Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012

ÂM NHẠC TRỊ LIỆU (MUSICAL THERAPY)

Âm nhạc có ảnh hưởng đến đời sống con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng. Trong chiến tranh, âm nhạc được cho là sức mạnh tinh thần cho đồng đội.
MUSICAL THERAPY

TÂM TÌNH CỦA CHIM (LIVE TALK SHOW)

Hình như có ai đang đi tới thì phải ...

ĐẢO SCABOROUGH VỚI MỸ-PHI-TRUNG QUỐC

(Tamnhin.net) - Trong chuyến thăm Trung Quốc cuối tháng 8 đầu tháng 9/2011 của Tổng thống Philippin Aquino III, ngoài việc nâng kim ngạch buôn bán hai nước từ 32 tỉ USD hiện nay lên 60 tỉ USD vào năm 2016, hai bên nhất trí lấy năm 2012 -2013 là “Năm hữu nghị hai nước” với nhiều hoạt động chúc mừng long trọng được tổ chức hai nước. Nhưng ngay sau đó, quan hệ hai nước trở nên căng thẳng do cách ứng xử thô bạo của Trung Quốc, tới nay tình hình vẫn rất căng thẳng, nên “Năm hữu nghị mà chẳng hữu nghị chút nào”.
TAU NGAM MY
Tàu ngầm HK North Carolina

HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG

Fr:Loan Phan
Saigon 1945
 by Michael Rogge

TRUNG QUỐC : TIN NÓNG

1. Người nước ngoài 'tấn công' phụ nữ TQ

BBC thứ ba, 15 tháng 5, 2012 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/05/120515_beijing_attack.shtml 

Đoạn video quay cảnh một người Anh, dường như say rượu, tấn công một người phụ nữ trẻ ngay gần Thiên An Môn ở Bắc Kinh, khi đăng tải trên Youku, mạng chia sẻ video của Trung Quốc, đã thu hút hàng triệu lượt xem.

NHÓM TAM CA “LINH MỤC”

Fr: QuangDangThai*Thien Chau*Nguyen tang Hoang
“Linh Mục” (tên tiếng Pháp: Les Prêtres) là một nhóm nhạc rất đặc biệt.
spritus Dei
Điểm đặc biệt đầu tiên thể hiện ngay trong tên nhóm: 3 ca sỹ của nhóm thực ra là các giáo sĩ Công giáo của giáo phận Gap và Embrun (thuộc tỉnh Marseille, Pháp).

MỘT CHUYẾN ĐI THĂM BHUTAN

Với dân số ước tính khoảng 700.000, Bhutan là một trong những quốc gia cô lập nhất trên thế giới; những ảnh hưởng nước ngoài và ngành du lịch bị nhà nước quản lý để bảo tồn nền văn hoá Phật giáo Tây Tạng truyền thống. Đa số người Bhutan hoặc học tại trường Phật giáo Tây Tạng Drukpa Kagyu hoặc trường Nyingmapa. Ngôn ngữ chính thức là Dzongkha (dịch nghĩa "ngôn ngữ của dzong"). Bhutan thường được miêu tả là nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống duy nhất còn sót lại. Hôm nay, chuyên mục “The Big Picture” mời các bạn cùng thực hiện một chuyến thăm Bhutan qua những bức ảnh đẹp.
BHUTAN 1

Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

CÁI RỐN CỦA VŨ TRỤ

Nguyễn Thượng Chánh, DVMThời Báo on-line-Trong xã hội ngày nay có người tưởng họ là cái rốn của vũ trụ.
                           * * *

   CAI RON CUA VU TRU Họ có thể là đàn ông hay đàn bà .Bắt đầu từ thuở mới bước vào tuổi trưởng thành, họ thường hay được người ta khen tặng và ái mộ trong mọi hoàn cảnh.

XIN ĐỪNG BỊP NỮA !

