Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

LƯỢC SỬ QUÂN LỰC VNCH

Westminster (Cali) - Sau 8 năm sưu tập tài liệu, nghiên cứu và thực hiện, cuốn "Lược Sử Quân Lực VNCH" đã được ra mắt độc giả vào chiều Thứ Bảy 12 tháng 05 vừa qua, tại hội trường thành phố Westminster, Nam California. Sách là công trình của 3 tác giả: cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và cố Trung Úy Lê Đình Thụy biên soạn.
ra mat sach 
   Buổi ra mắt sách qui tụ gần 300 quan khách và thân hữu, đa số là các cựu sĩ quan trong Quân Lực VNCH thuộc các Quân, Binh Chủng mà người có cấp bậc cao nhất là cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị. Ngoài các sĩ quan quân đội còn có cựu Đại tá CSQG Trần Minh Công, nguyên Viện Trưởng Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia Thủ Đức, và một số các cơ quan truyền thông.
Chiến hữu Vũ Long Sơn Hải cùng Biệt Đội Văn Nghệ do ông chỉ huy đã làm nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.
Dược sĩ Quân Y Bùi Như Hải phụ trách giới thiệu quan khách và điều hợp chương trình.
Đứng bên cạnh hai tác giả, cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, nguyên Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Quân Huấn, giới thiệu cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH: "Cầm cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH trên tay, tôi rất xúc động vì thấy cuốn sách được thực hiện rất công phu, tài liệu chính xác và khá đầy đủ khiến tôi cảm thấy hãnh diện, vì mình được là một thành phần trong Quân Lực VNCH mà cuốn sách đã ghi lại".
Tướng Nguyễn Bảo Trị ca ngợi cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH là một tài liệu quý giá đem lại niềm hãnh diện cho các cựu chiến sĩ Quân Lực VNCH, cũng như cho các thế hệ mai sau biết được cha anh họ đã hy sinh như thế nào, và Quân Lực VNCH đã được đào tạo qui củ và khoa học ra sao, không như lời tuyên truyền của Cộng sản VN.
Các quan khách khác, trong đó có cựu ký giả chiến trường Kiều Mỹ Duyên, trong phát biểu đều có chung một ý tưởng, ca ngợi các tác giả đã dày công nghiên cứu, thu thập tài liệu để hoàn thành tác phẩm độc đáo dày gần 1000 trang không phải là chuyện ai cũng có thể làm được.
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống và cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân đã trình bày sơ lược quá trình thực hiện cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH.
Lược Sử Quân Lực VNCH ghi lại rất nhiều hình ảnh, từ các vị nguyên thủ quốc gia đến hầu hết các tướng lãnh và sĩ quan từ cấp trung tá trở lên cùng hàng ngàn tư liệu quân đội, đem lại cho người đọc một cái nhìn trung thực về Quân Lực VNCH từ ngày thành lập cho đến giai đoạn cuối cùng bị buộc phải buông súng vào tháng Tư năm 1975. Muốn có sách Lược Sử Quân Lực VNCH xin liên lạc:
H.Ho PO.Box 1711 Westminster, CA.92683, và
T.Trần PO.Box 4361 Garden Grove, CA. 92842