước phát hiện chứa chất độc phthalate vẫn được trưng bày công khai. Trên sản phẩm có dán duy nhất miếng giấy nhỏ ghi giá tiền, xem kỹ mới thấy ở gần vị trí bơm hơi có in chìm chữ “Made in China” nhỏ và mờ.

VĂN QUANG - Viết từ Sài Gòn, ngày 11.5.2013

      Luật lệ gà mờ!
 Cái nghị định “phạt vì quấy rối tình dục” ở VN đã ra đời từ mấy tháng nay, nhưng đến đầu tháng 5 năm 2013 này mới có hiệu lực. Đây là lần đầu tiên VN nghiêm cấm các hành vi quấy rối tình dục tại công sở, nơi làm việc kèm theo một dự thảo nghị định khác về ngoại tình. Vì vậy tuần này tôi mới đưa ra bàn cùng bạn đọc. Các ông nào buộc phải về VN vì một lý do nào đó cũng nên coi chừng. Bởi cái sự minh xác “ thế nào là quấy rối tình dục” và “ai lợi dụng tình dục ai” không hề dễ dàng như người ta tưởng. Nhiều bạn không đề phòng, mấy cô tiếp viên quán nhậu, quán cà phê, mấy cô chân dài thất nghiệp có dụng ý sẵn, đụng chạm linh tinh làm bạn “tưởng bở” cùng hùa theo với vài cử chỉ lả lơi là có thể quy vào tội quấy rối tình dục bị phạt tới 75 triệu đồng (bằng 4.500 Mỹ kim). Và khi bị lập biên bản, bạn sẽ bị nêu tên tuổi trên các phương tiện thông tin đại chúng, sợ mang tiếng, bị mất thể diện, ảnh hưởng nhiều đến gia đình, đến những mối liên hệ xung quanh, bạn sẽ phải “nộp” hơn nhiều lần như thế để mua lấy sự im lặng. Đó cũng là một kiểu “bắt cóc đòi tiền chuộc” đang rất thịnh hành ở VN.