Fr:Duc giang Nguyen*Anvihy
Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) của Đảng vừa bế mạc. Bauxite Việt Nam nhận được bài phản hồi sau đây của Bùi Công Tự, nêu những suy nghĩ của mình về kết quả Hội nghị. Chúng tôi vui lòng đăng lên để bạn đọc rộng đường tham khảo.           Bauxite Việt Nam
TÔI ĐI GUỐC TRONG BỤNG QUÍ VỊ
Bùi công Tự
Thưa quý vị!
Tôi tuy không cùng hội với quý vị nhưng vì Tổ quốc tôi, nhân dân tôi đang đặt dưới quyền sinh, quyền sát của các quý vị cho nên tôi buộc phải có vài lời.

LƯỢC SỬ QUÂN LỰC VNCH

Westminster (Cali) - Sau 8 năm sưu tập tài liệu, nghiên cứu và thực hiện, cuốn "Lược Sử Quân Lực VNCH" đã được ra mắt độc giả vào chiều Thứ Bảy 12 tháng 05 vừa qua, tại hội trường thành phố Westminster, Nam California. Sách là công trình của 3 tác giả: cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và cố Trung Úy Lê Đình Thụy biên soạn.
ra mat sach 

KẺ CUỒNG TRÍ Ở QUANH TA

Chu Nguyễn
Saigonbao-on line 14/5/2012- Sống với người khác không phải việc dễ dàng và hoàn toàn bình yên vô sự, vì chung quanh chúng ta thiếu gì kẻ cuồng trí, như triết gia Hobbes từng nhận xét “người là chó sói đối với người” (homo homini lupus).
without conscienceKẻ cuồng trí không phải là kẻ có triệu chứng điên dại rõ ràng để ta lảng tránh, họ chưa hẳn là kẻ bạo hành mà ta sợ hãi, mà có thể là những nhân vật thành công trong xã hội, là kẻ chỉ huy ta,đồng nghiệp và cả người  thân của ta.  Họ là kẻ nguy hiểm có nhiều khuôn mặt, nhưng có chung nụ cười,và bên trong có chung sự tính toán tìm cơ hội lợi dụng ta, hành hạ ta, lừa đảo ta.

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

TÀI LIỆU QUÂN SỬ QLVNCH

Fr: Kim Anh Truong*Nhut Dinh*NgkCuong
Tap 1 http://www.youtube.com/watch_popup?v=N_MY46xkm_I&feature=related

DONNA SUMMER

NỮ HOÀNG NHẠC DICO VỪA QUA ĐỞI
Let's dance this last dance tonight
Lyrics
Last dance
Last dance for love
Yes, it's my last chance
For romance tonight
I need you by me

PHIÊN TOÀ LÝ TỐNG

Fr: Tweety Nguyen
TƯỜNG TRÌNH PHIÊN TÒA 36 NGÀY 14/5/2012

I. NHÂN CHỨNG ÂU, PHAN HUỆ:
Cô Âu có vẻ “du sinh VC” nhưng khi tôi yêu cầu LS Daniel hỏi gốc gác cô ta thì ông từ chối vì sợ “tấn công” về mặt nầy có thể làm Bồi Thẩm Đoàn (BTĐ) mất cảm tình với mình. Có đoạn tôi bận góp ý với Luật Sư nên không nghe được từ ngữ cô ta dùng khi gọi người biểu tình bên ngoài là “Bọn phản động” như các Thân Hữu cho biết. Trước khi ra Tòa, cô đã gặp Công Tố Viên Deborah Hernandez để “thực tập” trước nên khi được Công Tố nhắc nhở qua cách hỏi tới hỏi lui việc cô ta bị ảnh hưởng bởi hơi cay không thì cô lập lại gần đúng những gì Cảnh Sát đã ghi trước đây: “Tôi bị hách xì, ngứa ngáy, chảy nước mắt” và khẳng định “Nhiều khán giả khán cũng bị triệu chứng tương tự.” Khi cô bảo ĐVH bị đỏ mắt, chảy nước mắt thì Luật Sư lên tiếng phản đối vì cô ngồi hàng từ 7-10 không thể “thấy thay” cho nạn nhân được. Chánh Án đồng ý với LS. Cô cũng xác nhận mình là tác giả của đọan phim đã giao cho Cảnh Sát và phổ biến trên Net.

Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

DỄ GÌ MÀ CỨ CHƠI MÃI CÁI TRÒ LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI !

1.Tàu ngầm Mỹ ghé cảng Philippines, gần vùng ScarboroughTàu ngầm tấn công của Mỹ USS North Carolina (SSN777)

U.S. Navy
Vào lúc tàu của Philippines và Trung Quốc vẫn gờm nhau tại vùng bãi đá ngầm Scarbrough,tàu ngầm tấn công thuộc loại tối tân nhất của Mỹ USS North Carolina (SSN777)đã ghé cảng Subic Philippines từ hôm 13/05/2012 và sẽ rời cảng ngày 19/05/2012 theo một kế hoạch “tu bổ thường xuyên”, không liên quan gì” đến tranh chấp chủ quyền trên bãi đá ngầm Scarborough giữa Bắc Kinh và Manila từ hơn một tháng nay.

CHÂU Á: CUỘC CHIẾN TRÊN BẢN ĐỒ̀

cuoc chien chau A
Photo EPA
Tiếng Nói Nước Nga 16.05.2012-Ở châu Á có một cuộc chiến tranh. Chiến tranh bản đồ.

KINH HOÀNG VỀ THỰC PHẦM TRUNG QUỐC

VỤ BÊ BỐI TAI HEO GIẢ

    tai heo gia TQ

Photo: EPA

Tiếng Nói Nước Nga 16.05.2012-Cảnh sát Trung Quốc đã mở cuộc điều tra sau khi tại một trong những thị trường trong nước phát hiện thấy lô hàng tai lợn giả - một món ăn được ưa chuộng ở Trung Quốc. Những đống tai lợn giả được tìm thấy tại khu chợ phía đông thành phố Cám Châu tỉnh Giang Tây hồi cuối tháng Ba, sau khi một khách hàng phàn nàn về mùi kinh khủng lúc ăn món tai luộc chín sẵn mua ngoài chợ.

Thứ Ba, 15 tháng 5, 2012

ĐIỂM SÁCH : BLACK APRIL (THÁNG TƯ ĐEN)

Fr: Pho Nguyen
Cuốn sách “Black April” của George Veith, dày 587 trang, của nhà xuất bản Encounter, được nhà phê bình Mark Moyar giới thiệu trên báo Wall Street Journal, nói rằng truyền thông thiên tả Mỹ đã không chịu nhìn thấy rằng quân đội VNCH đã chiến đấu rất anh hùng, ngay cả sau khi quân đội Mỹ đã rút đi và viện trợ bị cắt bỏ.
THANG TU ĐEN 

GHÉP VÕNG MẠC NHÂN TẠO

Các tiến bộ về công nghệ, di truyền học, sinh học và khoa học não bộ đang giúp mục tiêu trả lại ánh sáng cho người khiếm thị trở nên khả thi hơn.


Phương pháp phẫu thuật cấy võng mạc nhân tạo đã giúp những người khiếm thị tham gia thử nghiệm có thể phân biệt được các đồ vật khác nhau, nhận dạng những chữ cái có kích cỡ lớn
Bài đọc dưới đây miêu tả thành công mới đây về việc ghép võng mạc nhân tạo cho hai bệnh nhân tại Anh
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_152.htm

LẠI MƯU MA CHƯỚC QUỶ :

 LẦN NÀY THÌ " GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG "                                      

Hoang vo Duong

SCABOROUGH SHOAL
Bãi đá ngầm Scarborough 
Theo đài RFI (1), Bắc Kinh vừa ban hành lệnh cấm đánh cá kể từ 16/05/2012 đến đầu tháng 8 với lý do bảo vệ hải sản trên biển « Nam Trung Hoa »,mà TQ nghiễm nhiên coi như cái ao sau nhà .

Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

20 ĐÀI TRUYỀN HÌNH TIẾNG VIỆT

Fr: Kim AnhTruong*My Linh
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
      VIỆT NAM & THẾ GIỚI 
Quí bạn có thể nghe và xem:
- Tin tức: thay đổi mỗi ngày.
- Phim   : thay đổi mỗi tuần
- Clip Video: thay đổi mỗi tuần
   trên 20 Đài TV Tiếng Việt
Xin bấm : http://tv.qhvn.org/

ĐÂU LÀ LỐI THOÁT ?

Fr: Dieu Huynh
me oi thoi dung khoc nua
Tại trước khu chợ Phúc Lộc Thọ, CA, Phuc Jean cũng đã gặp một bà già Việt Nam lụ khụ ngả nón ăn mày. Không biết bà sang Mỹ đã lâu hay bây giờ mới qua? Tại sao bà lại phải ăn mày ở cái xứ người già có tiền welfare đàng hoàng? Ôi, vì sao? tại sao? làm sao?

GRAFFITI – QUÁN CÀ PHÊ NGHỆ THUẬT

Tamnhin.net - Studio Mode đã hoàn thành thiết kế quán cà phê mang tên Graffiti ở Varna, Bulgaria. Đây là một không gian thưởng thức cà phê đầy ấn tượng với tính nghệ thuật cao.
quan cafe graffiti
Mặt ngoài của tòa nhà có quán cà phê

Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2012

MỪNG NGÀY LỄ MẸ

Fr: Nguyen duc Giang*MariaDothikimiloan
     mother's day 1
       Mừng Ngày Lễ Mẹ

22 NƯỚC TẬP TRẬN HẢI QUÂN VÀNH ĐAI THÁI BÌNH DƯƠNG 2012

Fr: Sung Truong*Nguyen van Loc
Theo thông cáo của Bộ Hải quân Mỹ, cuộc diễn tập hải quân của 22 nước thuộc khu vực vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) lần thứ 23 sẽ được tổ chức tại Hawaii từ ngày 29-6 đến 3-8.
                     

TRUNG QUỐC : MƯU MA CHƯỚC QUỶ

(RFI và BBC)-Vào lúc cuộc đối mặt với Philippines ở Bãi đá Scarborough đang căng thẳng với những lời đe dọa chiến tranh từ phiá Trung Quốc ,Bộ Quốc Phòng nước này đột ngột  phủ nhận việc TQ tăng cường chuẩn bị quân sự để sẵn sàng đáp trả những căng thẳng leo thang tại Biển Đông (1). Nhưng đồng thời hải quân TQ  lại điều động  năm chiến hạm thuộc hạm đội Nam Hải : Quảng Châu, Vũ Hán, Ngọc Lâm, Sào Hồ và Côn Lôn Sơn rời đảo Hải Nam ,đi vào eo biển Đài Loan,sau đó rẽ về bên phải cách lãnh thổ Đài Loan khoảng 180 cây số.Sau khi đến vị trí,các chiến hạm này  đã ngay lập tức thực hiện dàn quân chiến thuật trong lúc tiến hành các sứ mạng huấn luyện trực thăng.

TÔI ĐI BIỂU TÌNH Ở PHILIPPINES

by Mẹ Nấm on Friday, May 11, 2012 at 2:07am                         
Fr: Loan Phan
Nhìn những người bạn Phi, tôi đau đớn nhận ra rằng lòng tự hào dân tộc của đồng bào tôi đã và đang bị giam cầm. Và chính vì như thế nó không còn vẹn nguyên, nó chỉ còn là một niềm tự hào dân tộc bị tật nguyền.” 
Philippines South China Sea